Cảnh sát Đài Loan lập nhóm 'đặc nhiệm' bảo vệ ruộng trồng hành

Cảnh sát Đài Loan lập nhóm chuyên trách đi bảo vệ các ruộng trồng hành để ngăn nạn trộm cắp do nông sản này đang được giá. 

Do giá bán hành tăng gần gấp 4 lần trong thời gian gần đây, cảnh sát Đài Loan quyết định thành lập đội chuyên trách “bảo vệ hành” để ngăn nạn trộm cắp.

Theo CNA, cảnh sát đã cho thành lập các nhóm đặc nhiệm chuyên “bảo vệ hành” để hỗ trợ nông dân ở thị trấn Tam Tinh thuộc huyện Nghi Lan của Đài Loan, bảo vệ nông sản.

Cảnh sát Đài Loan lập nhóm 'đặc nhiệm' bảo vệ ruộng trồng hành
Cảnh sát Đài Loan lập nhóm đặc nhiệm bảo vệ ruộng trồng hành và ngăn nạn trộm cắp. (Ảnh: CNA)

Nguyên nhân là do thời gian gần đây giá bán hành lá đã tăng chóng mặt. Ngoài ra, ít nhất 4 vụ trộm hành đã xảy ra và buộc cảnh sát phải hành động. Cảnh sát cho biết, họ đang cố gắng nhanh chóng truy tìm và nhận diện các nghi phạm gây ra những vụ trộm hành thời gian qua. 

Vào ngày 9/9, Hiệp hội Nông dân khu vực thị trấn Tam Tinh cho biết giá bán hành lá được trồng ở địa phương tăng cao là do trong tháng Tám, khu vực miền trung và nam của đảo Đài Loan bị ngập lụt gây hư hại hoa màu của người nông dân và dẫn tới tình trạng nguồn cung bị giảm mạnh.

 

Thông thường giá bán hành của thị trấn Tam Tinh ở các khu chợ tại thành phố Đài Bắc là 70 Đài tệ/kg (2,41 USD/kg). Song hiện giá bán mỗi kg hành lá Tam Tinh đã tăng lên thành 255,5 Đài tệ vào ngày 8/9. Nói cách khác, giá bán hành ở thời điểm này tăng gấp gần 4 lần so với thông thường.

Theo Cục Cảnh sát huyện Nghi Lan, lê và hành lá được trồng ở thị trấn Tam Tinh là hai nông sản cho giá trị thương mại cao. Do đó vào mùa thu hoạch lê kéo dài từ tháng 6 – 8 hàng năm, cảnh sát cũng đã phải thành lập các nhóm đặc nhiệm “bảo vệ lê” để hỗ trợ nông dân bảo vệ mùa màng trước những tên trộm. 

Ngoài đơn thư tố giác của người dân địa phương, cảnh sát sẽ thường xuyên tuần tra và tiến hành điều tra đối với những đối tượng khả nghi đi vào các ruộng trồng hành.

Cướp trang sức và đá quý có giá hơn 11 triệu USD giữa ban ngày ở Pháp

Cướp trang sức và đá quý có giá hơn 11 triệu USD giữa ban ngày ở Pháp

Nhóm cướp hành động giữa ban ngày tấn công vào cửa hiệu trang sức và đá quý đắt giá để lấy đi số hàng hơn 11 triệu USD. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Taliban sẽ lấy tiền ở đâu để điều hành Afghanistan khi bị Mỹ bỏ mặc?
icon

Đối với Taliban, giành chiến thắng trên chiến trường dường như dễ dàng hơn điều hành Afghanistan nhất là những thách thức về tài chính. 

 
 
Công chức liên bang Mỹ sẽ bị sa thải nếu từ chối tiêm vắc-xin Covid-19?
icon

RIA dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, các công chức liên bang Mỹ có thể bị sa thải vì từ chối tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

 
 
Chàng trai 20 tuổi 'trở về từ cõi chết' sau khi thức cả đêm chơi game
icon

Những nỗ lực của bác sĩ đã hồi sinh sự sống cho chàng trai 20 tuổi thức trắng đêm chơi game. 

 
 
Hành khách ngã lăn ra sàn nhà ga vì cố uống hết chai rượu
icon

Tiếc chai rượu không được mang lên tàu hỏa, nam hành khách cố uống hết và không may bị ngộ độc.  

 
 
Hàng triệu nam giới Trung Quốc bất chấp đau đớn để ‘cải lão hoàn đồng’
icon

Bất chấp đau đớn và rủi ro, hàng triệu nam giới Trung Quốc đi phẫu thuật thẩm mỹ với hy vọng 'cải lão hoàn đồng' và đổi vận. 

 
 
Điểm khác thường trong cuộc duyệt binh mới nhất của Triều Tiên
icon

Sự vắng bóng của các hệ thống vũ khí 'khủng' được xem là điểm bất thường trong cuộc duyệt binh vào đêm ngày 8/9 của Triều Tiên. 

 
Taliban 'giải phóng' cho 200 công dân Mỹ và người nước ngoài ở Afghanistan
icon

Taliban cho phép 200 công dân Mỹ và người nước ngoài lên các chuyến bay hồi hương để rời khỏi Afghanistan. 

 
Châu Âu dự đoán tỷ lệ thất nghiệp gia tăng
icon

Từ tháng 9, số lượng công dân thất nghiệp ở châu Âu sẽ tăng lên do chương trình duy trì việc làm được đưa ra trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

 
Trung Quốc: Thầy Hiệu trưởng tiết kiệm, ăn thức ăn thừa của học sinh
icon

Hình ảnh thầy Hiệu trưởng ở một trường cấp 2 tại Trung Quốc ăn thức ăn thừa của học sinh đang gây tranh luận trong dư luận nước này. 

 
Thực hư tin đồn binh sĩ Afghanistan do NATO đào tạo gia nhập Taliban
icon

The Times dẫn các nguồn tin trong Lực lượng Vũ trang Anh cho rằng, các binh sĩ Afghanistan được huấn luyện bởi các chuyên gia của Anh và Mỹ đang đứng về phía Taliban.