Lãnh đạo Triều Tiên hoan nghênh Hàn Quốc hiếu khách và nồng ấm
 

Lãnh đạo Triều Tiên hoan nghênh Hàn Quốc hiếu khách và nồng ấm

Theo hãng tin Sputnik, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề cao “không khí hòa giải nồng ấm” mà Triều Tiên và Hàn Quốc đã tạo ra và được củng cố hơn nữa sau khi đoàn đại biểu Triều Tiên gặp gỡ các quan chức Hàn Quốc tại Thế vận hội Mùa đông.

Hãng tin KCNA cho biết, ông Kim cũng nói rằng ông đã “rất ấn tượng” trước những nỗ lực của Seoul nhằm thể hiện sự hiếu khách đối với những người Triều Tiên, dựa trên những báo cáo từ phái đoàn đại diện Triều Tiên đang có mặt tại Hàn Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hoan nghênh sự "nồng ấm" trong quan hệ liên Triều hiện nay.

“Có mặt trong cuộc gặp mặt bao gồm Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam, Phó Bí thư Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yo-jong, Chủ tịch Ủy ban Định hướng Thể thao Quốc gia Triều Tiên Choe Hi-wi, Chủ tịch Ủy ban Hòa giải Ri Son-gwon cùng các quan chức khác”, hãng tin KCNA cho biết.

Cái tên nổi bật nhất là bà Kim Yo-jong, em gái của lãnh đạo Kim Jong-un, khi trong chuyến thăm lần này bà đã có một bữa ăn tối cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Theo KCNA, lãnh đạo Triều Tiên cũng khen ngợi những nỗ lực của đoàn đại biểu, trong đó bao gồm sự xuất hiện của họ trong lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông, đồng thời bày tỏ sự hài lòng đối với những gì họ đã và đang làm.

 

Đáng chú ý hơn cả, ông Kim đã hoan nghênh lòng hiếu khách của các quan chức Hàn Quốc và cảm ơn họ vì đã tạo điều kiện tốt nhất cho phái đoàn đại diện của Triều Tiên.

“Nhận thấy cần phải tiếp tục những kết quả tốt đẹp bằng cách xây dựng không khí hòa giải nồng ấm có được từ mong muốn chung của cả hai nước, lãnh đạo Kim Jong-un đã đề ra phương hướng nhằm cải thiện quan hệ Bắc – Nam và đã ra những chỉ thị quan trọng nhằm thực hiện điều này”, hãng tin KCNA cho biết. Tuy vậy, chi tiết kế hoạch này vẫn chưa được tiết lộ.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.

 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
Sau 53 năm kết hôn, cặp vợ chồng cùng nắm tay nhau qua đời vì Covid-19
icon

Sau quãng thời gian 53 năm kết hôn, một cặp vợ chồng ở bang Texas đã cùng nắm tay nhau qua đời vì Covid-19.