Iran: Rúng động cha sát hại con gái 14 tuổi nhưng án chỉ 10 năm tù

Dư luận Iran đang rúng động sau vụ sát hại kinh hoàng của người cha đối với cô con gái 14 tuổi chỉ vì danh dự gia đình.  

AP cho hay, vụ án gây chấn động xảy ra ở khu vực Talesh, nằm cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 320 km về phía tây bắc.

Ông Reza Ashrafi đã dùng liềm để chặt đầu cô con gái Romina mới 14 tuổi khi cô bé đang ngủ. Trước đó, Romina đã bỏ trốn theo người đàn ông có tên Bahamn Khavari (34 tuổi). Sau khi bỏ nhà đi 5 ngày, Romina đã được đưa tới đồn cảnh sát và ông Reza đã tới nhận lại con. Cô gái nói với cảnh sát rằng sợ cha có hành động bạo lực khi trở về nhà.

Iran: Rúng động cha sát hại con gái 14 tuổi nhưng án chỉ 10 năm tù
Người cha giết con gái 14 tuổi chỉ vì danh dự gia đình. (Ảnh: Twitter)

Theo xã hội Trung Đông bao gồm Iran, việc con gái bỏ nhà theo đàn ông được xem là nỗi ô nhục và hủy hoại danh dự gia đình.

Hôm 27/5, hàng loạt tờ báo của Iran đã đưa thông tin về vụ án kinh hoàng cha giết con gái chỉ vì danh dự của gia đình. Ngay sau đó, hashtag #RominaAshrafi đã xuất hiện trên mạng xã hội Iran và phần lớn ý kiến chỉ trích hành động của người cha.  

 

Trong những năm qua, Iran đã đưa ra dự luật cấm các vụ giết người vì danh dự, nhưng chưa được thông qua. Vụ án mạng của Romina khiến Tổng thống Iran Hassan Rowhani yêu cầu nội các đẩy nhanh phê chuẩn thành luật để ngăn chặn những sự việc đáng tiếc tái diễn.

Thông tin về các vụ án người thân và họ hàng giết phụ nữ và bé gái chỉ vì danh dự gia đình thường không được truyền thông Iran đăng tải, do đó không có con số nạn nhân cụ thể. Còn theo bộ luật hiện hành, các cô gái Iran có thể kết hôn sau tuổi 13, mặc dù độ tuổi kết hôn trung bình của nữ giới nước này là 23.

Ông Reza sẽ bị đưa ra xét xử trong một phiên tòa đặc biệt. Nhưng theo bộ luật hiện hành, ông này chỉ phải đối mặt với án tù 10 năm.

Bữa tiệc đông người ‘độc và lạ’ ở tâm dịch New York giữa lúc cách ly

Bữa tiệc đông người ‘độc và lạ’ ở tâm dịch New York giữa lúc cách ly

Người dân New York tổ chức bữa tiệc đông người "độc và lạ" nhưng vẫn đảm bảo an toàn cách giãn xã hội ngay lúc bang thi hành lệnh cách ly. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

cha giết con

iran

 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.