Xúc động trước lý do 2 cậu bé bí mật mang 3 con lợn tiết kiệm tới đồn cảnh sát

Hai cậu bé bí mật mang 3 con lợn tiết kiệm tới đặt trước cửa đồn cảnh sát khu vực với hy vọng giúp đỡ những người khó khăn. 

Hai anh em sinh sống ở thành phố Gongju thuộc tỉnh Nam Chungcheong của Hàn Quốc đã bí mật mang một chiếc túi bên trong có đựng 3 con lợn tiết kiệm tới đặt trước cửa đồn cảnh sát ở địa phương.

Đây là số tiền tiết kiệm suốt thời gian dài của hai cậu bé để dành mua máy chơi trò chơi điện tử để giải trí. Nhưng thay vì đi mua đồ chơi, hai cậu bé quyết định mang tiền tới đồn cảnh sát để nhờ lực lượng chức năng trao cho người cần.

Xúc động trước lý do 2 cậu bé bí mật mang 3 con lợn tiết kiệm tới đồn cảnh sát
Hai cậu bé bí mật mang 3 con lợn tiết kiệm tới đặt trước đồn cảnh sát. (Ảnh: Yonhap)

Theo Korea Times, Sở Cảnh sát thành phố Gongju cho biết các sĩ quan ở khu vực Geumhak đã phát hiện một chiếc túi giấy chứa 3 con lợn tiết kiệm nằm trước cửa ra vào của đồn cảnh sát vào lúc 16h ngày 30/12/2021.

Trong chiếc túi giấy, ngoài 3 con lợn chứa số tiền 1,08 triệu won (842 USD) còn có 2 bức thư viết tay.

“Chúng cháu đã tiết kiệm tiền để mua máy chơi trò chơi điện tử, nhưng nhận thấy số tiền này nên được chuyển cho người cần. Dù đây không phải là số tiền lớn, nhưng chúng cháu muốn giúp đỡ người khác thay vì đi mua máy chơi trò chơi điện tử. Chúng cháu hy vọng các chú cảnh sát không bị cảm lạnh”, bức thư viết.

 

Sau đó, các sĩ quan cảnh sát đã kiểm tra camera an ninh lắp quanh đồn cảnh sát và phát hiện hai cậu bé cầm theo chiếc túi giấy cùng đi tới trước cửa và sau đó để lại chiếc túi và chạy đi.

Thông qua dòng chữ viết tên trên 3 con lợn tiết kiệm, cảnh sát đã tìm ra danh tính của hai cậu bé sau khi ra soát các trường tiểu học trong khu vực. Được biết, hai cậu bé là anh em ruột và cùng học tại Trường Tiểu học Gyodong. Người anh là Oh Kyung-min đang học lớp 5, và người em là Oh Nu-ri học lớp 3.

Người đứng đầu đồn cảnh sát khu vực Geumhak đã tới nói chuyện với bố mẹ của hai cậu bé. Điều khiến lực lượng chức năng ngạc nhiên hơn là hai cậu bé từng nhiều lần giúp đỡ những người hàng xóm bằng số tiền các em tự tiết kiệm hàng năm. Phụ huynh của hai cậu bé cho hay hai con trai nghĩ rằng các sĩ quan cảnh sát sẽ giúp mình tìm được người thực sự cần số tiền tiết kiệm để trao cho.

Sở Cảnh sát thành phố Gongju tuyên bố họ sẽ chuyển số tiền mà hai anh em nhà Oh quyên tặng, cùng với số tiền mà các sĩ quan cảnh sát khu vực tự nguyện đóng góp cho chi nhánh Quỹ Cứu tế cộng đồng của tỉnh Nam Chungcheong. Ngoài ra, vào tháng Hai, hai anh em nhà Oh sẽ được cảnh sát địa phương tuyên dương là tấm gương người tốt việc tốt. 

Trung Quốc: Ông bà đi học lớp chăm trẻ để các cháu ‘bớt khổ’ khi sinh con thứ 3

Trung Quốc: Ông bà đi học lớp chăm trẻ để các cháu ‘bớt khổ’ khi sinh con thứ 3

Nhằm khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con thứ 3, nhiều lớp học dạy ông bà cách chăm trẻ cũng đã được mở ở Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cụ bà 72 tuổi trở thành 'vệ sĩ bất đắc dĩ' trong đám cưới của cháu trai
icon

Để đảm bảo ngày vui diễn ra trọn vẹn và không bị phá rối, cụ bà 72 tuổi đảm nhận vị trí 'vệ sĩ bất đắc dĩ' cho đám cưới của người cháu trai. 

 
 
Anh đổ thêm 1,6 tỉ USD hỗ trợ quân sự cho Ukraine
icon

Anh tuyên bố sẽ chi thêm 1,6 tỉ USD hỗ trợ quân sự cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga. 

 
 
Taliban lại bắt phụ nữ Afghanistan trùm kín từ đầu tới chân ở nơi công cộng
icon

Nỗi lo sợ Taliban lại thi hành các quy định hà khắc nhất đã xảy đến, khi lực lượng này yêu cầu phụ nữ Afghanistan trùm kín từ đầu tới chân ở nơi công cộng. 

 
 
Cố tình phi xe sang xuống ruộng ‘cho vui’ còn tiện tay ăn trộm rau
icon

Bốn người phụ nữ bị cảnh sát bắt giữ sau khi họ cố tình phi chiếc xe sang xuống ruộng còn tiện tay ăn trộm rau. 

 
 
Nhà hàng Thái Lan dùng tàu hỏa mini vận chuyển thực khách
icon

Một nhà hàng ở Thái Lan thu hút nhiều người tới dùng bữa nhờ chiếc tàu hỏa mini đặc biệt. 

 
 
Chiếc áo khoác của ông Zelensky được bán với giá ‘khủng’
icon

Chiếc áo khoác của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã được bán trong một cuộc đấu giá từ thiện ở London với giá 90.000 bảng Anh (110.000 USD).

 
Dầu mỏ Nga làm ‘xói mòn’ EU?
icon

Theo tờ Hürriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga, nhưng Hungary và Slovakia không thể đồng ý với điều này.

 
Cụ bà 100 tuổi gây ‘sốc’ với màn nhảy dù trong lễ kỷ niệm sinh nhật
icon

Theo trang tin UPI, ở Florida, một cư dân địa phương đã nhảy dù để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của mình.

 
Vì sao Israel trở thành ‘miền đất hứa’ của các tỷ phú Nga?
icon

Hộ chiếu Israel là một trong những hộ chiếu được các tỷ phú Nga săn lùng nhiều nhất và việc các chương trình hộ chiếu vàng ở châu Âu ngừng hoạt động đồng nghĩa với việc nó sẽ ngày càng trở nên phổ biến đối với những người siêu giàu.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được những nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.