Italy: Hai tù nhân vượt ngục 'hứa quay lại' sau khi giải quyết việc cá nhân

Theo tờ Repubblica, hai tên tội phạm chạy trốn khỏi nhà tù Rebibbia (Rome) đã để lại một lời nhắn cho cảnh sát và hứa hẹn sẽ quay trở lại sau khi giải quyết xong công việc cá nhân.

Cụ thể, hai anh em họ có tên Davad Zukanovic (40 tuổi) và Lil Ahmetovic (46 tuổi) cùng thụ án tại nhà tù Rebibbia với tội danh gian lận và tiêu thụ hàng ăn cắp đã vượt ngục thành công vào đêm 3/6.

Italy: Hai tù nhân vượt ngục 'hứa quay lại' sau khi giải quyết việc cá nhân
Hai tù nhân vượt ngục “hứa sẽ quay trở lại” sau khi giải quyết công việc. (Ảnh minh họa: RIA)

Được biết, hai tù nhân đã lên kế hoạch trốn thoát bằng cách cắt thanh sắt trên cửa sổ phòng giam của họ, leo xuống theo đường nước chữa cháy, trèo qua tường và cắt dây thép gai trốn ra ngoài.

Các video từ camera giám sát của nhà tù cho thấy, các hành động đáng ngờ đã được phát hiện vào khoảng 3 giờ sáng và quản giáo chỉ phát hiện thấy sự vắng mặt của hai anh em họ khi điểm danh buổi sáng.

Theo cai ngục nhà tù, trong phòng giam Ahmetovic và Zukanovic để lại một lời nhắn trong đó họ giải thích rằng, vì lí do đặc biệt liên quan đến gia đình nên họ cần “ra ngoài” để giải quyết. Trong lời nhắn gửi cai ngục, hai tên tù nhân cho biết, họ phải bảo vệ những đứa con khỏi những tên tội phạm nguy hiểm, có thể là những kẻ nghiện ma túy.

“Chỉ có chúng tôi mới có thể giúp đỡ được bọn trẻ, vì mẹ của chúng cũng đang thụ án trong nhà tù”, trích trong thư của hai tù nhân.

 

Ahmetovic và Zukanovic đã hoàn thành lời nhắn với hai chữ ký và một lời hứa sẽ quay trở lại nhà tù ngay khi công việc của họ được giải quyết trong vòng hai tuần. Cảnh sát Italy không nghi ngờ gì về tính xác thực của bức thư vì nó được tìm thấy trong phòng giam, tuy nhiên họ gặp phải khó khăn khi tin vào câu chuyện kỳ lạ với lời hứa khó tin của hai tù nhân. Vì vậy, cảnh sát sẽ vẫn tiếp tục theo dõi và tìm kiếm hành tung của hai tên tội phạm này.

Theo cảnh sát địa phương, sau hai tuần theo lời hứa, hai tù nhân không tự động quay lại mà bị bắt giữ cách Rome 340 km, ở thành phố Pisa.

Theo thông tin từ nhà tù, hai anh em Ahmetovic và Zukanovic đã tới được đảo Tuscany trong một chiếc xe đánh cắp ở Rome. Trong quá trình di chuyển họ đã chống cự và gây thương tích nhẹ cho một cảnh sát.

Việc trốn trại có thể khiến người hai tù nhân phải nhận thêm 5 năm tù giam, dự kiến họ sẽ ra tù vào năm 2029. Các cảnh sát đang mở cuộc điều tra để tìm ai là người “tiếp tay” cho Ahmetovic và Zukanovic thực hiện hành vi vượt ngục.

Hành trình chạy trốn Covid-19 đầy khó nhọc của người phụ nữ Peru

Hành trình chạy trốn Covid-19 đầy khó nhọc của người phụ nữ Peru

Mới đây, CNN đã đăng tải câu chuyện về hành trình “khó nhọc và đầy nước mắt” của một người phụ nữ Peru cùng ba cô con gái khi phải đi bộ hơn 500 km trở về quê nhà.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Ba Lan sẽ đối mặt với Nga thế nào khi cho phép Mỹ tăng quân đồn trú?
icon

Ba Lan và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mới về hợp tác quân sự, có khả năng sẽ làm Nga phẫn nộ và gia tăng sự chia rẽ trong NATO cũng như chính Warsaw.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.