Không quân Israel mất 3 tiêm kích F-16 trong 2 ngày vì lý do “không ngờ”

Chỉ trong 2 ngày, không quân Israel đã mất ít nhất 3 tiêm kích F-16 vì tình trạng mưa ngập.

Trang tin Avia.pro cho hay trong vòng 48 giờ qua, không quân Israel đã hứng chịu thiệt hại nặng nề khi mất ít nhất 3 tiêm kích F-16 do bị ngập trong nước.

Tiêm kích F-16 của Israel bị ngập trong nước. (Ảnh: Avia.pro)

Mặc dù chính quyền Tel Aviv chưa lên tiếng công bố chính thức, nhưng những bức ảnh được binh sĩ Israel công bố cho thấy, các chiến đấu cơ F-16 trong tình trạng nửa chìm nửa nổi trong nước do thời tiết có mưa không ngớt trong những ngày qua. Điều đáng nói là tại sao các chiến đấu cơ của Israelkhông được di chuyển tới những căn cứ nằm gần đó để tránh ngập.

Vì sao các chiến đấu cơ F-16 không được di dời tới những căn cứ quân sự kế bên để tránh ngập vẫn chưa được Israel công bố. (Ảnh: Avia.pro)

Nguồn tin khác cho biết, chỉ có một tiêm kích F-16 bị ngập hoàn toàn trong nước, trong khi một số nguồn tin lại cho rằng, không quân Israel đã bị mất ít nhất là 3 chiến đấu cơ do mưa ngập. Thậm chí, có bằng chứng cho thấy ít nhất 8 tiêm kích F-16 bị hư hại do tình trạng mưa lớn những ngày qua. Còn Bộ Quốc phòng Israel vẫn chưa đưa ra bình luận về những thông tin trên.

Không quân Israel được cho mất tới 8 tiêm kích F-16 do mưa ngập. (Ảnh: Avia.pro)

 

Ngoài ra, lý do vì sao các chiến đấu cơ F-16 của Israel không được di dời tới những căn cứ không quân kế bên vẫn chưa được công bố. Song với tình trạng mưa lớn như những ngày qua, rõ ràng, Israel đã phải chịu thiệt hại hàng triệu USD vì tiêm kích bị ngập trong nước.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Không quân Israel mất 3 tiêm kích F-16 trong 2 ngày vì lý do không ngờ F-16 của Israel không quân israel mưa ngập
 
List comment
 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.

 
Quân đội Trung - Ấn đã sẵn sàng cho cuộc chiến mùa đông ở biên giới
icon

Quân đội Trung - Ấn cùng có động thái sẵn sàng đối mặt với xung đột tiềm tàng bùng nổ ở vùng biên giới tranh chấp trong mùa đông này. 

 
Những nỗ lực của ông Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử là ‘vô lý’
icon

Mới đây, tài tử Hollywood, cựu Thống đốc California Arnold Schwarzenegg gọi những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử là “điên rồ”.