Mật vụ Nhà Trắng phải chuyển việc vì “không đỡ đạn” cho ông Trump

Một nhân viên mật vụ Mỹ đã buộc phải chuyển khỏi vị trí hoạt động chuyên môn sau khi tuyên bố cô không tôn trọng Tổng thống Donald Trump và sẽ không đỡ đạn thay ông nếu xảy ra tình huống bị tấn công.

Sputnik đưa tin, các lãnh đạo Hoa Kỳ luôn được bảo vệ bởi rất nhiều cơ quan an ninh khác nhau nhưng đáng chú ý nhất và quan trọng nhất vẫn là lực lượng mật vụ Nhà Trắng, cơ quan chuyên trách sự an toàn của các Tổng thống. Các nhân viên mật vụ trước khi gia nhập tổ chức phải cam kết sẵn sàng nhận phần thiệt về mình để bảo vệ “thượng khách”, chính là Tổng thống của Hoa Kỳ.

Mật vụ Nhà Trắng phải chuyển việc vì “không đỡ đạn” cho ông Trump - ảnh 1

Nữ mật vụO'Grady viết trên facebook rằng thà đi tù còn hơn đỡ đạn cho ông Trump. Nguồn: Milo

Tuy nhiên, mới đây một nữ mật vụ đã thay đổi suy nghĩa của mình về lời cam kết đó và đã được đề nghị chuyển sang công việc hành chính thay vì thực hiện các nhiệm vụ của một nhân viên mật vụ “tại ngũ”. Kerry O'Grady, mật vụ với 20 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí hàng đầu ở chi nhánh Denver thuộc lực lượng mật vụ, đã đăng bình luận trên trang facebook cá nhân của mình, gọi ông Trump là “thảm họa” của nước Mỹ, đặc biệt là sau các tuyên bố của ông về phụ nữ và trẻ em.

“Thế giới này đã thay đổi và tôi cũng thay đổi. Tôi thà đi tù còn hơn đỡ một viên đạn hay ủng hộ người mà tôi tin là thảm họa của đất nước này cũng như của cộng đồng nữ giới và người thiểu số ở Mỹ”, bà O'Grady viết trên facebook.

Mặc dù việc một nhân viên mật vụ kỳ cựu bị giáng chức hay chịu phạt phải làm công việc bàn giấy nhàm chán không phải là chuyện kỳ lạ, nhưng sự việc của O'Grady lại là trường hợp đầu tiên một nhân viên mật vụ từ chối bảo vệ Tổng thống của mình.

Đa số người trẻ Mỹ không coi ông Trump là Tổng thống hợp pháp

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới của GenForward, một tổ chức đại diện cho người Mỹ trẻ trưởng thành, 57% người trưởng thành trẻ tuổi (từ 18-30 tuổi) coi nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump là bất hợp pháp.

 

Thăm dò của GenForward được thực hiện bởi Dự án Thanh niên da đen tại Đại học Chicago phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề công cộng của hãng tin AP. Các đối tượng được hỏi gần 2.000 người, bao gồm 3/4 người da đen và đa số là người La tinh và người châu Á.

Theo đó, xấp xỉ một nửa thanh niên da trắng (53%), coi ông Trump là một Tổng thống hợp pháp, mặc dù 55% trong số đó không chấp nhận việc ông đang làm. Tính chung, chỉ có 22% thanh niên trưởng thành chấp nhận công việc ông Trump đang làm với cương vị Tổng thống, trong khi đến 62% không tán thành.

Mật vụ Nhà Trắng phải chuyển việc vì “không đỡ đạn” cho ông Trump - ảnh 2

Ông Trump không được nhiều người trẻ Mỹ ủng hộ. Nguồn: Redstatewatcher

Chỉ một phần tư người Mỹ trẻ tuổi có quan điểm tốt đẹp về đảng Cộng hòa và 6 trong số 10 người có cái nhìn bất lợi về đảng của ông Trump. Người da màu trẻ tuổi thích đảng Dân chủ hơn, nhưng cũng chỉ có 14% nói rằng họ thực sự ủng hộ quan điểm của đảng Dân chủ.

Cục Điều tra Dân số Mỹ dự báo, đến năm 2020, một nửa số trẻ em nước này sẽ tham gia trong cuộc chạy đua người thiểu số hay nhóm sắc tộc. Và những người da trắng không thuộc gốc Tây Ban Nha sẽ trở thành nhóm thiểu số vào năm 2044.

Megan Desrochers, một sinh viên 21 tuổi đến từ thành phố Lansing tiểu bang Michigan, nói rằng tính bất hợp pháp ở đây là về lý do tại sao ông Trump được bầu. Theo cô, ông Trump đắc cử là do ông “nổi tiếng”, chứ người ta không bỏ phiếu cho vấn đề đạo đức.

Dù đã bỏ phiếu cho ông Trump song Rebecca Gallardo, một sinh viên khoa điều dưỡng 30 tuổi ở thành phố Kansas, bang Missouri cũng thừa nhận: “Tôi không thích ông ấy như một con người. Bản thân tôi không có nhiều sự lựa chọn vì tôi không tin bà Clinton”.

Tuệ Minh (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra. 

 
Áo sơ mi của ông Putin được rao bán với giá hơn 2.300 USD
icon

Mới đây, trên mạng xã hội Telegram của Nga, chủ nhân của chiếc áo sơ mi được cho là của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ nguồn gốc của chiếc áo đặc biệt này.