Khách sạn TQ sát Triều Tiên dừng đón khách trước thượng đỉnh Trump - Kim?

Một khách sạn Trung Quốc nằm gần biên giới Triều Tiên đã ngừng nhận đặt phòng trong tuần này, làm dấy lên thông tin khả năng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ sang Việt Nam bằng tàu hỏa để gặp Tổng thống Mỹ Trump.

“Tôi được biết chỉ có duy nhất khách Trung Quốc được ở lại khách sạn Zhonglian vào tối nay và ngày mai họ sẽ trả phòng. Khách sạn nói họ cần thời gian để sửa chữa, nhưng dường như việc ngừng đặt phòng liên quan tới chuyến tàu đặc biệt chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un”, Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay.

Đoàn tàu chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sang Trung Quốc hồi năm 2018.

Khách sạn Zhonglian nằm ở thành phố biên giới Đan Đông của Trung Quốc ngay gần cây cầu hữu nghị Trung – Triều.

Việc khách sạn Zhonglian dừng đón khách làm dấy lên thông tin ông Kim Jong-un sẽ dùng tàu hỏa làm phương tiện di chuyển tới Việt Nam để tham gia hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đây, trong chuyến thăm sang Trung Quốc bằng tàu hỏa của ông Kim Jong-un, khách sạn Zhonglian cũng đã ngừng nhận đặt phòng.

Theo Yonhap, khả năng ông Kim sẽ dùng tàu di chuyển từ Bình Nhưỡng sang Trung Quốc vào tối ngày 23/2 và tới Bắc Kinh vào ngày 24/2. Tại đây, ông Kim sẽ gặp gỡ nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình trước khi tới Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

 

Một khả năng khác là ông Kim có thể dùng máy bay tới Việt Nam, nhưng vẫn đưa đoàn tàu riêng tới Hà Nội để sau khi họp thượng đỉnh với ông Trump, Chủ tịch Triều Tiên có thể dùng tàu hỏa di chuyển tới Trung Quốc để gặp ông Tập trên đường về Bình Nhưỡng.

“Ngay cả khi chiếc tàu của ông Kim di chuyển qua thành phố Đan Đông, chúng ta cũng không thể biết được Chủ tịch Triều Tiên có mặt trên tàu hay không”, một nguồn tin khác chia sẻ với Yonhap.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: thượng đỉnh mỹ triều lần 2 thượng đỉnh mỹ triều tại hà nội thượng đỉnh mỹ triều lần 2 tại hà nội thượng đỉnh trump kim hà nội cuộc gặp trump-kim Vì sao khách sạn TQ sát Triều Tiên dừng đón khách trước thượng đỉnh Trump - Kim thượng đỉnh Mỹ Triều thượng đỉnh trump kim lần 2 trump gặp kim jong-un Kim Jong-un Trump Triều Tiên biên giới trung quốc Tập Cận Bình Kim Jong-un đến Việt Nam
 
List comment
 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.