Đau lòng con gái cố đưa nước cho người cha mắc Covid-19 nhưng bị ngăn cản

Người mẹ ở Ấn Độ cố gắng ngăn con gái đưa nước cho người cha mắc Covid-19 đang nằm dưới nền đất ngoài trời vì lo con cái bị lây bệnh.  

Người đàn ông 50 tuổi từng có thời gian làm việc ở thành phố Vijaywada, đã trở về ngôi làng tại thành phố Srikakulam thuộc bang Andhra Pradesh của Ấn Độ hôm 2/5 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Tuy nhiên, khi trở về, ông này không được phép vào làng và vào nhà với vợ con.  

Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội do một người dân trong làng quay và công bố. Theo video, bất chấp lời nói và sự ngăn cản quyết liệt từ người mẹ, cô con gái 17 tuổi vẫn cố gắng lại gần người cha đang nằm dưới nền đất ngoài trời để đưa nước uống.

Nhiều người cảm thấy vô cùng đau lòng khi xem đoạn video. Họ có cùng cảm nghĩ vì tốc độ lây lan nhanh chóng của làn sóng Covid-19 thứ 2 ở Ấn Độ mà ngay cả những người thân trong gia đình cũng phải xa cách nhau.

Người đàn ông vì không được về nhà đã buộc phải nằm lại trong một căn lều dựng bên ngoài làng. Nhìn tình cảnh người cha nằm bất động trên nền đất, cô con gái đã cố mang một chai nước cho cha nhưng bị người mẹ nhất quyết ngăn lại. Lý do là người mẹ sợ con gái có thể mắc Covid-19 khi tiếp xúc gần với người cha. Cuối cùng, cô gái trẻ cũng giằng được tay người mẹ để đưa nước cho cha uống. Đoạn video còn cho thấy, nhiều dân làng đứng xem nhưng từ khoảng cách xa.

 

Tiếng nói trong video cho biết, hiện không còn bất cứ bệnh viện nào ở địa phương còn giường bệnh để tiếp nhận người đàn ông. Người đàn ông sau đó cũng đã qua đời do không được nhập viện điều trị. Điều đáng nói, cả gia đình của người đàn ông sau đó cũng được thông báo có kết quả dương tính với virus.

Bang Andhra Pradesh của Ấn Độ từng ghi nhận khoảng 20.000 ca mới mắc Covid-19 và 71 người chết vì dịch bệnh trong 1 ngày.

Ấn Độ 'khó tránh' làn sóng Covid-19 thứ ba

Ấn Độ 'khó tránh' làn sóng Covid-19 thứ ba

Chuyên gia y tế Ấn Độ cảnh báo quốc gia này khó tránh khỏi phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ ba do sự xuất hiện của các biến thể virus. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thành phố Sydney kết thúc 100 ngày chỉ có 'mồ hôi và không có bia'
icon

Sau 100 ngày phong tỏa, thành phố Sydney của Australia sẽ mở cửa trở lại từ ngày 11/10. 

 
 
Nga: 54 ca ngộ độc rượu có 29 người tử vong chỉ trong 1 tuần
icon

Chỉ trong vòng một tuần, vùng Orenburg của Nga ghi nhận 54 người bị ngộ độc rượu mà trong đó 29 trường hợp đã tử vong. 

 
 
Mỹ khuyến cáo gì về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em?
icon

Các bác sĩ và chuyên gia y tế Mỹ nhấn mạnh, tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em là cần thiết và phản ứng phụ gặp phải cũng giống như người trưởng thành. 

 
 
Thông tin đặc biệt về cuộc bỏ trốn của cựu Tổng thống Afghanistan
icon

Một vệ sĩ hàng đầu của cựu Tổng thống Ghani khẳng định có video chứng minh nhà lãnh đạo Afghanistan bỏ trốn cùng với số lượng lớn tiền mang theo.  

 
 
Vì sao các nước Scandinavia hạn chế tiêm vắc xin Moderna?
icon

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người được tiêm vắc xin Covid-19 của Moderna có nguy cơ bị viêm cơ tim cao hơn.

 
 
Squid Game ‘phơi bày’ cuộc khủng hoảng nợ của Hàn Quốc
icon

Theo Guardian, bộ phim điện ảnh Hàn Quốc Squid Game (Trò chơi con mực) đang đạt kỷ lục về lượt xem trên nền tảng phát trực tuyến Netflix.

 
Ấn Độ đối mặt với khủng hoảng năng lượng trầm trọng
icon

Theo Indian Express, ở Ấn Độ sự khởi đầu của một cuộc khủng hoảng năng lượng đã được dự đoán do tình trạng thiếu than trầm trọng.

 
Nông dân Anh đổ đi hàng chục nghìn lít sữa vì thiếu tài xế xe tải
icon

Theo chủ của một trong những trang trại bò sữa ở Anh chia sẻ với Sky News, trong hai tháng qua, ông đã phải đổ đi khoảng 40 nghìn lít sữa, do thiếu tài xế xe tải đến lấy hàng.

 
Anh đối mặt với tình trạng thiếu giấy vệ sinh do giá khí đốt tăng cao
icon

Theo Daily Mail, ở Anh có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu giấy vệ sinh do giá khí đốt tăng cao.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.