Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

Nhiều người không khỏi thót tim khi xem đoạn video quay cảnh những người hàng xóm bất chấp nguy hiểm trèo lên mái nhà và phá chuồng cọp trên tầng hai để cứu các thành viên trong một gia đình bị mắc kẹt trong ngôi nhà đang bốc cháy ngùn ngụt.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 14/11 tại thành phố Pampanga của Philippines. Khi phát hiện tầng hai của một ngôi nhà bốc cháy với khói đen nghi ngút phát ra ngoài, những người hàng xóm đã không ngần ngại tìm cách cứu người bị nạn.

Theo đó, những người hàng xóm đã trèo lên cánh cổng sắt, sau đó băng qua mái gara ô tô để với tới tầng 2 của tòa nhà đang bốc cháy. Ba người đàn ông trèo lên mái nhà trước và ra sức phá chuồng cọp để tạo lối thoát cho người mắc kẹt.

Sau những nỗ lực không ngừng, ba người đàn ông đã phá được những thanh chắn kim loại và nhanh chóng sơ tán các em nhỏ và phụ nữ trong gia đình đang bị mắc kẹt bằng lối trèo qua mái nhà. Phía dưới là một số người cũng đang chờ sẵn để đỡ những người vừa được giải cứu xuống dưới mặt đất an toàn.

Cả 3 thế hệ sinh sống trong ngôi nhà bị cháy gồm bà, mẹ và 5 đứa trẻ đã được cứu sống nhờ sự dũng cảm của những người hàng xóm.

 

Theo ông James Dungo, một người dân sống đối diện bên đường với căn nhà bị cháy, hỏa hoạn xuất hiện sau khi bọn trẻ nghịch chơi diêm trên giường ngủ và không may làm rơi xuống đệm.

“Tôi rất mừng vì không ai bị thương sau đám cháy. Mọi người đã đổ xô tới hỗ trợ gia đình gặp nạn, trong khi nhiều người cũng đã chuẩn bị sẵn xô nước để ngăn đám cháy cháy lan trong lúc chờ lực lượng chữa cháy tới”, ông Dungo chia sẻ.

Khi lực lượng chữa cháy tới hiện trường, họ đã mất 30 phút để dập tắt hoàn toàn đám lửa. Rất may, đám cháy khó cháy lan vì tất cả những ngôi nhà xung quanh đều được xây bằng bê tông.

Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc

Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
 
Đồng USD dự kiến giảm 20% vào năm 2021
icon

Bloomberg trích thông tin từ các nhà phân tích tại Citigroup dự đoán rằng đồng USD có thể giảm 20% vào năm 2021 nếu vắc-xin Covid-19 trở nên phổ biến giúp khôi phục thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 
 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.  

 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
Tình hình Syria: Nga hiếm hoi phóng tên lửa đạn đạo xuống Syria
icon

Không quân Nga hiếm hoi ném tên lửa đạn đạo tiêu diệt phiến quân Syria; Ngoại trưởng Syria qua đời là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy.