Thêm 2 cảnh sát Mỹ tự tử sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol

Hai sĩ quan cảnh sát Mỹ đã tự sát sau khi tham gia nhiệm vụ trấn áp đám đông xông vào Điện Capitol làm loạn.  

Quyền cảnh sát trưởng thành phố Washington Robert J. Contee thông báo hôm 26/1 rằng, 2 sĩ quan cảnh sát đã tự sát sau khi tham gia nhiệm vụ trấn áp đám đông gây náo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6/1.

Theo CNN, đây là lần đầu tiên, cảnh sát Washington xác nhận việc 2 sĩ quan trong lực lượng này tự sát sau vụ bạo loạn chưa từng có.

Thêm 2 cảnh sát Mỹ tự tử sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol
Hai cảnh sát Mỹ đã tự tử sau khi tham gia nhiệm vụ trấn áp vụ bạo loạn ở Điện Capitol. (Ảnh: AP)

“Thật đáng buồn, 2 sĩ quan từng làm nhiệm vụ ở Điện Capitol vào ngày 6/1, một người thuộc lực lượng cảnh sát Điện Capitol và một người thuộc biên chế cảnh sát thành phố, đã tự kết liễu cuộc đời sau vụ việc ngày 6/1”, ông Contee nói.

Trước đó, một sĩ quan thuộc cảnh sát Điện Capitol có tên Brian D. Sicknick cũng đã tử vong sau ngày xảy ra vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Sĩ quan Sicknick “qua đời do bị thương khi đang làm nhiệm vụ”, theo thông báo hồi đầu tháng này từ cảnh sát Điện Capitol.

Hôm 6/1, hàng trăm người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã xông vào Điện Capitol để ngăn Quốc hội Mỹ xác nhận phiếu đại cử tri nhằm công nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Hậu quả, 5 người được xác định đã thiệt mạng trong cuộc bạo loạn.

 

Trước cáo buộc kích động cuộc nổi loạn tại Điện Capitol, Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết luận tội ông Trump hôm 13/1. Quyết định này biến ông Trump trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần. 

Đề phòng đám đông ủng hộ ông Trump tiếp tục làm loạn, Mỹ đã cho triển khai khoảng 25.000 lính Vệ binh Quốc gia tới bảo vệ thủ đô Washington trước thời điểm diễn ra lễ nhậm chức chính thức của tân Tổng thống Joe Biden. 

Sau khi lễ nhậm chức vào ngày 20/1 của ông Biden diễn ra suôn sẻ, các nguồn tin giấu tên chia sẻ với tờ Politico rằng, một lực lượng gồm 7.000 thành viên thuộc Vệ binh Quốc gia Mỹ sẽ ở lại thủ đô Washington cho tới khi phiên luận tội cựu Tổng thống Trump bắt đầu vào tháng Hai. Sau đó, 5.000 binh sĩ vẫn sẽ ở lại thủ đô cho tới khi quá trình luận tội kết thúc và khả năng là giữa tháng Ba.

Còn hiện tại, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang kêu gọi người dân giúp chính quyền xác định danh tính của những người tham gia vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Theo nguồn tin từ Bộ Tư pháp Mỹ, ít nhất 90 trường hợp bị bắt giữ liên quan tới vụ tấn công vào tòa nhà Quốc hội. 

Lính Vệ binh Mỹ 'ăn không đủ no' khi bảo vệ Điện Capitol

Lính Vệ binh Mỹ 'ăn không đủ no' khi bảo vệ Điện Capitol

Một số lính Vệ binh Mỹ bất bình vì điều kiện làm việc và bữa ăn không đủ chất trong quá trình làm nhiệm vụ bảo vệ thủ đô Washington. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
16 máy bay quân sự Trung Quốc 'chọc giận' Malaysia
icon

Sự xuất hiện của 16 máy bay quân sự Trung Quốc khiến Malaysia phải gửi công hàm phản đối và triệu tập đại sứ Trung Quốc tới giải thích. 

 
 
Chùm ảnh thuở nhỏ ‘siêu độc’ của các chính trị gia thế giới
icon

Cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh ‘siêu độc’ của các chính trị gia thế giới được chụp khi còn nhỏ.

 
 
Ông Putin chia sẻ kỷ niệm thời thơ ấu với các gia đình đông con
icon

Hôm 1/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với các gia đình được trao tặng Huân chương “Vinh quang của cha mẹ” nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, đã nói rằng gánh nặng của các bậc cha mẹ có nhiều con không kém gì tổng thống.

 
 
Đòi xuất viện không được, bệnh nhân Covid-19 cầm dao tấn công 3 y tá
icon

Đòi xuất viện không được, nam bệnh nhân Covid-19 ở Đài Loan đã cầm dao tấn công 3 y tá và tự gây thương tích cho bản thân. 

 
 
Quân đội Trung Quốc chật vật tuyển tân binh vì tỷ lệ sinh đẻ giảm mạnh
icon

Quân đội Trung Quốc chật vật tuyển đủ số lượng tân binh hàng năm vì tỷ lệ sinh đẻ ở nước này giảm mạnh trong nhiều năm qua. 

 
 
Đức làm mọi cách để ‘khởi động’ Nord Stream 2
icon

Bloomberg dẫn thông tin từ tập đoàn truyền thông Funke cho biết, một phái đoàn cấp cao của Đức đã đến Washington để thảo luận về đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
Mỹ sắp điều lính đặc nhiệm tới Đài Loan làm gì?
icon

Mỹ sẽ cho điều động các đơn vị lính đặc nhiệm tham gia đợt huấn luyện chung với quân đội Đài Loan. 

 
Phạm tội ác tày trời với 9 học sinh, 2 thầy giáo Trung Quốc bị tử hình và đi tù
icon

Hai thầy giáo Trung Quốc bị tòa án tuyên án tử hình và đi tù 17 năm vì tội cưỡng hiếp 9 nữ sinh nhỏ tuổi. 

 
Căn cứ hải quân Campuchia có động thái lạ trước chuyến thăm của quan chức Mỹ
icon

Ngay trước chuyến thăm của quan chức Mỹ, 2 tòa nhà mới vừa hoàn thành xây dựng ở căn cứ của Campuchia được cho nhờ nguồn tài trợ từ Trung Quốc. 

 
Ấn Độ: Tù nhân không muốn rời nhà tù vì Covid-19
icon

India Today đưa tin, trong 9 nhà tù ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, có hơn 20 tù nhân từ chối quyền lợi đặc xá ra tù trước thời hạn.