Hoảng hồn trước những pha nghịch pháo dại dột của trẻ em

Thêm một vụ trẻ em nghịch pháo làm bật nắp cống mới xảy ra ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.

Hình ảnh video cho thấy, 3 đứa trẻ đang lúi húi chơi gần một nắp cống trên đường. Một cậu bé đã đốt và ném pháo xuống nắp cống. Chỉ sau vài giây, một hình ảnh gây sốc cho người xem khi cậu bé mặc chiếc áo đỏ bị hất tung lên không trung, sau đó ngã đập xuống đất. Đứa trẻ dường như chỉ bị thương nhẹ nên nhanh chóng bò dậy và rời đi.

Đây không phải là lần đầu tiên, trẻ em Trung Quốc nghịch dại chơi pháo khiến nạn nhân bị thương.

Hồi tháng Một, chỉ vì hành động dại dột, mà cậu bé thị trấn Đạt Châu thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã tạo ra một vụ nổ lớn làm 5 chiếc nắp cống bật tung và bay lên không trung.

Vụ việc xảy ra vào ngày 22/1. Cậu bé mặc áo khoác trắng chạy lại gần một nắp cống trên đường và ném xuống dưới một quả pháo. Ngay sau đó, chạy bé này nhanh chân chạy khỏi nơi vứt pháo. Chỉ vài giây sau, một tiếng nổ lớn xuất hiện làm cùng lúc 5 chiếc nắp cống bật tung và bị thổi bay lên trên không trung. Sau đó, những nắp cống này rơi mạnh xuống dưới nền đường. Những người xung quanh vô cùng thất kinh và chạy xa khỏi nơi những chiếc nắp cống vừa bị bật tung.

 

Cũng trong tháng Một, 2 chiếc nắp cống bị thổi lên không trung, cách mặt đất tới 5 m vì một thiếu niên nghịch pháo. Còn vào tháng 10/2020, một cậu bé bị hất tung lên không vì đứng trên nắp cống và vứt pháo xuống lỗ cống. Vụ nổ khiến cậu bé này bị bắn xa 3 m.

Những vụ việc liên tiếp như trên khiến cộng đồng mạng Trung Quốc đưa ra lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh.

“Nếu không ai nói cho những đứa trẻ biết về hậu quả của hành động dại dội, con trẻ chính là người phải rút kinh nghiệm từ sự việc sau này”, “Tết Nguyên đán sắp tới, nhiều người cần phải học cách sống an toàn” là 2 trong số bình luận của dân mạng Trung Quốc.

Người dân châu Á vui Tết nhưng không quên phòng dịch

Người dân châu Á vui Tết nhưng không quên phòng dịch

Xen lẫn niềm vui đón Tết Nguyên đán, người dân nhiều nước châu Á vẫn không quên công tác phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Đà điểu ‘chạy thi’ với xe cộ trên đường phố Trung Quốc
icon

Chú đà điểu châu Phi xổng chuồng và chạy rông trên đường phố đông đúc xe cộ qua lại ở Trung Quốc. 

 
 
Vì sao Triều Tiên thay đại sứ ở Trung Quốc sau 11 năm?
icon

Việc thay thế đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc sau 11 năm cho thấy, Bình Nhưỡng muốn tái thúc đẩy thương mại với Bắc Kinh sau thời gian dài phong tỏa biên giới. 

 
 
Hoàng tử Harry và vợ nhận được bức thư xúc động từ Nữ hoàng Anh
icon

Daily Star đưa tin, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã nhận được một bức thư xúc động từ Nữ hoàng Vương quốc Anh Elizabeth II.

 
 
Cậu bé nuốt nhầm 2 đồng xu giấu trong bánh bao dịp Tết
icon

Cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc không may nuốt nhầm 2 đồng xu giấu bên trong bánh bao dịp Tết Nguyên đán.

 
 
Trung – Ấn rút quân khỏi biên giới tranh chấp để đổi lấy hợp tác kinh tế?
icon

Hoạt động rút quân của binh sĩ Trung - Ấn sau 9 tháng căng thẳng ở biên giới nhiều khả năng vì 2 nước muốn nối lại quan hệ hợp tác kinh tế. 

 
 
Cuộc bầu cử ở Đức sẽ tốn kém nhất lịch sử?
icon

Tờ Die Welt tham khảo thông tin của Bộ Nội vụ Đức cho hay, cuộc bầu cử Quốc hội ở Đức, sẽ được tổ chức vào năm nay, có nguy cơ trở thành cuộc bầu cử tốn kém nhất trong lịch sử nước này do đại dịch Covid-19.

 
Mỹ: Máy bay lao xuống cao tốc, đâm vào ô tô đang chạy
icon

Một chiếc máy bay cỡ nhỏ không rõ lý do đã lao xuống đường cao tốc và đâm phải một chiếc ô tô đang di chuyển trên đường.  

 
Tướng Mỹ 'dội gáo nước lạnh' vào Triều Tiên
icon

Tướng Mỹ khẳng định, năng lực phòng thủ tên lửa của Mỹ hiện tập trung vào Triều Tiên chứ không phải Nga, Trung Quốc và Iran. 

 
Nhà Trắng sẽ sớm đáp trả ‘các bước đi không thân thiện’ của Nga?
icon

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố trong cuộc họp báo trực tuyến trên Twitter hôm 23/2 cho hay, Washington có kế hoạch đáp trả các động thái không thân thiện của Nga trong vòng vài tuần qua.

 
Cậu bé 4 tuổi ngã lăn giữa đường đông đúc sau khi rơi khỏi ô tô
icon

Hình ảnh cậu bé ngã nhào xuống đường từ khoang để hành lý của một chiếc ô tô khiến nhiều người chứng kiến không khỏi hoảng hồn.