Mặt nạ hình ông Trump 'ế khách’ ở Nhật Bản

Doanh số bán mặt nạ in hình ông Trump tụt dốc ở một studio của Nhật Bản, trong khi mặt nạ ông Biden lại đang lên ngôi. 

Một studio ở Nhật Bản chuyên chế tác mặt nạ cao su mô phỏng hình ảnh khuôn mặt của những người nổi tiếng trên thế giới như các Tổng thống Mỹ đã có quyết định “chuyển giao quyền lực sớm và suôn sẻ hơn” so với Nhà Trắng.

Theo đó, số lượng mặt nạ hình ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người được truyền thông Mỹ xướng tên giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, đang được sản xuất với số lượng nhiều hơn so với ứng cử viên đảng Cộng hòa kiêm đương kim Tổng thống Donald Trump.

Ogawa Studios, một công ty đặt trụ sở ở phía bắc thủ đô Tokyo, Nhật Bản cho biết mặt nạ hình ông Trump từng được sản xuất với số lượng lớn sau khi ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm nay ngay trước thời điểm diễn ra Ngày Bầu cử 3/11, số lượng mặt nạ hình ông Biden đã chiếm ưu thế hơn so với ông Trump.

Theo nhà sản xuất, họ đã bán được 1.000 mặt nạ hình ông Biden riêng trong tháng 10 với mức giá là 2.400 yen (23 USD/chiếc). Công ty hiện có kế hoạch tăng tốc sản xuất thêm 25.000 chiếc mặt nạ nữa vào cuối năm nay.

“Chúng tôi chưa có bất cứ thông tin nền nào về ông Biden, do đó rất khó để thể hiện các nét tính cách trên mặt nạ cao su. Hiện tại, chúng tôi chú trọng vào phần khóe mắt của ông Biden, cũng như khuôn miệng để tạo ra nét đặc trưng cho chiếc mặt nạ ”, ông Koko Takahashi, quản lý của Ogawa Studios cho hay.

 

Đặc biệt, phần răng màu trắng và đôi mắt màu xanh của ông Biden đều được các thợ thủ công sơn bằng tay. Công ty bắt đầu làm mặt nạ cao su hình ông Biden từ giữa tháng 10.

Hoạt động sản xuất mặt nạ in hình ông Trump tại Ogawa Studios bắt đầu giảm sâu sau Ngày Bầu cử 3/11 mà thay vào đó mặt nạ ông Biden được “lên ngôi”.

Trên thực tế, hoạt động chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng vẫn đang diễn ra vô cùng khó khăn, do kết quả chính thức từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 chưa được công bố. Ngoài ra, ông Trump cũng chưa có động thái nào công khai nhận thua trước đối thủ là ông Biden. Thậm chí, ông Trump còn khởi kiện ở nhiều bang quan trọng với cáo buộc gian lận kiểm phiếu.

Đáng nói, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cũng đã gửi thông điệp chúc mừng ông Joe Biden và bà Kamala Harris, người tham gia tranh cử Phó Tổng thống Mỹ. Ngoài ra, vào ngày 12/11, Thủ tướng Suga đã có cuộc điện đàm dài 15 phút với ông Biden. 

‘Thánh địa’ của đảng Cộng hòa nay thành nơi vinh danh ông Joe Biden

‘Thánh địa’ của đảng Cộng hòa nay thành nơi vinh danh ông Joe Biden

Với việc giành 16 phiếu đại cử tri ở bang Georgia, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã làm nên chiến thắng lịch sử.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tài liệu bị đánh cắp từ Quốc hội Mỹ có thể gây hại cho an ninh quốc gia?
icon

Những người biểu tình đã vượt qua hàng rào cảnh sát, xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ và đập phá cửa chính, cửa sổ cũng như phá hoại trong văn phòng làm việc.

 
 
Ông Trump bất ngờ đổi giọng, muốn chuyển giao quyền lực êm đẹp
icon

Ông Trump chỉ trích những người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ và khẳng định đang tập trung cho một cuộc chuyển giao quyền lực trong trật tự cho ông Biden. 

 
 
Hậu quả kinh hoàng sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol
icon

Mới đây, trong bối cảnh diễn ra bạo loạn ở khu vực Điện Capitol và ban bố lệnh giới nghiêm ở Washington, Quốc hội Mỹ đã xác nhận việc ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ.

 
 
Đức kêu gọi EU bảo vệ Nord Stream 2 khỏi các lệnh trừng phạt
icon

Người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Kinh tế và Năng lượng Đức Klaus Ernst kêu gọi không chỉ dừng lại ở việc thành lập quỹ hỗ trợ Nord Stream 2, mà hãy thống nhất các biện pháp tại Liên minh châu Âu (EU).

 
 
Học trực tuyến, cậu học trò ‘ngượng chín mặt’ lộ cảnh trong nhà tắm
icon

Cậu học sinh 15 tuổi ở Thái Lan ngượng chín mặt khi bị lộ cảnh đang tắm trong một giờ học trực tuyến.  

 
 
Chuyên gia Nga nói về lễ nhậm chức của ông Biden trong bối cảnh bất ổn
icon

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có thể bị cản trở bởi tình trạng khẩn cấp được đưa ra và cuộc biểu tình ở một số bang, cũng như việc Điện Capitol có thể bị chiếm giữ trong một thời gian dài.

 
Tuyên bố đầu tiên từ ông Trump sau khi chính thức ‘bại trận’
icon

Ông Trump tuyên bố sẽ có cuộc chuyển giao quyền lực trong trật tự vào ngày ông Biden chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ. 

 
Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận ông Biden thắng ông Trump
icon

Quốc hội Mỹ đã chính thức xác nhận ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.  

 
Thụy Điển sẽ không gia nhập NATO cho đến khi Nga ‘động binh’?
icon

Chuyên gia Justyna Gotkowska thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phương Đông cho rằng Thụy Điển sẵn sàng sát cánh cùng NATO với tư cách là một đồng minh chỉ khi có mối đe dọa từ Nga.

 
Nhiều cảnh sát vất vả giải cứu người đàn ông định nhảy cầu tự tử
icon

Năm cảnh sát Đài Loan đã vô cùng vất vả mới giữ được người đàn ông có ý định nhảy cầu tự tử ngay trong những ngày đầu Năm mới.