Kết quả bầu cử Nga: “Ác mộng tồi tệ nhất đối với phương Tây đã thành hiện thực”

Tờ báo Komsomolskaya Pravda cho rằng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Nga đã giáng 'một đòn mạnh' vào phương Tây, và 'ác mộng tồi tệ nhất đối với các đối tác phương Tây của Nga đã thành hiện thực'.

Tổng thống Nga Putin

Ria Novosti dẫn tuyên bố của thư ký báo chí Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã có kế hoạch phát triển nước Nga trong tương lai.

"Tổng thống đã có kế hoạch rõ ràng, phù hợp và ấn tượng cho sự phát triển của nước Nga trong tương lai, như ông đã nói trong thông điệp liên bang của mình và đọc trước lưỡng viện Quốc hội hôm 1/3", ông Peskov cho biết.

Theo ông Peskov, kế hoạch này bắt đầu hình thành sau khi Tổng thống có các phát biểu và đưa ra các chỉ thị. Trên cơ sở đó, sẽ có một lộ trình cho sự phát triển của đất nước Nga.

Ngoài ra, ông Peskov lưu ý rằng cuộc bầu cử Tổng thống đã chứng minh rằng xã hội Nga được củng cố và đoàn kết tối đa.

"Nó được củng cố không phải trong bối cảnh các cuộc tấn công của ai đó, mà là xung quanh các kế hoạch phát triển đất nước trong tương lai, và kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống là minh chứng hùng hồn nhất", ông Peskov nhấn mạnh.

Ngày 18/3, Nga đã tiến hành bầu cử tổng thống. Theo số liệu của Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, số người tham gia bỏ phiếu đạt 67,47%, tương đương 73,36 triệu người. Ông Vladimir Putin đã giành chiến thắng ngay từ vòng 1 với tỷ lệ 76,68 % phiếu bầu sau khi kiểm 99,94% số phiếu.

 

Vị trí thứ hai thuộc về ứng viên của Đảng Cộng sản Pavel Grudinin (11,8% phiếu bầu), vị trí thứ ba - lãnh đạo của đảng LDPR Vladimir Zhirinovsky (5,66% số phiếu). Ksenia Sobchak đứng thứ tư, giành được 1,67%. Grigory Yavlinsky đứng thứ năm, nhận được 1,04%. Boris Titov, Maxim Suraykin và Sergei Baburin nhận được được ít hơn 1% số phiếu bầu.

“Ác mộng tồi tệ nhất đối với phương Tây đã thành hiện thực”

Ngày 19/3, Đài Sputnik dẫn lời ông Vladimir Putin khẳng định hướng ưu tiên của ông trong chương trình nghị sự của nhiệm kỳ Tổng thống Nga mới là công tác đối nội.

Ông nói: "Đó là sự phát triển trong lĩnh vực như y tế, giáo dục, sản xuất công nghiệp, cơ sở hạ tầng, cùng các phương hướng rất quan trọng khác để tiến lên phía trước và nâng cao mức sống cho người dân Nga".

Ngoài ra, ông Putin khẳng định sẽ không xem nhẹ vấn đề đảm bảo năng lực quốc phòng và an ninh của đất nước.

Truyền thông Nga cho rằng thế bế tắc ngày càng tăng giữa ông Vladimir Putin và phương Tây đã làm tăng quy mô chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống Nga.

Với tiêu đề "Một chiến thắng tuyệt đối và đánh bại hoàn toàn các đối thủ của ông", tờ báo Komsomolskaya Pravda cho rằng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Nga đã giáng "một đòn mạnh" vào phương Tây, và "ác mộng tồi tệ nhất đối với các đối tác phương Tây của Nga đã thành hiện thực".

Đức Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Hành trình 67 ngày chiến thắng Covid-19 của bệnh nhân cao tuổi nhất Hàn Quốc
icon

Cụ bà 104 tuổi sinh sống ở tỉnh Bắc Gyeongsang trở thành bệnh nhân mắc Covid-19 cao tuổi nhất ở Hàn Quốc được xuất viện hôm nay (15/5) sau 67 ngày điều trị.  

 
Ngư dân Trung Quốc liều mình thu hoạch thứ 'hái ra tiền'
icon

Được mệnh danh là một trong những công việc nguy hiểm nhất, song ngư dân Trung Quốc lại 'hái ra tiền' nhờ thu hoạch hàu cổ ngỗng.  

 
Di nguyện của người thợ xây muốn đưa quan tài đến nghĩa trang bằng máy xúc
icon

Theo Daily Star, một người thợ xây ở quận Lancashire của Anh đã bày tỏ di nguyện đưa cỗ quan tài của mình đến nghĩa trang bằng máy xúc.

 
Tình hình Syria: Đập tan tin đồn, S-300 của quân đội Syria sẵn sàng tham chiến
icon

Lộ diện hệ thống S-300 của quân đội Syria đã sẵn sàng chiến đấu; IS tấn công quân đội Syria từ vị trí do Mỹ kiểm soát; Mỹ tiết lộ kế hoạch tấn công của Israel là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Thịt ở Mỹ trở nên đắt đỏ, châu Âu cảnh báo về làn sóng dịch bệnh mới
icon

Theo Bloomberg, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thực phẩm đang diễn ra do đại dịch Covid-19, thịt bỗng nhiên trở thành thực phẩm dành riêng cho người giàu khiến những người bình thường ở Mỹ khó tiếp cận mặt hàng này.

 
Đối mặt 40 năm tù vì sở thích sưu tầm côn trùng chết
icon

Lenta.ru đưa tin, một công dân Nga nhặt những con côn trùng chết ở Sri Lanka phải đối mặt với án phạt lên tới 40 năm tù.

Covid-19 đã thay đổi thói quen của người dân thế giới như thế nào?
icon

Theo Viện Robert Koch, các biện pháp đang được sử dụng để phòng chống Covid-19 như giãn cách xã hội hay giữ gìn vệ sinh nghiêm ngặt vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng ngay cả khi cuộc sống trở lại bình thường.

Người dân Philippines bất đồng quan điểm về lệnh phong tỏa kéo dài
icon

Nhiều người dân Philippines bày tỏ mối quan ngại về việc kéo dài lệnh phong tỏa sẽ gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế. 

Vì sao Nga vẫn duy trì được tỷ lệ tử vong vì Covid-19 rất thấp?
icon

Trong hai tuần qua, 3 quốc gia là Mỹ, Nga và Brazil vẫn là điểm nóng trên thế giới khi số ca mới mắc Covid-19 liên tục tăng, nhưng tỷ lệ tử vong ở Nga lại ở mức rất thấp.  

Những bức ảnh lấy cảm hứng từ cuộc sống đặc sắc nhất trong năm
icon

Pink Lady Food Photography, giải thưởng dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư trên khắp thế giới mới đây đã công bố những bức hình ấn tượng và có sức lan tỏa nhất trong năm.