Mỹ chi gần 150.000 USD/ ngày bảo vệ Đệ nhất phu nhân Melania Trump

Sở Cảnh sát New York phải chi từ 127.000 USD – 146.000 USD/ ngày để bảo vệ an ninh cho Tòa tháp Trump, nơi ở của đệ nhất phu nhân Melania và con trai Barron của Tổng thống Donald Trump.

Theo tờ Wall Street Journal, trong 3 tháng đầu năm 2017, thời điểm đệ nhất phu nhân Melania sống ở thành phố New York với cậu con trai Barron trước khi chuyển tới Nhà Trắng với Tổng thống Donald Trump, bà đã thực hiện tổng cộng 21 chuyến bay trên các máy bay của không quân Mỹ. Tổng chi phí cho hoạt động đi lại này là 676.635 USD.

Bà Melania đã quyết định ở lại Tòa tháp Trump tại New York để chăm sóc cho cậu con trai Barron hoàn thành khóa học và chỉ chuyển tới Washington, DC vào đầu tháng 6/2017 sau 4 tháng sống xa Tổng thống Trump.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Tổng thống Donald Trump.

Ngoài những chuyến bay phu nhân Melania thực hiện trong 3 tháng đầu năm ngoái trên các máy bay của không quân Mỹ, đệ nhất phu nhân Mỹ còn thực hiện nhiều chuyến bay khác giữa New York, Washington, DC, và bãi biển Palm thuộc bang Florida để đi nghỉ dưỡng cùng Tổng thống Trump ở câu lạc bộ Mar-a-Lago.

Riêng không quân Mỹ đã thực hiện 21 chuyến bay cho bà Melania từ tháng 1 – 4/2017. Không quân Mỹ còn tiến hành 27 chuyến bay khác để chuyên chở phi hành đoàn đi lại giữa các điểm đến của đệ nhất phu nhân.  

Các chuyến bay đón bà Melania được thực hiện ở căn cứ Andrews gần Washington, DC và phải trở về căn cứ này sau mỗi hành trình đưa Đệ nhất phu nhân tới khu vực bờ biển phía đông.

 

Theo Wall Street Journal, chi phí bảo vệ an ninh cho cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trung bình là 350.000 USD/ năm. Con số này chỉ bằng một nửa số tiền mà Mỹ đã chi để bảo vệ cho phu nhân Melania trong 3 tháng đầu năm 2017.

Điều này đồng nghĩa với việc Cơ quan Mật vụ Mỹ đề nghị tăng thêm số tiền 60 triệu USD để bảo vệ gia đình Tổng thống Trump. 

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sống ở Hàn Quốc không lâu, công dân Triều Tiên đào tẩu lại về nước
icon

Một nghị sĩ Hàn Quốc cho hay, cứ 5 công dân Triều Tiên đào tẩu trở về nước thì có 2 người sống ở Hàn Quốc chưa tới 3 năm.

 
 
Xông vào ngân hàng cướp giữa ban ngày ở Đức, 11 người bị thương
icon

Cảnh sát Đức đang cho triển khai chiến dịch truy tìm quy mô lớn, sau khi 4 tên cướp xông vào một ngân hàng nằm trong trung tâm siêu thị.

 
 
‘Tập đoàn shipper’ nhấc bổng ô tô, cứu người bị nạn
icon

Một nhóm nhân viên vận chuyển (shipper) tại tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc đã hợp sức nhấc bổng chiếc xe ô tô, cứu người phụ nữ gặp nạn đang nằm dưới gầm xe.  

 
 
Chàng trai sống sót thần kỳ khi rơi từ nóc tòa nhà 8 tầng
icon

Theo Daily Mail, tại thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc, một người đàn ông rơi xuống từ nóc tòa nhà 8 tầng và sống sót thần kì.

 
 
Giới nhà giàu Mỹ 'đổ xô' đi mua hộ chiếu thứ 2 giữa đại dịch
icon

Washington Post đưa tin, việc những người Mỹ giàu có bỏ tiền để có được quyền công dân thứ hai đang ngày càng trở nên phổ biến.

 
 
Người di cư trốn trong cốp xe với hi vọng tới ‘xứ sở sương mù’
icon

Sky News đưa tin, một gia đình người Anh đi nghỉ ở Pháp đã tìm thấy hai người di cư trốn trong cốp xe ô tô.

 
Triều Tiên tăng cường biện pháp phòng Covid-19 ở thủ đô
icon

Triều Tiên cho tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại thủ đô Bình Nhưỡng như thiết lập thêm chốt kiểm soát để giới hạn hoạt động ra vào thủ đô.  

 
Quan chức Đức kêu gọi khởi kiện các biện pháp trừng phạt Nord Stream 2
icon

Die Welt đưa tin, các mối đe dọa của ​​chính phủ Mỹ về các biện pháp trừng phạt mới đối với những người Đức liên quan trong dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2) đã gây ra phản ứng gay gắt ở Đức.

 
‘Hành động đẹp’ của ba tù nhân cứu quản giáo khỏi cơn đau tim bất ngờ
icon

Theo Daily Mail, tại nhà tù quận Gwinnett thuộc bang Georgia của Mỹ, ba tù nhân đã cứu một người bảo vệ bị lên cơn đau tim.

 
Thực hiện nghi lễ cổ, chàng trai bị cá sấu tấn công kinh hoàng
icon

Theo Times Of India, một cư dân ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã làm theo lời khuyên của một linh mục bơi dưới sông và sau đó trở thành con mồi của cá sấu.