Italy: Hai tù nhân vượt ngục 'hứa quay lại' sau khi giải quyết việc cá nhân

Theo tờ Repubblica, hai tên tội phạm chạy trốn khỏi nhà tù Rebibbia (Rome) đã để lại một lời nhắn cho cảnh sát và hứa hẹn sẽ quay trở lại sau khi giải quyết xong công việc cá nhân.

Cụ thể, hai anh em họ có tên Davad Zukanovic (40 tuổi) và Lil Ahmetovic (46 tuổi) cùng thụ án tại nhà tù Rebibbia với tội danh gian lận và tiêu thụ hàng ăn cắp đã vượt ngục thành công vào đêm 3/6.

Italy: Hai tù nhân vượt ngục 'hứa quay lại' sau khi giải quyết việc cá nhân
Hai tù nhân vượt ngục “hứa sẽ quay trở lại” sau khi giải quyết công việc. (Ảnh minh họa: RIA)

Được biết, hai tù nhân đã lên kế hoạch trốn thoát bằng cách cắt thanh sắt trên cửa sổ phòng giam của họ, leo xuống theo đường nước chữa cháy, trèo qua tường và cắt dây thép gai trốn ra ngoài.

Các video từ camera giám sát của nhà tù cho thấy, các hành động đáng ngờ đã được phát hiện vào khoảng 3 giờ sáng và quản giáo chỉ phát hiện thấy sự vắng mặt của hai anh em họ khi điểm danh buổi sáng.

Theo cai ngục nhà tù, trong phòng giam Ahmetovic và Zukanovic để lại một lời nhắn trong đó họ giải thích rằng, vì lí do đặc biệt liên quan đến gia đình nên họ cần “ra ngoài” để giải quyết. Trong lời nhắn gửi cai ngục, hai tên tù nhân cho biết, họ phải bảo vệ những đứa con khỏi những tên tội phạm nguy hiểm, có thể là những kẻ nghiện ma túy.

“Chỉ có chúng tôi mới có thể giúp đỡ được bọn trẻ, vì mẹ của chúng cũng đang thụ án trong nhà tù”, trích trong thư của hai tù nhân.

 

Ahmetovic và Zukanovic đã hoàn thành lời nhắn với hai chữ ký và một lời hứa sẽ quay trở lại nhà tù ngay khi công việc của họ được giải quyết trong vòng hai tuần. Cảnh sát Italy không nghi ngờ gì về tính xác thực của bức thư vì nó được tìm thấy trong phòng giam, tuy nhiên họ gặp phải khó khăn khi tin vào câu chuyện kỳ lạ với lời hứa khó tin của hai tù nhân. Vì vậy, cảnh sát sẽ vẫn tiếp tục theo dõi và tìm kiếm hành tung của hai tên tội phạm này.

Theo cảnh sát địa phương, sau hai tuần theo lời hứa, hai tù nhân không tự động quay lại mà bị bắt giữ cách Rome 340 km, ở thành phố Pisa.

Theo thông tin từ nhà tù, hai anh em Ahmetovic và Zukanovic đã tới được đảo Tuscany trong một chiếc xe đánh cắp ở Rome. Trong quá trình di chuyển họ đã chống cự và gây thương tích nhẹ cho một cảnh sát.

Việc trốn trại có thể khiến người hai tù nhân phải nhận thêm 5 năm tù giam, dự kiến họ sẽ ra tù vào năm 2029. Các cảnh sát đang mở cuộc điều tra để tìm ai là người “tiếp tay” cho Ahmetovic và Zukanovic thực hiện hành vi vượt ngục.

Hành trình chạy trốn Covid-19 đầy khó nhọc của người phụ nữ Peru

Hành trình chạy trốn Covid-19 đầy khó nhọc của người phụ nữ Peru

Mới đây, CNN đã đăng tải câu chuyện về hành trình “khó nhọc và đầy nước mắt” của một người phụ nữ Peru cùng ba cô con gái khi phải đi bộ hơn 500 km trở về quê nhà.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy. 

 
 
Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng
icon

Seattle Times đưa tin, tại Mỹ, các bác sĩ đã hồi sinh một người đàn ông chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 45 phút mà không có dấu hiệu sự sống.

 
 
Tình hình Syria: Nga hiếm hoi phóng tên lửa đạn đạo xuống Syria
icon

Không quân Nga hiếm hoi ném tên lửa đạn đạo tiêu diệt phiến quân Syria; Ngoại trưởng Syria qua đời là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống
icon

Mới đây, bà Melinda Haring, Phó Giám đốc Trung tâm Á-Âu của Hội đồng Đại Tây Dương, đã liệt kê 5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử.

 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau 25 ngày vắng bóng
icon

Chấm dứt 25 vắng bóng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên.     

 
Quân đội Nga hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh
icon

Theo Izvestia, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh qua hành lang Lachin.

 
Mặt nạ hình ông Trump 'ế khách’ ở Nhật Bản
icon

Doanh số bán mặt nạ in hình ông Trump tụt dốc ở một studio của Nhật Bản, trong khi mặt nạ ông Biden lại đang lên ngôi.