Hai “pháo đài bay” B-52 thả thủy lôi áp sát biên giới Nga

Hãng Lenta ngày 12/6 đưa tin, hai máy bay ném bom chiến lược B-52 của không quân Mỹ đã bay gần biên giới Nga trong vùng biển phía Nam Biển Baltic.
Hai “pháo đài bay” B-52 thả thủy lôi áp sát biên giới Nga - ảnh 1

Hai “pháo đài bay” B-52 áp sát biên giới Nga (ảnh minh họa)

Cũng theo Lenta, các máy bay ném bom với số hiệu ICER01 và ICER02, có khả năng mang vũ khí hạt nhân, cất cánh từ một căn cứ không quân ở Mildenhall, Anh.

Theo thông tin của đại diện không quân Mỹ, các máy bay ném bom chiến lược B52 của Mỹ đã thực hiện chuyến bay huấn luyện thả thủy lôi (mìn) chống hạm từ trên không.

Nhiệm vụ này được tiến hành ở vịnh Gdansk, cách căn cứ Hải quân Nga ở Baltic 50 km. Trước đó, các nhà chức trách Ba Lan thông báo đóng cửa khu vực cấm tàu thuyền đi lại liên quan đến cuộc diễn tập quân sự.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận “Baltops-2016” của NATO, máy bay của NATO, Mỹ và Thụy Điển thường xuyên thực hiện các chuyến bay dọc theo biên giới Nga.

Một ngày trước đó, theo báo cáo trên trang web của Không quân Mỹ, B-52 đã thực hiện một chuyến bay huấn luyện cùng 12 máy bay chiến đấu của bốn quốc gia: hai máy bay chiến đấu F-16 của không quân Ba Lan,  bốn máy bay tiêm kích F-16 của Mỹ, 2 chiếc tiêm kích Eurofighter Typhoon của Đức, và bốn chiến đấu cơ Saab Gripens của Thụy Điển.

 

Từ ngày 3-19/6, tại Biển Baltic diễn ra cuộc tập trận hải quân của lực lượng NATO mang tên Baltops 2016. Tham gia cuộc tập trận này của NATO gồm có 18 nước đồng minh và các đối tác của liên minh NATO, trong đó có 50 tàu chiến, 60 máy bay và 4.500 binh sỹ.

Phía Nga cho rằng cuộc tập trận Baltops 2016 phá hủy cấu trúc tự nhiên và nhằm gieo rắc thêm căng thẳng dọc theo biên giới Nga. Bộ Ngoại giao Belarus gọi cuộc diễn tập này của NATO là thách thức đối với Nhà nước Liên minh, đòi hỏi có các biện pháp phản ứng thích hợp.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Lenta.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.   

 
Bác sĩ Pháp ‘hiến kế’ trị những người trẻ vi phạm phòng chống Covid-19
icon

Kênh truyền hình BFM TV đưa tin, người phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Paris, Eric Com cho biết, nếu những người trẻ tuổi thấy khó khăn trong việc đeo khẩu trang, thì hãy để cho họ mắc Covid-19.