Lý do Hạm đội Biển Đen của Nga được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu?

Hạm đội Biển Đen của Nga ngày 8/4 đã đặt các tàu chiến trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu để ứng phó với những tình huống khẩn cấp tiềm tàng liên quan đến cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang tên Sea Shield 2019 (Lá chắn biển 2019).

Tàu chiến Nga

Hãng Ria Novosti ngày 8/4 đưa tin, Trung tâm quản lý điều hành Quốc phòng thuộc Bộ quốc phòng Nga cho biết, các tàu trinh sát và tàu tấn công thuộc Hạm đội Biển Đen của nước này đã được đưa vào làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu liên quan đến cuộc tập trận củaNATO tại Biển Đen mang tên Sea Shield 2019 (Lá chắn biển 2019). Các hệ thống phòng thủ tên lửa ven biển như Bastion và Bal cũng đã vào vị trí sẵn sàng.

Thông báo của Trung tâm trên có đoạn: "Để nhanh chóng ứng phó với các tình huống khẩn cấp tiềm tàng, Hạm đội Biển Đen đang tiến hành một loạt biện pháp nhằm giám sát các hoạt động của tàu NATO. Các nhóm tàu giám sát, tấn công hải quân, các hệ thống tên lửa bờ biển Bastion và Bal cùng máy bay hải quân đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu tại các khu vực được chỉ định ở Biển Đen".

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg

Trước đó cùng ngày, NATO đã khởi động cuộc tập trận đa phương Sea Shield 2019 tại các khu vực phía Tây Nam của Biển Đen.

 

Tham gia cuộc tập trận này có các tàu chiến và máy bay của Hoa Kỳ, Bulgaria, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp với đại diện của các lực lượng vũ trang Georgia và Ukraine.

Trước đó, Tổng Thư ký Liên minh NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng các nước NATO đã nhất trí về những biện pháp hỗ trợ Ukraine và Gruzia ở Biển Đen. Cụ thể, tổ chức tập trận, trao đổi thông tin và cho tàu chiến vào các hải cảng trong khu vực. Theo lời ông, những biện pháp được thực hiện sẽ giúp cải thiện sự hiểu biết của NATO về tình hình ở Biển Đen.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Lý do Hạm đội Biển Đen của Nga được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu Lý do Hạm đội Biển Đen của Nga được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu Hạm đội Biển Đen của Nga cuộc tập trận Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO mang tên Sea Shield 2019 Lá chắn biển 2019 tập trận NATO Tập trận Lá chắn biển 2019 tập trận Sea Shield 2019 Bộ Quốc phòng Nga biển đen Nga Mỹ Ukraine NATO Hoa Kỳ trí đức infonet
Chủ đề :

lý do

 
List comment
 
 
Quan chức Đức kêu gọi khởi kiện các biện pháp trừng phạt Nord Stream 2
icon

Die Welt đưa tin, các mối đe dọa của ​​chính phủ Mỹ về các biện pháp trừng phạt mới đối với những người Đức liên quan trong dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2) đã gây ra phản ứng gay gắt ở Đức.

 
 
‘Hành động đẹp’ của ba tù nhân cứu quản giáo khỏi cơn đau tim bất ngờ
icon

Theo Daily Mail, tại nhà tù quận Gwinnett thuộc bang Georgia của Mỹ, ba tù nhân đã cứu một người bảo vệ bị lên cơn đau tim.

 
 
Thực hiện nghi lễ cổ, chàng trai bị cá sấu tấn công kinh hoàng
icon

Theo Times Of India, một cư dân ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã làm theo lời khuyên của một linh mục bơi dưới sông và sau đó trở thành con mồi của cá sấu.

 
 
Sự thật về bức ảnh tốt nghiệp ‘rùng mình’ của sinh viên khoa pháp y
icon

Một nhóm sinh viên khoa pháp y tại Trung Quốc đã có bức ảnh tốt nghiệp 'để đời' theo cách vô cùng đặc biệt. 

 
 
Doanh nhân Ấn Độ biến văn phòng thành khu điều trị Covid-19 miễn phí
icon

Một doanh nhân Ấn Độ quyết định biến văn phòng của công ty thành khu điều trị Covid-19 miễn phí cho người nghèo. 

 
 
Trung Quốc 'bối rối' khi Mỹ hỗ trợ Nhật Bản trên biển Hoa Đông
icon

Sau hàng loạt các đòn dồn dập khiến Bắc Kinh không kịp “trở tay”, Washington bắt đầu tấn công vào “tử huyệt” của Trung Quốc trên biển Hoa Đông.

 
Hé lộ vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên sau gần một tháng
icon

Dù sự kiện diễn ra gần một tháng, nhưng giới chức Hàn Quốc mới hé lộ thông tin về vụ phóng thử tên lửa hành trình chống hạm ở ngoài khơi bờ biển phía đông Triều Tiên. 

 
Hi hữu cụ bà ‘hồi sinh’ hai lần trong đám tang của chính mình
icon

Tại Zimbabwe một cụ bà 99 tuổi đã hai lần “sống lại” khi gia đình chuẩn bị chôn cất bà.

 
Dòng nước đổ về khủng khiếp, đập Tam Hiệp tiếp tục xả lũ
icon

Các nhánh trên thượng nguồn sông Trường Giang đang trải qua trận lũ thứ ba, khiến lượng nước lớn đổ dồn về đập Tam Hiệp.  

 
Hơn một nửa dân số ở khu ổ chuột Ấn Độ nghi mắc Covid-19
icon

Hơn một nửa dân số sinh sống ở các khu ổ chuột đông đúc tại thành phố Mumbai của Ấn Độ có thể đã bị mắc Covid-19.