Mỹ tiếp tục dùng 'đạo luật CAATSA' đe dọa Ai Cập

Bình luận về thông tin Ai Cập, quốc gia đang có kế hoạch mua một loạt máy bay chiến đấu Su-35 của Nga, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết, các quốc gia muốn mua vũ khí của Nga cần cân nhắc về hậu quả có thể xảy ra khi Mỹ trừng phạt.

Máy bay chiến đấu S35 của Nga

Quan chức cấp cao Mỹ nhắc về “Luật chống lại các đối thủ của Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt (CAATSA)” và kêu gọi các quốc gia muốn duy trì và tăng cường quan hệ trong lĩnh vực quân sự với Hoa Kỳ xem xét điều luật này một cách thực sự nghiêm túc.

Quan chức trên cho hay các nghị sĩ Mỹ không thể lúc nào cũng có thể ngăn cản chính quyền không áp đặt các biện pháp trừng phạt. "Chúng tôi không có khả năng thay đổi hay tạo ra sự linh hoạt đối với Đạo luật CAATSA, chúng tôi đã gặp tình huống này với Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, đồng minh trong Liên minh Quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO", quan chức Mỹ nói.

Giữa tháng 3/2019, tờ Kommersant tiết lộ Nga và Ai Cập đã ký hợp đồng mua vài chục máy bay chiến đấu Su-35. Theo thông tin của tờ báo này, kế hoạch cung cấp Su-35 sẽ bắt đầu vào giai đoạn các năm 2020-2021.

 

Ngoài ra, trong hai năm tới, Trung Quốc sẽ xem xét khả năng mua máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga Su-57E (phiên bản xuất khẩu). Trước đó, trong năm 2017-2018, Nga đã bàn giao 24 máy bay chiến đấu Su-35 cho Trung Quốc.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Mỹ tiếp tục dùng đạo luật CAATSA đe dọa Ai Cập Mỹ tiếp tục dùng đạo luật CAATSA đe dọa Ai Cập Nga Mỹ Hoa Kỳ AI cập Thổ Nhĩ Kỳ Trung quốc Đạo luật CAATSA máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga Su-57E máy bay chiến đấu s35 máy bay tiêm kích su35 máy bay chiến đấu Su-35 trừng phạt trí đức infonet
Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.