Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria

Thêm một chiếc trực thăng của quân chính phủ Syria bị các tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía tây tỉnh Aleppo bắn hạ vào ngày 14/2.

Hãng tin AMN cho hay, trực thăng của quân đội Syria bị bắn rơi khi đang bay qua khu vực mà quân chính phủ mới giành được quyền kiểm soát.

Trực thăng quân đội Syria bị phiến quân bắn rơi ở tỉnh Idlib hôm 11/2. (Ảnh: AP)

Theo đó, lực lượng phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng ở phía tây tỉnh Aleppo đã phóng tên lửa nhằm vào trực thăng của quân chính phủ.

Đoạn video được công bố chỉ một thời gian ngắn sau vụ việc trên đã ghi lại được khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân Syria bắn trúng trực thăng của quân chính phủ.

Đây là chiếc trực thăng thứ hai của quân đội Syria bị phiến quân bắn rơi trong 3 ngày qua. Trước đó, một trực thăng của quân đội Syria đã bị bắn hạ ở phía tây bắc Syria thuộc tỉnh Idlib hôm 11/2. 

Ngoài việc bắn rơi trực thăng của quân đội Syria, cũng trong ngày 14/2, phiến quân còn triển khai tấn công vào các vị trí hoạt động của quân chính phủ ở Talat Qurtuba nhằm giành lại quyền kiểm soát một trong những khu đồi quan trọng ở khu vực ngoại ô phía tây tỉnh Aleppo.

Thậm chí, phiến quân Syria còn được cho đã giành lại khu vực Talat Qurtaba. Tuy nhiên, quân chính phủ Syria chưa lên tiếng xác nhận thông tin.

 

Hoạt động phản công ở phía tây tỉnh Aleppo hôm 14/2 là một phần trong chiến dịch quân sự gần đây mà phiến quân Syria triển khai nhằm giành lại các khu vực từng bị quân đội Syriachiếm quyền sở hữu.

Video: Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria 

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria tên lửa phòng không căng thẳng ở syria chiến sự ở Aleppo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria quân đội syria
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.