Máy bay Mỹ lọt vào tầm ngắm của hệ thống tên lửa Nga tại Syria

Theo Sputnik, chỉ huy lực lượng phòng không Nga cho biết, máy bay Mỹ đã nhiều lần bị phát hiện và theo dõi hoạt động tại khu vực miền Đông Syria.

Một máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ hoạt động gần thị trấn Kobane (Syria).

Chỉ huy Lực lượng Phòng không Nga Alexander Leonov phát biểu rằng, máy bay quân sự Mỹ hoạt động tại khu vực phía Đông Syria đã nhiều lần lọt vào tầm ngắm của hệ thống phòng không S-300V4 mà nước Nga thiết lập.

“Máy bay do thám và oanh tạc cơ chiến lược của Không quân Mỹ đã bị phát hiện nhiều lần và lập tức được theo dõi sát sao”, ông Leonov trả lời báo Izvestia (Nga).

Vị tướng Nga cho biết, hệ thống tên lửa đất đối không S-300V4 được đặt tại Syria vào tháng 10/2016 để “mở rộng tầm kiểm soát đối với vùng không phận phía Đông Syria, ngăn chặn các cuộc không kích nhằm vào căn cứ Hmeymim và Tartus ở Syria”.

Ông Leonov cũng nói thêm rằng các máy bay Mỹ đã hành động “một cách đầy lo âu” khi bị hệ thống phòng không của Nga theo dõi từ khoảng cách khoảng 200 đến 300 km.

 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng một máy bay F-22 của Mỹ đã ngăn hai phi cơ Su-25 của Nga tiến hành chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt các cứ điểm của IS dọc sông Euphrates ở Syria. Bộ này cũng nhấn mạnh, sau khi máy bay Su-35S của Nga xuất hiện, chiếc F-22 này đã ngừng những hoạt động nguy hiểm của mình và quay về phía không phận Iraq.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.