Một loạt các nước Trung Đông để mắt đến S-400 của Nga, Mỹ có ghen tức?

Hệ thống tên lửa S-400 đã được đưa vào sử dụng vào năm 2007 nhằm thay thế các hệ thống S-300 và S-200 của quân đội Nga và được thiết kế để đối phó với mọi loại mục tiêu trên không, vì vậy nó được nhiều nước quan tâm và mua về.

Theo một đại diện của Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật – Quân sự Liên bang Nga cho biết, một vài nước Trung Đông đã bày tỏ sự quan tâm đối với hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga đang được nhiều nước trên thế giới để ý.

“Một vài quốc gia từ Trung Đông đã bày tỏ sự quan tâm đối với hệ thống S-400. Chúng tôi sẽ xem xét các đề nghị mà chính phủ nước ngoài đã gửi về những loại khí tài quân sự này”, phát ngôn viên của Cục là bà Maria Vorobyeva phát biểu tại Triển lãm Hàng không Dubai 2019.

Bà Vorobyeva nói thêm rằng Nga và Ả Rập Xê út hiện đang thảo luận những điều kiện để một thỏa thuận mà hai nước đã ký kết năm 2017 về việc cung cấp hệ thống tên lửa S-400 cho Riyadh bắt đầu có hiệu lực.

“Nga và Ả Rập Xê út đã ký kết một thỏa thuận vào năm 2017 về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400. Hiện tại chúng tôi vẫn đang thảo luận với các đối tác của mình về những điều kiện đã được hai bên nhất trí để thỏa thuận có thể bắt đầu có hiệu lực”, bà Vorobyeva nói.

 

Năm nay, Nga đã hoàn tất việc cung cấp mọi bộ phận của hệ thống phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, S-400 sẽ có thể chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4/2020.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga S-400 Trung Đông Mỹ tên lửa thương mại cung cấp
Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu. 

 
Tình hình Syria: Cháy kho vũ khí ngay gần căn cứ Mỹ ở Syria
icon

Kho vũ khí quy mô lớn gần căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị cháy; Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí cùng ma túy ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Chú gấu thản nhiên dạo chơi trong khu nghỉ dưỡng ở Nga
icon

Một chú gấu hoang dã đi lại thản nhiên trong khuôn viên tổ hợp khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi của Nga.   

 
Cụ bà trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ bất chấp nguy hiểm
icon

Cụ bà 65 tuổi ở Trung Quốc có hành động trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ với lý do không ngờ.