Mỹ tiết lộ kế hoạch bất ngờ để “khắc chế” hệ thống phòng không Nga

Vào tháng 9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Nga coi tuyên bố kế hoạch xuyên thủng hệ thống phòng không Nga ở khu vực Kaliningrad là “vô trách nhiệm”. Mới đây kế hoạch này đã được tiết lộ phần nào.

Theo thông tin do nhà báo Mark Pomerleau đăng tải trên trang web c4ismet, trong một cuộc họp diễn ra vào tháng 10, chỉ huy của các phi đội thuộc đơn vị số 16 của Không quân Mỹ đã bàn về “một thách thức nhất định đối với Không quân Mỹ, đó là làm cách nào để đánh bại hệ thống phòng không phối hợp của Nga”.

Mỹ có kế hoạch để vượt qua hệ thống phòng không của Nga.

Được biết, kế hoạch mà các chỉ huy đưa ra gồm nhiều giai đoạn. Đầu tiên là điều động Đơn vị Máy bay Tình báo, Thám báo và Do thám (ISR) số 70 của Không quân Mỹ cùng với Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) thu thập các dữ liệu tình báo trên toàn cầu để “biết các hệ thống phòng vệ của Nga liên lạc với nhau như thế nào, được sử dụng như thế nào và được bố trí ở đâu”.

Sau đó, Đơn vị ISR số 362 sẽ có nhiệm vụ “xác định cách tấn công các hệ thống của Nga và tìm hiểu những tổn hại mà các hệ thống này có thể gây ra”. Tiếp theo, Phi đội Do thám số 9 sẽ sử dụng các máy bay U-2 để dùng các thiết bị chiến tranh điện tử đối với hệ thống phòng không của Nga.

“Một đơn vị khác là Đơn vị ISR số 480, hiện đang sở hữu nền tảng chia sẻ thông tin tình báo toàn cầu, có một đội ngũ chuyên dành cho việc đối phó với các hệ thống phòng không phối hợp”, ông Pomerleau viết.

 

Trong giai đoạn cuối cùng, Đơn vị Máy bay số 55 có chức năng do thám và tác chiến điện tử, sẽ tìm cách nghiên cứu những khả năng quân sự “đã bị suy giảm trong nhiều năm qua”, và theo ông Pomerleau thì Không quân Mỹ sẽ “cần sự giúp đỡ từ NSA”.

Ông Pomerleau cũng dẫn lời Tướng David Goldfein, Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Mỹ rằng Đơn vị số 16 của Không quân Mỹ có thể là cơ chế nhằm tránh xung đột bùng nổ. “Chúng tôi sẵn sàng chiến đấu nếu cần, nhưng chúng tôi không muốn giao chiến. Nếu có cơ hội để hạ nhiệt căng thẳng, chúng tôi sẵn sàng làm ngay lập tức”, ông Goldfein nhấn mạnh.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ phòng không Nga kế hoạch vượt mặt xung đột
Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Hy hữu ca sinh ba ở Mexico mắc Covid-19 khi mới chào đời
icon

Theo tờ Sol de Mexico, tình huống hy hữu đã xảy ra ở nước này khi một trường hợp sinh ba dương tính với virus SARS-CoV-2 khi mới chào đời.

 
 
Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
icon

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

 
 
Mỹ: Nhà di động trở thành xu thế mới trong đại dịch Covid-19
icon

Nhu cầu đối với “nhà di động” đã tăng vọt ở Mỹ, vì nhiều người đang tìm kiếm những cách an toàn để thư giãn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu.