Mỹ trục xuất hai thành viên Phái đoàn Cuba tại Liên Hợp Quốc vì “hành vi xấu”

Hai thành viên trong Phái đoàn Đại diện Thường trực Cuba tại Liên Hợp Quốc đã bị yêu cầu rời khỏi Mỹ ngay lập tức trong lúc hội nghị Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đang diễn ra.

“Sau khi hai thành viên của phái đoàn Cuba tại Liên Hợp Quốc thực hiện những hoạt động có hại cho an ninh quốc gia, chúng tôi đã yêu cầu hai người này rời nước Mỹ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus viết trên Twitter. “Các thành viên phái đoàn Cuba cũng bị cấm không được rời quận Manhattan (New York). Chúng tôi coi bất kỳ nguy cơ nào đối với an ninh quốc gia Mỹ một cách nghiêm túc”.

Mỹ trục xuất hai thành viên Phái đoàn Đại diện Thường trực của Cuba tại Liên Hợp Quốc.

Danh tính của hai người bị trục xuất vẫn chưa được tiết lộ. Trong một tuyên bố sau đó, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez cho biết động thái này là “hoàn toàn phi lý”. “Việc quy trách nhiệm tiến hành những hành vi không đúng với vị trí của mình đối với những người này là một sự xúc phạm trắng trợn”, ông viết.

Sau đó, một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ đã nói rõ hơn về quyết định trục xuất, khi hai quan chức Cuba này “đã có những hành động nhằm gây ảnh hưởng xấu đối với Hoa Kỳ” và bộ này sẽ “tiếp tục điều tra bất kỳ cá nhân nào có thể đang lạm dụng quyền lợi tại đất nước”.

 

Trong những tháng gần đây Cuba đã phải chịu sức ép ngày càng lớn từ Mỹ, khi Washington áp đặt trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Havana do bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền Venezuela. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên bố sẽ không tham dự hội nghị Đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm nay.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Cuba Liên Hợp Quốc trục xuất căng thẳng Venezuela trừng phạt
Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.