Lính Nga phong tỏa căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria như 'phim hành động'

Lực lượng cảnh sát quân sự và các chuyên gia rà phá bom mìn của Nga đã tiến hành đổ bộ và kiểm soát một sân bay lớn ở phía bắc tỉnh Aleppo, khu vực bị bỏ hoang sau khi quân đội Mỹ rút lui.

Hoạt động bảo vệ căn cứ không quân Sirrin, một trong những căn cứ quân sự lớn nhất mà Mỹ thành lập ở Syria, được lực lượng cảnh sát quân sự Nga tiến hành đã được kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga Zvezda đăng tải.

Cảnh sát quân sự Nga phong tỏacăn cứ không quân Sirrin bị Mỹ bỏ hoang khi rút khỏi phía bắc Syria. (Ảnh:Zvezda )

Sau khi Tổng thống Donald Trump hạ lệnh rút quân đội Mỹ khỏi khu vực phía bắc Syria, căn cứ Sirrin nhanh chóng bị bỏ hoang.

“Chúng tôi tới đây, lập vòng bảo vệ từ trong ra ngoài. Hàng loạt chốt bảo vệ cố định đã được thiết lập”, Zvezda dẫn lời một quan chức giám sát hoạt động của lực lượng cảnh sát quân sự Nga.

Ngoài ra, các nhóm rà phá bom mìn cũng đang triển khai nhiệm vụ để phát hiện các thiết bị nổ và những vật “bất ngờ” còn sót lại tại căn cứ Sirrin, sau khi quân đội Mỹrút lui.

Tuy nhiên, trước đó, quân đội Mỹ được cho đã cố gắng mang đi được nhiều vật dụng nhất có thể trong quá trình rút khỏi căn cứ Sirrin bằng việc sử dụng hàng chục chiếc xe tải để chuyên chở.

 

Trong khi đó, quân đội Nga hiện có kế hoạch biến căn cứ cũ của Mỹ thành một điểm phân phát hàng hóa cứu trợ nhân đạo và thành lập một chi nhánh của Trung tâm tái hòa giải Syria của Nga trong khu vực.  

Video: Lính Nga phong tỏa căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria như phim hành động

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: lính Nga phong tỏa căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria phim hành động quân đội nga ở syria mỹ rút quân khỏi syria tổng thống trump tình hình syria căn cứ không quân Sirrin Aleppo Trung tâm tái hòa giải Syria của Nga cảnh sát quân sự nga
Chủ đề :

lính nga

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu. 

 
Tình hình Syria: Cháy kho vũ khí ngay gần căn cứ Mỹ ở Syria
icon

Kho vũ khí quy mô lớn gần căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị cháy; Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí cùng ma túy ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Chú gấu thản nhiên dạo chơi trong khu nghỉ dưỡng ở Nga
icon

Một chú gấu hoang dã đi lại thản nhiên trong khuôn viên tổ hợp khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi của Nga.   

 
Cụ bà trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ bất chấp nguy hiểm
icon

Cụ bà 65 tuổi ở Trung Quốc có hành động trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ với lý do không ngờ.