Lo Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria, quân đội Nga tăng cường hoạt động ở Aleppo

Lo ngại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể triển khai đợt tấn công quân sự quy mô lớn nhằm vào phía bắc Syria, Nga đã tăng cường hoạt động của quân đội trong khu vực này.

Một phái đoàn quân sự Ngađã xuất hiện và tiến hành tuần tra ở quanh thị trấn Tal Rifa’at, khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát chung của quân đội Syria và Các Lực lượng Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

Phái đoàn quân sự Nga tuần tra ở Aleppo. (Ảnh cắt từ clip)

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ tỉnh Aleppo cho hay, quân đội Nga gần đây đã tăng cường sự hiện diện ở Tal Rifa’at, sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có thể triển khai một chiến dịch quân sự mới ở phía bắc Syria.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, Nga cam kết không bỏ rơi thị trấn Tal Rifa’at ở phía bắc Aleppo cũng như bất cứ vùng lãnh thổ nào của Syria đang nằm trong tay của quân đội chính phủ Syria và các đồng minh.

Sự xuất hiện của quân đội Nga ở phía bắc Aleppo cũng là điềm tốt cho YPG bởi đây là một trong những hoạt động nhằm ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành đợt tấn công quân sự quy mô lớn nhằm vào khu vực này.

Trong khi đó, quân đội Syriavà YPG hiện không còn triển khai các hành động thù địch chống lại nhau khi cùng xuất hiện ở phía bắc tỉnh Aleppo, sau khi chính phủ Syria và Hội đồng Dân chủ Syria (SDC) cùng ký kết một thỏa thuận chính trị.

 

Video: Lo Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria, quân đội Nga tăng cường hoạt động ở Aleppo


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria quân đội Nga Aleppo người kurd lực lượng YPG Aleppo tình hình syria quân đội syria
 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.