Máy bay Nga “hứng” đòn cảnh cáo của Hàn Quốc vì “xâm phạm không phận”

Không quân Hàn Quốc đã bắn phát súng cảnh cáo sau khi máy bay quân sự Nga được cho là đã xâm phạm không phận Hàn Quốc 2 lần trong ngày 23/7 này.

Theo hãng tin Yonhap, một số sĩ quan thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự Hàn Quốc tiết lộ các máy bay F-15K và KF-16 đã được triển khai sau khi 2 máy bay Trung Quốc và 3 máy bay Nga đã áp sát vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc ở Biển Nhật Bản vào sáng sớm ngày 23/7.

Máy bay F-16 của Hàn Quốc cất cánh để làm nhiệm vụ.

Trong khi máy bay Trung Quốc chỉ tiến vào vùng nhận dạng phòng không, một trong số máy bay Nga được xác định đã bay quá gần vào đảo Dokdo của Hàn Quốc và đã xâm phạm không phận Hàn Quốc hai lần trong ba phút, buộc phía Hàn Quốc phải “bắn súng cảnh cáo”.

Seoul cho biết họ có ý định gửi công văn phản đối về hành động “chưa từng có tiền lệ” này của hai nước, đồng thời nói rằng đây là lần đầu tiên một máy bay quân sự Nga “tiến sâu” vào không phận Hàn Quốc. Các nguồn tin không nói rõ loại máy bay nào của Nga đã có liên quan trong vụ việc lần này.

 

Hiện bộ quốc phòng của Nga và Trung Quốc vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào trước thông tin trên. Trước đây, Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần khẳng định rằng mọi hoạt động của máy bay quân sự nước này đều tuân thủ chặt chẽ luật pháp quốc tế, cũng như những quy tắc hoạt động tại các vùng không phận quốc tế.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Hàn Quốc Nga Trung Quốc máy bay xâm phạm không phận
Chủ đề :

hàn quốc

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Hy hữu ca sinh ba ở Mexico mắc Covid-19 khi mới chào đời
icon

Theo tờ Sol de Mexico, tình huống hy hữu đã xảy ra ở nước này khi một trường hợp sinh ba dương tính với virus SARS-CoV-2 khi mới chào đời.

 
 
Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
icon

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

 
 
Mỹ: Nhà di động trở thành xu thế mới trong đại dịch Covid-19
icon

Nhu cầu đối với “nhà di động” đã tăng vọt ở Mỹ, vì nhiều người đang tìm kiếm những cách an toàn để thư giãn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu.