Mỹ bảo lãnh tín dụng cho Ukraine 1 tỷ USD

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã gửi đợt hỗ trợ tài chính đầu tiên cho Ukraine với số tiền là 5 tỷ USD. Tổng cộng trong năm nay, Ukraine sẽ nhận được 10 tỷ USD.
Mỹ bảo lãnh tín dụng cho Ukraine 1 tỷ USD - ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính Ukraine Natalia Yaresko và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew

Theo Interfax, Mỹ và Ukraine đã ký kết thỏa thuận về việc cấp khoản bảo lãnh tín dụng trị giá 1 tỷ USD.  Điều này sẽ giúp Kiev phát hành trái phiếu châu Âu bằng một số tiền tương ứng.

Tham gia lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraine, bà Natalia Yaresko, Đại sứ Mỹ Jeffrey Payette và Giám đốc USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ) Jed Barton.

Trước đó, ngày 13/1, có tin cho rằng năm 2015, Mỹ sẽ cấp cho Ukraine khoản tín dụng tổng trị giá 2 tỷ USD. Điều kiện để được trợ giúp - Kiev phải tuân thủ các yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho cải cách kinh tế.

Mỹ đóng vai trò là người bảo lãnh cho Ukraine trong các khoản vay tín dụng trong tương lai. Vì vậy, người mua trái phiếu Ukraine có thể yên tâm rằng họ sẽ lấy lại được tiền.

 

Nợ nước ngoài của Ukraine tính đến tháng 3/2015 tăng 8,3%, tương đương 2,4 tỷ USD, ước tính 32,8 tỷ USD. Ngân hàng Quốc gia Ukraine dự báo tổng số nợ của nước này là 93% GDP trong năm.

Ngày 12/3, Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã gửi đợt hỗ trợ tài chính đầu tiên cho Ukraine với số tiền là 5 tỷ USD. Tổng cộng trong năm nay, Ukraine sẽ nhận được 10 tỷ USD.

Nói chung, trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ nền kinh tế Ukraine, IMF đã cam kết sẽ hỗ trợ nước này số tiền 17,5 tỷ USD. Điều kiện để được vay vốn là Ukraine phải tiến hành cải cách cơ cấu trong đó có việc tăng nguồn thu ngân sách, cũng như việc tái cơ cấu nợ công.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.