Hàng trăm người ủng hộ ông Biden 'ăn mừng' ở New York

RIA đưa tin, trong khi kết quả chính thức cuộc bỏ phiếu vẫn chưa công bố thì hàng trăm người đã tụ tập tại Công viên Quảng trường Washington ở Manhattan để ăn mừng “chiến thắng” của ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống.

Theo đó, người dân tập trung trong công viên nhiều hơn gấp nhiều lần so với đêm trước, khi cuộc biểu tình leo thang thành các cuộc đụng độ với cảnh sát. Những người trẻ nhảy múa, hát theo tiếng guitar để ăn mừng “chiến thắng” của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Hầu như mọi người ở đây đều ủng hộ ông Biden hoặc trung lập với cả hai ứng cử viên trong cuộc bầu cử. Nhưng trong đám đông, các biểu ngữ phản đối Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng có thể nhìn thấy.

“Chúng tôi đã làm được. Những con số không biết nói dối!”, người dân hô vang.

“Có vẻ như Joe đã chiến thắng. Trump sẽ thua. Vì vậy, chúng tôi đang ăn mừng”, một trong những người dân chia sẻ với RIA.

“Đây là một kiểu thư giãn sau các cuộc biểu tình. Là một lễ kỷ niệm, chúng tôi hy vọng ông Trump sẽ thất bại. Nhưng công việc kiểm phiếu vẫn chưa kết thúc. Bây giờ chúng tôi cần Biden và Harris giữ lời hứa”, người biểu tình nói.

Nhiều người kỳ vọng ông Biden sẽ giải quyết được vấn đề Covid-19 ở Mỹ. Một thanh niên khác cho biết: “Chúng tôi kỷ niệm việc phế truất Donald Trump. Hầu hết những người đến đây đều chắc chắn rằng Biden đã thắng cử”.

Theo RIA ghi nhận, có rất nhiều cảnh sát trong khu vực biểu tình, nhưng họ không can thiệ, mọi thứ đang diễn ra bình yên.

Mới đây, CNN dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump “bắt đầu thừa nhận với các trợ lý” khả năng ông không thể lật ngược tình thế để chiến thắng cuộc bầu cử. Nguồn tin cho biết dòng chia sẻ mới đây trên Twitter cho thấy ông Trump đã hạ giọng rất nhiều so với tuyên bố hôm 3/11, cũng như các bài đăng khác trên Twitter trước đó.

 

“Điều này không có nghĩa là ông Trump chuẩn bị thừa nhận thất bại hay từ bỏ các vụ kiện nhằm thách thức kết quả cuộc bầu cử”, nguồn tin nhấn mạnh. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã bắt đầu “thực tế” hơn khi kết quả bất lợi liên tục đổ về.

Cũng theo CNN, ông Biden đã nhận được sự ủng hộ của 3.323.940 cử tri ở Pennsylvania (49,5%), ông Trump là 3.304.356 (49,2%). Như vậy, khoảng cách giữa hai ứng cử viên là gần 20 nghìn phiếu bầu.

Tại Nevada, Georgia, North Carolina, Alaska người chiến thắng trong cuộc bầu cử vẫn chưa được xác định. Trong khi đó, theo Fox News và Associated Press, tại Arizona ông Biden đang dẫn trước với khoảng 38 nghìn phiếu bầu. Các phương tiện truyền thông Mỹ khác không vội dự đoán chiến thắng của ứng cử viên đảng viên Dân chủ ở bang này.

Một số hình ảnh người dân mang biểu ngữ ủng hộ ông Biden: (Ảnh: Reuters)

Hàng trăm người ủng hộ ông Biden 'ăn mừng' ở New York
Hàng trăm người ủng hộ ông Biden 'ăn mừng' ở New York
Hàng trăm người ủng hộ ông Biden 'ăn mừng' ở New York

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Trung Quốc: Kinh hoàng cơn bão mạnh ‘thổi quay’ máy bay trên đường băng
icon

Tại một trong những thành phố ở miền đông Trung Quốc, một chiếc máy bay đang đậu trên đường băng đã bị cơn bão mạnh làm cho di chuyển.

 
 
Người đàn ông bán cả trang sức của vợ, cho miễn phí bình oxy để giúp bệnh nhân Covid-19
icon

Một người đàn ông ở Ấn Độ bán cả trang sức của vợ và tặng bình oxy miễn phí để giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19.

 
 
Tổng thống Biden nuôi thêm mèo ở Nhà Trắng
icon

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Biden sắp nhận nuôi thêm một con mèo và đưa tới sống ở Nhà Trắng cùng 2 đệ nhất khuyển Major và Champ.

 
 
Chuyện chưa kể về ca sinh con trong nhà tắm của cháu ngoại Nữ hoàng Anh
icon

Những tình tiết chưa kể về ca sinh con trong nhà tắm của cô Zara Tindall, cháu ngoại Nữ hoàng Anh Elizabeth, mới được hôn phu tiết lộ.

 
 
Thủ tướng Anh có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân
icon

Thủ tướng Johnson được cho có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân, do đó thông tin liên lạc của nhà lãnh đạo Anh có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. 

 
 
Tranh cãi bản án dành cho chồng và mẹ chồng đánh đập con dâu suốt 3 năm
icon

Dư luận Trung Quốc không đồng tình với phán quyết 18 tháng tù đối với người chồng vũ phu đánh đập và hành hạ vợ suốt 3 năm.

 
Nhóm khủng bố Al-Qaeda hiếm hoi công khai kế hoạch tấn công Mỹ
icon

Chia sẻ với CNN, hai chỉ huy Al-Qaeda nói rằng nhóm khủng bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại Mỹ, sau khi Washington rút quân khỏi Afghanistan.

 
Người dân Ấn Độ liều lĩnh tự chế oxy tại nhà giữa ‘cơn bão’ Covid-19
icon

Số người mắc Covid-19 liên tục tăng vọt dẫn tới cuộc “khủng hoảng oxy” ở Ấn Độ và đẩy người dân nước này tới cảnh phải tìm cách tự chế oxy tại nhà. 

 
Mỹ - Trung cùng gia tăng hoạt động quân sự, căng thẳng vẫn còn kéo dài
icon

Việc Mỹ - Trung cùng gia tăng hoạt động quân sự nhất là ở eo biển Đài Loan có thể khiến căng thẳng giữa hai nước kéo dài.

 
Ngôi làng Ấn Độ chưa từng có ca Covid-19 và cách chặn dịch ‘có một không hai’
icon

Dù 'sóng thần' Covid-19 càn quét khắp cả nước, nhưng một ngôi làng ở Ấn Độ vẫn chưa từng ghi nhận trường hợp mắc bệnh nhờ cách chặn dịch đặc biệt.