Hải quân Trung Quốc “rầm rập” bắn đạn thật gần Triều Tiên

Hải quân Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ngay gần bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh cũng đang diễn tập ở khu vực này.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), Cục An toàn hàng hải tỉnh Liêu Ninh thông báo cuộc tập trận của hải quân Trung Quốc diễn ra ở biển Bột Hải được bắt đầu từ chiều ngày 14/12 và kéo dài tới 16h ngày 18/12.

Hải quân Trung Quốc liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận trong thời gian qua.

Cơ quan này còn khoanh vùng cấm ở khu vực hải phận phía tây quận Lữ Thuận Khẩu thuộc tỉnh Liêu Ninh. Đây cũng là nơi đặt căn cứ hải quân quan trọng của Hạm đội Bắc Hải Trung Quốc, lực lượng đảm trách bảo vệ biển Bột Hải và biển Hoàng Hải, ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. 

Để đối phó trước mối đe dọa ngày càng lớn từ lực lượng tên lửa Triều Tiên, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đang tiến hành một cuộc tập trận chung trên biển Hoa Đông.

Bên cạnh đó, lường trước được tình hình căng thẳng quân sự ngày một leo thang, các tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường của hải quân Trung Quốc cũng đã tiến hành hàng loạt cuộc tập trận bắn đạn thật ở biển Hoa Đông, trong khi lực lượng không quân tăng cường chiến dịch tuần tra và trinh sát trong khu vực.

 

Hôm 11/12, Nga và Trung Quốc cũng đã tiến hành một cuộc diễn tập chống tên lửa ở thủ đô Bắc Kinh.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nhấn mạnh, cuộc diễn tập trên là nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa quân đội Nga – Trung trước mối đe dọa từ lực lượng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trong khu vực.

Cuộc tập trận của Nga – Trung diễn ra đúng thời điểm Mỹ - Nhật – Hàn tiến hành đợt diễn tập theo dõi tên lửa hành trình và chia sẻ thông tin diễn ra trong 2 ngày. Đây là lần thứ 6, 3 nước Mỹ - Nhật – Hàn tiến hành cuộc tập trận chung có nội dung như trên.

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.