Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.   

Lễ hội bia Oktoberfest diễn ra từng ngày 31/7 – 23/8 ở thành phố Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông được xem là sự kiện bia lớn nhất châu Á. Thậm chí, sự kiện này có thể được xem là nơi quy tụ đông người tham gia nhất trong năm nay khi mà phần lớn các nước trên thế giới vẫn cho hủy bỏ lễ hội để lo đối phó với dịch bệnh.

Trước đây, Lễ hội bia quốc tế Oktoberfest Thanh Đảo thường thu hút hàng triệu người tham gia. Nhưng trong năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh cùng lệnh giới hạn đi lại, du khách tới sự kiện đã giảm mạnh.

Trong bối cảnh tỷ lệ mắc Covid-19 hiện còn thấp, Trung Quốc đã cho một số sự kiện quy mô lớn được phép tổ chức.

“Lễ hội bia năm nay bị ảnh hưởng vì dịch bệnh. Mọi người đã ở trong nhà quá lâu. Tôi nghĩ sẽ có thêm nhiều người tới dự sự kiện hơn cả những năm trước”, anh Zhang Chen, một người tham gia lễ hội chia sẻ.

Trên thực tế, các lệnh giới hạn đi lại vẫn đang được thi hành tại Trung Quốc khiến số lượng người tham gia lễ hội bia năm nay sụt giảm mạnh so với con số từ 5 – 6 triệu du khách như những năm trước.

 

Những người tham gia sự kiện phải tuân thủ các yêu cầu liên quan tới khai báo tình trạng sức khỏe, thực hiện quy định giữ vệ sinh nghiêm ngặt.

“Trước khi bước vào nơi tổ chức sự kiện, mọi người đều được đo nhiệt độ cơ thể sau đó kiểm tra mã y tế và bước vào cửa kiểm tra an ninh, cũng như thực hiện đeo khẩu trang mọi lúc”, một người tham gia lễ hội cho hay.

Khác với Trung Quốc, lễ hội bia Oktoberfest ở Munich cùng nhiều lễ hội bia khác trên thế giới đã bị hủy tổ chức trong năm nay do lo sợ việc tập trung đông người làm gia tăng nguy cơ lây lan của dịch Covid-19.

Người phụ nữ Nga qua đời sau thời gian ngắn giảm 200 kg

Người phụ nữ Nga qua đời sau thời gian ngắn giảm 200 kg

Chỉ một thời gian ngắn sau khi giảm 200 kg, bà Lubov Nurdinova từng giữ kỷ lục là người nặng cân nhất ở Nga, đã qua đời. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Quân đội Trung - Ấn đã sẵn sàng cho cuộc chiến mùa đông ở biên giới
icon

Quân đội Trung - Ấn cùng có động thái sẵn sàng đối mặt với xung đột tiềm tàng bùng nổ ở vùng biên giới tranh chấp trong mùa đông này. 

 
 
Những nỗ lực của ông Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử là ‘vô lý’
icon

Mới đây, tài tử Hollywood, cựu Thống đốc California Arnold Schwarzenegg gọi những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử là “điên rồ”.

 
 
Ông Kim Jong-un thừa nhận thất bại ngay phiên khai mạc đại hội
icon

Ngay phiên khai mạc Đại hội đảng Lao động, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thừa nhận sự thất bại của kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm. 

 
 
Lầu Năm Góc: Nga và Mỹ là ‘những cường quốc có trách nhiệm’
icon

Nga và Mỹ đóng vai trò là những cường quốc có trách nhiệm nhờ Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START - phía Nga gọi là START-3)

 
 
Năm khó khăn đang chờ các nước láng giềng phía đông Warsaw?
icon

Nhà báo Ba Lan Michal Pototsky nhận định, không chỉ những thách thức liên quan đến phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 mà còn cả những cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ đang chờ đợi Nga và các nước láng giềng vào năm tới.

 
 
Hành khách không đeo khẩu trang bị chở thẳng tới đồn cảnh sát
icon

Một nam hành khách đi taxi nhận án phạt hơn 540 USD ngay đầu Năm mới chỉ vì nhất quyết không chịu đeo khẩu trang khi ngồi trong xe. 

 
Iran yêu cầu Interpol bắt giữ 48 người liên quan đến vụ ám sát Tướng Soleimani
icon

Phát ngôn viên của cơ quan tư pháp Iran, ông Gholamhossein Esmaili cho biết, nước này đã yêu cầu Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) bắt 48 người liên quan đến vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani.

 
Ông Trump quyết 'không buông tha' kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ
icon

Ông Trump nhất quyết không chịu nhận thua và khẳng định sẽ tung ra bằng chứng mới về việc bầu cử Tổng thống Mỹ có gian lận vào ngày 6/1. 

 
Chính sách đối ngoại của Nga - Thổ có thể xảy ra xung đột mới?
icon

Mới đây, trong báo cáo mang tên “10 cuộc xung đột cần đề phòng vào năm 2021” của Foreign Policy cho rằng, cùng với những thứ khác, những mâu thuẫn sẽ gây rắc rối cho Moscow và Ankara.

 
Mỹ - Nhật có thêm hải quân châu Âu cùng đối phó Trung Quốc
icon

Mỹ - Nhật hoan nghênh hải quân một số nước châu Âu có kế hoạch điều động lực lượng tới Ấn Độ - Thái Bình Dương để đối phó với quân đội Trung Quốc.