London lần đầu vượt New York về số lượng triệu phú USD

The Guardian trích dẫn một nghiên cứu gần đây cho thấy, London đã vượt qua New York để trở thành thành phố tập trung nhiều triệu phú USD nhất trên thế giới.

Ngoài ra, theo nghiên cứu, khu vực thủ đô London vẫn dẫn đầu ở Anh về số lượng gia đình sống trong cảnh nghèo đói.

Theo Guardian, điều này được chứng minh bằng một báo cáo những người giàu nhất thế giới đã kiếm được bao nhiêu tiền trong đại dịch Covid-19. Cụ thể, gần 875 nghìn người London được cho là triệu phú USD, vì họ có tài sản trị giá hơn 720 nghìn bảng Anh. Nguồn của thông tin này là một cuộc khảo sát hàng năm do nhà tư vấn bất động sản Knight Frank thực hiện.

“Điều này chỉ nhấn mạnh sự bất bình đẳng xã hội đang diễn ra ở thủ đô nước Anh. Thực tế, theo chính phủ, hơn 2,5 triệu (hay 28%) cư dân của thành phố được xếp vào loại “nghèo””, The Guardian nhấn mạnh.

London lần đầu vượt New York về số lượng triệu phú USD
London lần đầu vượt qua New York về số lượng triệu phú USD. (Ảnh: Reuters)

Báo cáo cho thấy 874.354 người ở London nắm giữ hơn 1 triệu USD tài sản, bao gồm cả tài sản, khiến họ được gọi là những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWI). Để so sánh, ở New York, có 820 nghìn người có thể tự hào về tình trạng tương tự.

Nghiên cứu cho thấy London có số lượng ngôi nhà “hạng nhất” lớn nhất so với bất kỳ thành phố nào trên thế giới, với hơn 68.000 ngôi nhà trị giá hơn 2 triệu bảng Anh mỗi căn. Đại dịch đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong doanh số bán bất động sản siêu đắt đỏ khi các nhà đầu tư nước ngoài giàu có tận dụng lợi thế của việc đồng bảng Anh suy yếu và giảm thuế từ Brexit.

Đồng thời, London cũng đứng đầu trong số các thành phố thu hút những người giàu nhất thế giới. Có lẽ London được hưởng lợi một phần từ dòng người Hong Kong giàu có. Nhiều người trong số họ đã rời bỏ thuộc địa cũ của Anh trong bối cảnh lo ngại Trung Quốc có thể thắt chặt chính sách trong khu vực.

Theo một nghiên cứu riêng biệt của công ty luật Bates Wells, số lượng được gọi là “thị thực vàng” được cấp vào năm ngoái cho những người đến từ Hong Kong đã tăng 68%. Những người nhận được thị thực loại này phải đầu tư ít nhất 2 triệu bảng Anh vào nền kinh tế Vương quốc Anh.

 

Trong khi đó, theo Bộ Lao động và Trợ cấp Anh, khu vực đô thị bỏ qua phần còn lại của Vương quốc Anh về số lượng các gia đình có thu nhập thấp. Thì có 28% cư dân của thủ đô được xếp vào loại “nghèo”, so với 22% của mức trung bình cả nước. Con số này tăng lên 32% đối với những người sống ở nội thành London.

Theo thống kê chính thức, 800.000 (39%) trẻ em London sống trong cảnh nghèo đói. Đây là mức cao nhất kể từ khi việc thu thập thông tin bắt đầu vào năm 1994. Theo báo cáo của Knight Frank, những khó khăn kinh tế do đại dịch gây ra đã ảnh hưởng đến hàng triệu người có thu nhập khiêm tốn. Đồng thời, những người giàu lại có thể gia tăng tài sản của họ.

Hơn 6.000 người đã gia nhập hàng ngũ những người siêu giàu vào năm 2020 bất chấp ảnh hưởng của đại dịch. Số lượng cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao (UHNWI), tức là với tài sản trị giá hơn 30 triệu USD, trong giai đoạn này đã tăng 2,4% lên 520 nghìn người.

