Máy bay cứu hộ khủng của Nga sẽ tới Nepal

Hai máy bay IL-76 cùng với đội cứu hộ, cứu nạn tổng hợp của Bộ tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga đã bay tới Nepal, nơi vừa xảy ra trận động đất mạnh 7,9 độ Richter.
Máy bay cứu hộ khủng của Nga sẽ tới Nepal - ảnh 1

Máy bay IL-76 của Nga

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ phận báo chí của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết hôm Chủ nhật (26/4).

"Từ sân bay Ramenskoye ở ngoại ô Mosocw, 2 máy bay IL-76 cùng với một đội cứu hộ cứu nạn tổng hợp; nhóm các thiết bị cần thiết bao gồm công nghệ và thiết bị khắc phục hậu quả động đất của Bộ tình trạng khẩn cấp đã bay tới Nepal", Đại diện của Bộ tình trạng khẩn cấp cho biết.

Ngoài ra, máy bay sẽ cung cấp viện trợ nhân đạo cho Nepal-thực phẩm và các nhu yếu phẩm hàng ngày.

Nhóm cứu hộ tổng hợp bao gồm hơn 90 chuyên gia cứu hộ của Trung tâm cứu hộ, cứu nạn và Trung tâm thực hiện chiến dịch cứu hộ các rủi ro đặc biệt Lider, cùng các bác sỹ và các nhà tâm lý của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga.

 

Ngoài ra, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu toàn Nga về các vấn đề phòng vệ dân sự và tình huống đặc biệt của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga với hệ thống chẩn đoán Struna được thiết kế để xác định sự ổn định của các tòa nhà sau các vụ nổ và động đất cũng sẽ bay tới Nepal.

Trận động đất mạnh 7,9 độ Richter xảy ra tại Nepal hôm 25/4 vừa qua. Tâm chấn của trận động đất trải dài 82 km về phía tây bắc Kathmandu. Theo số liệu mới nhất đã có hơn 2500 người chết trong vụ động đất này.

Máy bay cứu hộ khủng của Nga sẽ tới Nepal - ảnh 2
Đào Cảnh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.

 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
Sau 53 năm kết hôn, cặp vợ chồng cùng nắm tay nhau qua đời vì Covid-19
icon

Sau quãng thời gian 53 năm kết hôn, một cặp vợ chồng ở bang Texas đã cùng nắm tay nhau qua đời vì Covid-19.