Kim Jong Un triệu họp cấp cao trước hạn chót đặt cho Mỹ

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, hôm nay (29/12), triệu tập một cuộc họp của các quan chức cấp cao thuộc đảng cầm quyền để thảo luận về các vấn đề quan trọng.

Reuters đưa tin, cuộc họp diễn ra ngay trước thời hạn chót cuối năm 2019 mà ông Kim Jong Un đặt ra cho Mỹ phải nhượng bộ trong đàm phán phi hạt nhân.

Ảnh: Rodong Sinmun

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un, với vai trò Chủ tịch Đảng Lao động (WPK) cầm quyền, đã chủ trì phiên họp toàn thể "để thảo luận về những vấn đề quan trọng đang nổi lên trong các hoạt động và xây dựng đảng, và trong tăng cường phòng thủ quốc gia", KCNA đưa tin.

"Xác định đường hướng đấu tranh của WPK cũng như của đất nước cùng các vấn đề chính sách quan trọng cho chiến thắng mới trong cuộc cách mạng của chúng ta trong tình hình hiện nay là những nội dung được đưa ra thảo luận", KCNA cho biết thêm. Hãng thông tấn này không cung cấp thêm chi tiết nhưng cho biết cuộc họp sẽ còn tiếp tục.

Cách đây một tuần, Triều Tiên cũng tổ chức một cuộc họp quân sự trung ương Đảng Lao động để thảo luận thúc đẩy năng lực quân sự của đất nước. Trước đó, nước này cũng tổ chức phiên họp toàn thể của đảng cầm quyền để "thảo luận và quyết định các vấn đề cốt yếu do tình hình thay đổi cả ở trong và ngoài nước".

Bình Nhưỡng liên tục yêu cầu Washington đáp ứng thời hạn chót cuối năm 2019, và phải đưa ra được sáng kiến mới để giải quyết những bất đồng tồn tại liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Ông Kim Jong Un cảnh báo nếu Mỹ không thay đổi thì sẽ có thể phải nhận "món quà Giáng sinh" không mong muốn.

 

Giữa lúc hai bên căng thẳng, Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử "quan trọng" tại một bệ phóng vệ tinh trong tháng 12 nhằm tăng cường lá chắn hạt nhân chiến lược quốc gia.

Phản ứng trước cảnh báo trên, Tổng thống Donald Trum tuần trước tuyên bố Mỹ sẵn sàng giải quyết bất kỳ món quà nào của Triều Tiên. Dư luận cho rằng, Bình Nhưỡng có thể chuẩn bị phóng thử một tên lửa tầm xa.

Thanh Hảo/ Vietnamnet
Từ khóa: Kim Jong Un căng thẳng mỹ triều quan hệ Mỹ - Triều Triều Tiên tên lửa
Chủ đề :

kim jong-un

 
List comment
 
 
Quan chức Đức kêu gọi khởi kiện các biện pháp trừng phạt Nord Stream 2
icon

Die Welt đưa tin, các mối đe dọa của ​​chính phủ Mỹ về các biện pháp trừng phạt mới đối với những người Đức liên quan trong dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2) đã gây ra phản ứng gay gắt ở Đức.

 
 
‘Hành động đẹp’ của ba tù nhân cứu quản giáo khỏi cơn đau tim bất ngờ
icon

Theo Daily Mail, tại nhà tù quận Gwinnett thuộc bang Georgia của Mỹ, ba tù nhân đã cứu một người bảo vệ bị lên cơn đau tim.

 
 
Thực hiện nghi lễ cổ, chàng trai bị cá sấu tấn công kinh hoàng
icon

Theo Times Of India, một cư dân ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã làm theo lời khuyên của một linh mục bơi dưới sông và sau đó trở thành con mồi của cá sấu.

 
 
Sự thật về bức ảnh tốt nghiệp ‘rùng mình’ của sinh viên khoa pháp y
icon

Một nhóm sinh viên khoa pháp y tại Trung Quốc đã có bức ảnh tốt nghiệp 'để đời' theo cách vô cùng đặc biệt. 

 
 
Doanh nhân Ấn Độ biến văn phòng thành khu điều trị Covid-19 miễn phí
icon

Một doanh nhân Ấn Độ quyết định biến văn phòng của công ty thành khu điều trị Covid-19 miễn phí cho người nghèo. 

 
 
Trung Quốc 'bối rối' khi Mỹ hỗ trợ Nhật Bản trên biển Hoa Đông
icon

Sau hàng loạt các đòn dồn dập khiến Bắc Kinh không kịp “trở tay”, Washington bắt đầu tấn công vào “tử huyệt” của Trung Quốc trên biển Hoa Đông.

 
Hé lộ vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên sau gần một tháng
icon

Dù sự kiện diễn ra gần một tháng, nhưng giới chức Hàn Quốc mới hé lộ thông tin về vụ phóng thử tên lửa hành trình chống hạm ở ngoài khơi bờ biển phía đông Triều Tiên. 

 
Hi hữu cụ bà ‘hồi sinh’ hai lần trong đám tang của chính mình
icon

Tại Zimbabwe một cụ bà 99 tuổi đã hai lần “sống lại” khi gia đình chuẩn bị chôn cất bà.

 
Dòng nước đổ về khủng khiếp, đập Tam Hiệp tiếp tục xả lũ
icon

Các nhánh trên thượng nguồn sông Trường Giang đang trải qua trận lũ thứ ba, khiến lượng nước lớn đổ dồn về đập Tam Hiệp.  

 
Hơn một nửa dân số ở khu ổ chuột Ấn Độ nghi mắc Covid-19
icon

Hơn một nửa dân số sinh sống ở các khu ổ chuột đông đúc tại thành phố Mumbai của Ấn Độ có thể đã bị mắc Covid-19.