Hé lộ lịch trình gặp mặt giữa ông Donald Trump và Kim Jong-un tại Hà Nội

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp gỡ nhau ít nhất là 5 lần trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 27 - 28/2.

Yonhap dẫn thông báo của Nhà Trắng cho hay, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ bắt đầu tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai trong hai ngày 27 – 28/2 bằng cuộc đối thoại 1 - 1 và "bữa tối xã giao" vào ngày 27/2.

Ông Kim và ông Trump được cho sẽ gặp mặt nhau 5 lần ở Hà Nội.

So với cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất tại Singapore vào tháng 6/2018, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim có nhiều thời gian hơn để thảo luận về các vấn đề quan trọng của hai nước trong sự kiện ở Hà Nội.

Hồi năm ngoái, ông Trump và ông Kim đã dành gần 5 tiếng đồng hồ để thảo luận ở Singapore bao gồm cuộc đối thoại 1 -1 và các cuộc họp mở rộng.

Hiện chưa có thông tin lịch trình họp bàn trong ngày thứ hai tại Hà Nội của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều.

Một quan chức Mỹ cho hay trong hội nghị tại Hà Nội, nội dung thảo luận giữa ông Trump và ông Kim sẽ gần giống với sự kiện ở Singapore hồi năm ngoái bao gồm cuộc đối thoại 1 – 1, bữa ăn chung và các cuộc họp mở rộng với sự tham gia của giới chức Mỹ - Triều. Hồi năm ngoái, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã ký kết một tuyên bố chung giữa hai nước.

Tại Singapore, ông Trump và ông Kim từng có cuộc đi dạo chung tại khách sạn tổ chức họp thượng đỉnh. Do đó, tại Hà Nội, với khoảng thời gian dài hơn, đây chính là cơ hội để hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa đôi bên trên tiến trình giải trừ hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, việc hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều có tiến hành họp báo chung hay không cũng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận quốc tế.

 

Các chuyên gia cho rằng, nếu đạt được một thỏa thuận làm hài lòng đôi bên, ông Trump và ông Kim sẽ tiến hành họp báo chung.

Bởi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un từng tổ chức họp báo chung ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm và ở Bình Nhưỡng sau các cuộc gặp vào tháng Tư và tháng Chín năm ngoái.

Còn tại Singapore trong sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất, chỉ có ông Trump tổ chức họp báo.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Ông Kim và ông Trump sẽ gặp mặt nhau bao nhiêu lần ở Hà Nội thượng đỉnh Mỹ Triều hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều trump gặp kim jong-un thượng đỉnh Trump Kim lần 2 Trump Kim Jong-un Triều Tiên Bình Nhưỡng kim jong-un đến việt nam giải trừ hạt nhân bán đảo triều tiên Bàn Môn Điếm
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra. 

 
Áo sơ mi của ông Putin được rao bán với giá hơn 2.300 USD
icon

Mới đây, trên mạng xã hội Telegram của Nga, chủ nhân của chiếc áo sơ mi được cho là của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ nguồn gốc của chiếc áo đặc biệt này.