IRGC đăng video “cảnh báo” Mỹ về cuộc không kích trước đó vài giờ

'Nếu video được xem xét một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng, thì rất có thể cuộc tấn công tên lửa của Iran sẽ phần nào bị đẩy lùi', chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ Musa Kesler viết.

Hình ảnh máy bay chiến đấu Iran được cắt từ video.

Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ Musa Kesler viết trong một ấn phẩm của tờ Hurriyet (Thổ Nhĩ Kỳ) rằng, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), trên thực tế vài giờ trước khi tấn công tên lửa bắn vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq đã “cảnh báo” về sự khởi đầu của chiến dịch trả thù.

Video được IRGC đăng trên internet. Đoạn video cho thấy, các tên lửa của Iran đã được phóng và các máy bay chiến đấu thực hiện các cuộc không kích. Theo ông Kesler, video này có thể được coi là một thông báo về cuộc tấn công mà IRGC sẽ thực hiện. Tuy nhiên, không ai bên ngoài Iran chú ý đến video do IRGC xuất bản.

Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng, nếu video được xem xét một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng, thì rất có thể cuộc tấn công tên lửa của Iran sẽ phần nào bị đẩy lùi.

Bây giờ một sự thật đã xuất hiện các căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông hầu như không được bảo vệ. Với các cuộc tấn công bằng tên lửa đến từ đối thủ của Mỹ (trong trường hợp này là Iran) có khả năng gây thiệt hại lớn, bao gồm thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị quân sự.

Tại Mỹ, họ đang tự hỏi các hệ thống phòng không đang ở đâu vào thời điểm xảy ra vụ tấn công bằng tên lửa của Iran?

Trong khi đó, ở Iran Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo đã đe dọa sẽ tấn công vào Mỹ nếu Washington đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào căn cứ của Mỹ ở Iraq. Theo đó, IRGC đã đăng trên kênh Telegram của mình thông điệp, nếu Mỹ có kế hoạch “đáp trả các cuộc tấn công của Iran”. Đáp lại, IRGC viết: “Lần này chúng tôi sẽ đáp trả ngay trên đất Mỹ”. IRGC cũng đe dọa tấn công Dubai (UAE) và Haifa (Israel) trong trường hợp Iran bị đánh bom.

 
Video được Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đăng tải trước cuộc tấn công:


Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: IRGC Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Iran - Mỹ Iran tấn công căn cứ Mỹ ở Iraq Trung Đông căng thẳng Trung Đông quân sự Iran-Mỹ
Chủ đề :

irgc

 
List comment
 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.