Libya: Nổ tòa nhà Bộ Ngoại giao đúng 1 năm sau vụ đánh bom sứ quán Mỹ

Giới chức an ninh cho biết một vụ nổ lớn đã gây thiệt hại nặng nề cho tòa nhà Bộ Ngoại giao Libya ngay giữa trung tâm thành phố biển Benghazi vào sáng sớm hôm nay (11/9).
Libya: Nổ tòa nhà Bộ Ngoại giao đúng 1 năm sau vụ đánh bom sứ quán Mỹ - ảnh 1
Lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi bị tấn công vào ngày 11/9 năm ngoái 

Sáng sớm nay (11/9), một vụ nổ lớn đã phá hủy tòa nhà Bộ Ngoại giao tại thành phố Benghazi nằm ngay sát Ngân hàng Trung ương Libya.

Theo các quan chức Libya, một số khách qua đường đã bị thương nhẹ khi vụ nổ xảy ra, làm hất tung nhiều tấm cửa kính sang các tòa nhà kế bên.

Vụ nổ ngày hôm nay xảy ra đúng sau 1 năm lực lượng quân sự có liên hệ với nhóm khủng bố al-Qaeda tấn công Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố miền đông Benghazi, cướp đi sinh mạng của một đại sứ và 3 công dân Mỹ.

Cả vụ đánh bom ngày 11/9 và vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ hồi năm ngoái đều diễn ra đúng thời điểm nước Mỹ tổ chức tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

 
Tần Khanh
Chủ đề :
 
List comment
 
Thị trường dầu mỏ bước vào giai đoạn mới sau thỏa thuận OPEC++
icon

Thị trường dầu mỏ thế giới đang diễn biến theo hướng tích cực khi cung giảm, cầu tăng. Đầu tiên phải nói đến hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác của nhóm OPEC+ bắt đầu từ ngày 1/5.

 
Hàn Quốc: Không đeo khẩu trang, miễn đi xe buýt và taxi
icon

Từ hôm nay (26/5), chính phủ Hàn Quốc thi hành quy định hành khách không đeo khẩu trang sẽ không được sử dụng dịch vụ đi xe buýt và taxi. 

 
Ấn Độ: Bé sinh non qua đời vì sự bất cẩn của bố mẹ
icon

Indian Express đưa tin, tại bang Gujarat của Ấn Độ vừa xảy ra tai nạn hy hữu khi một cặp vợ chồng thiếu kiến thức đã chôn sống đứa con sinh non.

 
TT Trump vượt bão dư luận, ông Biden tái xuất sau gần 3 tháng vắng bóng
icon

Dư luận chỉ trích Tổng thống Trump đi đánh golf hồi cuối tuần giữa dịch bệnh, trong khi ông Biden lân đầu lộ diện sau gần 3 tháng vắng bóng. 

 
Bức thư của người lính quá cố đến tay em trai một cách thần kỳ sau 80 năm
icon

Mirror đưa tin, lá thư của một người lính Anh vào năm 1940 đã đến tay người em trai sau 80 năm thất lạc.

 
Kinh ngạc trước những chiếc khẩu trang tí hon dành cho côn trùng
icon

Nhiều người không khỏi kinh ngạc trước những tác phẩm khẩu trang tí hon dành cho động vật và côn trùng của một nghệ sĩ người Nga. 

Tình hình Syria: Máy bay lạ nghi của Mỹ lại gần căn cứ quân sự Nga
icon

Một chiếc máy bay lạ bị nghi là của Mỹ đã lại gần căn cứ lớn nhất của Nga ở Syria; Quân đội Nga tăng cường tới Raqqa là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Pháp thử nghiệm huấn luyện chó tìm kiếm Covid-19 nhờ mồ hôi người
icon

Kênh truyền hình TF1 đưa tin, một trại huấn luyện chó ở trị trấn Mason-Alfort của Pháp đang thử nghiệm phương pháp mới để xác định những người bị mắc Covid-19, theo đó, họ đã bắt đầu huấn luyện những chú chó đặc biệt.

Nga: Kinh hoàng siêu bão hất tung người, quật ngã cây cối, phá hủy nhiều ô tô
icon

Vùng Ural của Nga vừa phải chứng kiến mức độ thiệt hại nặng nề do siêu bão gây ra khi quật ngã vô vàn cây xanh, phá hủy nhiều ô tô và khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Ôm mộng nổi tiếng, nhiều diễn viên Trung Quốc chật vật kiếm sống
icon

Nhiều diễn viên Trung Quốc ôm mộng nổi tiếng không còn cách nào khác là làm shipper để tồn tại giữa dịch bệnh.