Lầu Năm Góc nói về mối đe dọa 'gia tăng' từ Nga, tung một loạt trừng phạt mới

RIA Novosti đưa tin, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood nói rằng, mối đe dọa từ Nga bây giờ còn lớn hơn nhiều so với một thập kỷ trước.

“Nước Nga, trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể mối đe dọa này”, ông Rood nói trong bức thư cho Ủy ban Thượng viện về Lực lượng Vũ trang.

Theo ông, Liên bang Nga tập trung vào lực lượng vũ khí hạt nhân của mình và tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn, đồng thời đầu tư những khoản tiền “khổng lồ” để ngăn chặn kẻ thù tiếp cận các khu vực nhất định.

“Nga cũng đã có những cải tiến đáng kể cho lực lượng vũ trang thông thường và đã đầu tư rất nhiều vào chiến tranh mạng, không gian vũ trụ, điện tử và chiến tranh hỗn hợp”, ông Rood nói.

Toàn cảnh Lầu Năm Góc. Ảnh: RT

Ngoài ra, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood còn cáo buộc Nga “gây bất ổn” và nỗ lực gây ảnh hưởng đến bầu cử dân chủ và trưng cầu dân ý ở một số quốc gia.

Đồng thời, Bộ Tài chính Mỹ hôm thứ Năm (5/12) đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 7 công ty Nga và 17 cá nhân. Trong số các công ty bị áp dụng lệnh trừng phạt có Evil Corp. Theo đó, tất cả đối tượng này đều liên quan đến tội phạm không gian mạng.

 

“Ngoài ra, lệnh trừng phạt đưa ra hôm nay nhắm vào 17 cá nhân và 7 tổ chức, bao gồm Evil Corp, cùng những nhà khai thác mạng chính của công ty”, Bộ Tài chính Mỹ nói thêm.

“Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp dụng biện pháp chống lại Evil Corp, tổ chức tội phạm mạng của Nga chịu trách nhiệm phát triển và phân phối phần mềm độc hại Dridex”, OFAC cho biết.

Kể từ thời điểm mùa xuân năm 2014, khi Nga hứng chịu đòn trừng phạt đầu tiên từ Mỹ và phương Tây, liên quan việc bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga, đến nay đã 5 năm trôi qua, căng thẳng giữa Nga và phương Tây vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Nga Lầu năm góc căng thẳng mỹ nga mỹ áp lệnh trừng phạt nga phương tây crimea Bộ Tài chính Mỹ
Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.