Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria

Thêm một chiếc trực thăng của quân chính phủ Syria bị các tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía tây tỉnh Aleppo bắn hạ vào ngày 14/2.

Hãng tin AMN cho hay, trực thăng của quân đội Syria bị bắn rơi khi đang bay qua khu vực mà quân chính phủ mới giành được quyền kiểm soát.

Trực thăng quân đội Syria bị phiến quân bắn rơi ở tỉnh Idlib hôm 11/2. (Ảnh: AP)

Theo đó, lực lượng phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng ở phía tây tỉnh Aleppo đã phóng tên lửa nhằm vào trực thăng của quân chính phủ.

Đoạn video được công bố chỉ một thời gian ngắn sau vụ việc trên đã ghi lại được khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân Syria bắn trúng trực thăng của quân chính phủ.

Đây là chiếc trực thăng thứ hai của quân đội Syria bị phiến quân bắn rơi trong 3 ngày qua. Trước đó, một trực thăng của quân đội Syria đã bị bắn hạ ở phía tây bắc Syria thuộc tỉnh Idlib hôm 11/2. 

Ngoài việc bắn rơi trực thăng của quân đội Syria, cũng trong ngày 14/2, phiến quân còn triển khai tấn công vào các vị trí hoạt động của quân chính phủ ở Talat Qurtuba nhằm giành lại quyền kiểm soát một trong những khu đồi quan trọng ở khu vực ngoại ô phía tây tỉnh Aleppo.

Thậm chí, phiến quân Syria còn được cho đã giành lại khu vực Talat Qurtaba. Tuy nhiên, quân chính phủ Syria chưa lên tiếng xác nhận thông tin.

 

Hoạt động phản công ở phía tây tỉnh Aleppo hôm 14/2 là một phần trong chiến dịch quân sự gần đây mà phiến quân Syria triển khai nhằm giành lại các khu vực từng bị quân đội Syriachiếm quyền sở hữu.

Video: Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria 

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria tên lửa phòng không căng thẳng ở syria chiến sự ở Aleppo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria quân đội syria
 
List comment
 
 
Nhật Bản phát triển túi nylon phân hủy sinh học trong nước biển
icon

Kênh NHK TV đưa tin, công ty Mitsubishi Chemical của Nhật Bản mới đây tuyên bố họ đang phát triển loại túi nhựa có khả năng phân hủy trong nước biển.

 
 
Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
icon

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

 
 
Nước lũ đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc phá kỷ lục
icon

Lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp của Trung Quốc lên tới 60.000 m3/giây, mức nhanh nhất từng được ghi nhận ở công trình này.

 
 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
icon

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

 
 
Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật ngay cửa ngõ Biển Đông
icon

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần bán đảo Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc và ngay cửa ngõ Biển Đông.

 
Hé lộ con đường trở lại Triều Tiên của ca nghi mắc Covid-19
icon

Hàn Quốc nhận định “khả năng cao” một người bị nghi mắc Covid-19 đã vượt biên trái phép vào Triều Tiên qua đường biển.

 
Trung Quốc nói gì khi giới chức Mỹ phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston?
icon

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động của giới chức Mỹ sau khi phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston.

 
Triều Tiên họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên
icon

Triều Tiên đã tiến hành họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên là người vượt biên trái phép từ Hàn Quốc sang.

 
Ngày càng nhiều trẻ em Trung Quốc được đặt tên theo họ mẹ
icon

Sau khi cô Wang Rong sinh con trai thứ hai, cô và chồng đã trao đổi và đi tới quyết định để đứa bé mang họ mẹ thay vì họ cha.