Khoảnh khắc TT Putin bỗng dưng 'biến mất' khiến nhiều lãnh đạo hốt hoảng

Các lãnh đạo thế giới tham dự đối thoại hòa bình Libya ở Berlin vừa qua đã có buổi chụp ảnh tập thể sau khi hội nghị kết thúc, tuy nhiên hoạt động này đã bị trì hoãn một lúc khi bỗng dưng Tổng thống Nga Putin “biến mất”.

Ảnh tập thể của các lãnh đạo tại Hội nghị Berlin. Ảnh: Reuters

Theo RT, khoảnh khắc “bối rối” được ghi lại trong video cho thấy các lãnh đạo khác đang “nháo nhác” tìm kiếm ông Putin khi vị trí chụp ảnh của Tổng thống Nga bị bỏ trống.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đặc biệt chú ý đến sự “biến mất” của ông Putin và bà đã quay khắp các hướng để tìm ông, thậm chí còn chỉ cho các lãnh đạo khác điểm trống mà ông Putin cần đứng để chụp ảnh.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sau đó cũng tham gia tìm kiếm cùng bà Merkel cho đến khi ông Putin xuất hiện. Tuy nhiên, Tổng thống Nga không phải là người duy nhất đến muộn, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cũng đến cùng với ông Putin.

Đàm phán Berlin với mục đích đảm bảo ngừng bắn kéo dài cho cuộc nội chiến ở Libya. Hội nghị hôm 19/1 là sự tiếp nối của các cuộc đàm phán bắt đầu từ tuần trước ở Moscow do chính phủ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chủ trì.

Video các lãnh đạo thế giới "hớt hải" tìm Tổng thống Nga Putin. Nguồn: Ruptly
 
Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Putin đối thoại hòa bình Libya Berlin Thủ tướng Đức Merkel
 
List comment
 
 
Thế giới 'sốc' trước cảnh bạo loạn ở Điện Capitol khi đã có người thiệt mạng
icon

Cuộc bạo loạn ở Điện Capitol làm ít nhất 1 người thiệt mạng khiến nhiều nhà lãnh đạo thế giới bị sốc và hối thúc ông Trump yêu cầu người ủng hộ dừng biểu tình. 

 
 
Twitter, Facebook đồng loạt khóa tài khoản của ông Trump
icon

Mới đây, hai mạng xã hội Twitter, Facebook đã đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump do vi phạm các quy định trên nền tảng này.

 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.