Những người giàu nhất thế giới lo ngại rằng sự bất bình đẳng ngày càng tăng có thể khiến các chính phủ áp thuế tài sản. Các biện pháp như vậy đã được thực hiện ở Argentina, Bolivia và Morocco.

Các nhà kinh tế học nổi tiếng của Anh khuyến nghị thu tiền thuế một lần từ tất cả những công dân có tài sản vượt quá 500 nghìn bảng Anh. Theo các chuyên gia, nếu đánh thuế 1% từ những người này trong vòng 5 năm, chính phủ có thể thu được 260 tỉ bảng Anh, số tiền đủ để trang trải tất cả các chi phí hàng năm của Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh.

Đức phản ứng đối với các công ty từ chối làm việc với Nord Stream 2

Đức phản ứng đối với các công ty từ chối làm việc với Nord Stream 2

TASS đưa tin, chính phủ Đức gọi việc một số doanh nghiệp của Đức và Mỹ từ chối hợp tác với dự án xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) là “quyết định riêng của các công ty”.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đức lên tiếng vấn đề môi trường đối với việc xây dựng Nord Stream 2
icon

Hôm 1/4, cơ quan quản lý hàng hải và thủy văn Liên bang Đức (BSH) đã bác bỏ sự phản đối của hai tổ chức môi trường khi đề nghị hủy bỏ việc xây dựng đường ống Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
 
Tình hình Syria: Mỹ chuyển thêm 40 tay súng IS tới căn cứ ở Syria
icon

Mỹ đưa thêm 40 tay súng khủng bố IS tới căn cứ ở Syria; Damascus phản đối cuộc họp bàn về Syria ở Brussels là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Sinh viên đang ngồi trong lớp, trần nhà đầy nước mưa bất ngờ rơi xuống
icon

Dư luận Trung Quốc bức xúc sau tuyên bố của một trường Đại học về sự cố trần nhà chứa đầy nước mưa bất ngờ rơi xuống dưới lớp học đông sinh viên.  

 
 
Người phụ nữ bị chết não khi làm phẫu thuật trẻ hóa khuôn mặt
icon

Một người phụ nữ 34 tuổi sinh sống tại tỉnh Hải Nam của Trung Quốc đã tử vong sau ca phẫu thuật thẩm mỹ trẻ hóa khuôn mặt. 

 
 
Quân đội Trung Quốc điều 11 binh sĩ tới Nga làm gì?
icon

Quân đội Trung Quốc điều động 11 binh sĩ tới Nga tham gia hội thao quân sự nhằm tăng cường khả năng chiến đấu trong điều kiện khắc nghiệt. 

 
 
Kiev đề nghị quay trở lại thỏa thuận ngừng bắn ở Donbass
icon

Cựu Tổng thống Leonid Kravchuk, trưởng phái đoàn Ukraine tham gia Nhóm liên lạc ba bên (TCG) về giải quyết tình hình ở Donbass đề xuất gia hạn lệnh ngừng bắn hoàn toàn ở Donbass từ 00:00 ngày 1/4.

 
Ông Biden lại suýt ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một
icon

Tổng thống Mỹ Biden một lần nữa được nhìn thấy suýt vấp ngã khi bước trên cầu thang để lên chuyên cơ Không lực Một. 

 
Hất cả bát nước nóng vào người khác khi bị nhắc hút thuốc lá trong nhà hàng
icon

Một người phụ nữ ở Trung Quốc bị hất cả bát nước nóng vào người sau khi nhắc nhở nam thực khách dừng hút thuốc lá trong nhà hàng.   

 
Con trai Tổng thống Mỹ lần đầu nói về sự liên quan với công ty khí đốt Ukraine
icon

Hôm 31/3, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, luật sư và cựu nhà vận động hành lang Hunter Biden mới đây đã nói trong cuốn tự truyện về kinh nghiệm làm việc cho công ty khí đốt Burisma của Ukraine.

 
Người đàn ông vô gia cư bật khóc trước món quà bất ngờ
icon

Một thanh niên ở Mỹ đã thu được khoản tiền lớn trên Internet để làm nhà ở cho người vô gia cư.