Mũ bảo hiểm chống Covid-19 có giá 130 USD

Hai kỹ sư ở Colombia đã thiết kế một chiếc mũ bảo hiểm giống với mũ của các phi hành gia để chống Covid-19 với giá bán khoảng 130 USD. 

Thay vì dùng khẩu trang, hai kỹ sư ở Colombia đã thiết kế loại mũ bảo hiểm đặc biệt tương tự như mũ của các phi hành gia để giúp con người ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Chia sẻ với RT, kỹ sư hàng không Andres Felipe nhấn mạnh chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt được thiết kế dành cho những người nằm trong nhóm có nguy cơ mắc Covid-19 cao nhất và những người có “cuộc sống thường nhật chứa đựng nhiều rủi ro” dễ bị ốm.

Còn theo anh Ricardo Andres Conde, nhà đồng sáng tạo chiếc mũ bảo hiểm chống Covid-19, chiếc mũ tiềm năng này cũng phù hợp với “bất cứ ai muốn bảo vệ bản thân” khỏi dịch Covid-19. Colombia xác nhận nước này hiện có khoảng 296.000 ca mắc Covid-19 và số người tử vong là hơn 10.000 người.

Trong bối cảnh, người dân trên thế giới dần quen với việc đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19, hiện không rõ bao nhiêu người sẽ sẵn sàng đội chiếc mũ bảo hiểm trông khá khá cồng kềnh ra ngoài trong khi không mặc bộ đồ phi hành gia.

Hai kỹ sư Colombia cho hay, chiếc mũ bảo hiểm nguyên mẫu được công bố trong đoạn video là sản phẩm của cả một quá trình nghiên cứu và thiết kế dài ngày. Trước đó, họ đã bỏ đi tới 84 phiên bản mũ bảo hiểm chống Covid-19.

 

Thiết kế của mũ bảo hiểm chống Covid-19 của hai kỹ sư Colombia gồm phần khung bằng nhựa, bảng mạch điện, hệ thống lọc không khí và một cục pin phục vụ quá trình làm sạch không khí bên trong chiếc mũ.

Dù trông khá nặng nề và cồng kềnh, chiếc mũ chỉ nặng khoảng 650 gr. Đặc biệt, người dùng vẫn có thể nghe điện thoại bình thường dù vẫn đang đội mũ.

Giá bán của chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt này khoảng 400.000 peso Colombia, tương đương chưa tới 130 USD.

Ngộ độc rượu, 38 người chết trong 2 ngày ở Ấn Độ

Ngộ độc rượu, 38 người chết trong 2 ngày ở Ấn Độ

Có tới 38 người thiệt mạng và 1 người khác đang trong tình trạng nguy kịch tại bang Punjab của Ấn Độ mà nguyên nhân là ngộ độc rượu.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thế giới 'sốc' trước cảnh bạo loạn ở Điện Capitol khi đã có người thiệt mạng
icon

Cuộc bạo loạn ở Điện Capitol làm ít nhất 1 người thiệt mạng khiến nhiều nhà lãnh đạo thế giới bị sốc và hối thúc ông Trump yêu cầu người ủng hộ dừng biểu tình. 

 
 
Twitter, Facebook đồng loạt khóa tài khoản của ông Trump
icon

Mới đây, hai mạng xã hội Twitter, Facebook đã đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump do vi phạm các quy định trên nền tảng này.

 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.