Lệnh ngừng bắn hết hiệu lực, quân đội Nga – Syria lập tức dồn dập tấn công ở Idlib

Trong tuần này, quân đội Syria đã cho tăng cường hoạt động tấn công ở tỉnh Idlib, sau khi có thông tin thỏa thuận ngừng bắn kéo dài gần hai tuần đã hết hiệu lực.

Hãng tin AMN cho hay, dẫn đầu là Quân đoàn số 5 và Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, quân đội Syria đã cho triển khai các cuộc tấn công bằng tên lửa vào nhiều vị trí của phe phiến quân ở tỉnh Idlib. Hành động này nhằm phá vỡ tuyến phòng thủ của quân nổi dậy tại hàng loạt thị trấn ở phía nam và phía tây tỉnh Idlib.

Quân đội Syria. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin từ quân đội Syria ở gần tỉnh Hama cho biết, quân đội Syria đã tấn công dồn dập vào vị trí của phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham ở các thị trấn Al-Naqir, Kafr Nabl, Kafr Sijnah, Ma’ar Tahrouma, Hazarin và Rakaya.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria diễn ra chỉ sau vài giờ không quân Ngacho tiến hành ít nhất là ba đợt không kích nhằm vào vùng Jisr Al-Shughour ở phía tây tỉnh Idlib.

Với việc thỏa thuận ngừng bắn có khả năng đã hết hiệu lực, quân đội Syria được cho sẽ sớm triển khai chiến dịch tấn công mới bên trong vùng Al-Ghaab ở phía tây bắc Hama và tây nam Idlib.

 

Đợt tấn công vào vùng Al-Ghaab trong thời gian tới có khả năng sẽ trùng với thời điểm quân đội Syria triển khai chiến dịch quân sự giành lại thị trấn Kabani ở tỉnh Latakia và thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour ở phía tây tỉnh Idlib.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: lệnh ngừng bắn ở syria quân đội Nga ở Syria Idlib tình hình syria phiến quân syria Hay’at Tahrir Al-Sham Hama
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.