Giúp đồng nghiệp chống Covid-19, người phụ nữ 'bỗng' trở nên giàu có

Theo hãng tin UPI, một cư dân đến từ thành phố Sisters, tiểu bang Oregon, Mỹ, nhờ giúp đỡ các đồng nghiệp trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 đã mang lại cho cô sự giàu có bất ngờ.
Bác sĩ và y tá kết hôn ngay trong bệnh viện vì Covid-19

Bác sĩ và y tá kết hôn ngay trong bệnh viện vì Covid-19

Theo MyLondon, một cặp đôi đã tiến hành lễ kết hôn ngay tại Bệnh viện St.Thomas's London ở Anh do đại dịch Covid-19.

Theo đó, người phụ nữ có tên Lorna Hewitt bị mất việc trong một nhà hàng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lorna sau đó tìm được một công việc bán thời gian tại cửa hàng tạp hóa. Được biết, trong thời gian rảnh rỗi, Lorna may khẩu trang vải tặng cho các đồng nghiệp để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Giúp đồng nghiệp chống Covid-19, người phụ nữ 'bỗng' trở nên giàu có
Giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc chiến chống lại Covid-19, người phụ nữ “bất ngờ trúng số”. (Ảnh minh họa)

“Các đồng nghiệp của tôi rất thích những chiếc khẩu trang này, đến nỗi họ bắt đầu trả tiền cho tôi”, Lorna chia sẻ.

“Sau một thời gian, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp dẫn đến tình trạng thiếu hụt khẩu trang trong nước. Ông chủ bắt đầu đặt mua khẩu trang của tôi”, Lorna cho biết.

 

Theo hãng tin, với số tiền thu được từ việc bán khẩu trang, Lorna đã trích ra một phần mua vé số Keno. “Tôi không phải là người thích chơi xổ số, nhưng tôi nghĩ rằng biết đâu mình may mắn vì tôi đã kiếm được số tiền này bằng cách giúp đỡ mọi người”, Lorna nhấn mạnh.

Cuối cùng, một trong những tấm vé đã mang lại cho Lorna giải thưởng trị giá 126,8 nghìn USD. Lorna có kế hoạch dành một phần số tiền giải thưởng mua vật tư để tiếp tục may khẩu trang. “Khẩu trang của tôi đang là mặt hàng thiết yếu, vì vậy tôi muốn tiếp tục sản xuất để phục vụ mọi người”, Lorna nói.

Theo truyền thông Mỹ, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ở nước này đã lên tới hơn 36,5 triệu người. Măc dù số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm kể từ cuối tháng Ba, thời điểm số đơn lên tới 7 triệu trong một tuần, nhưng những con số trên vẫn cho thấy mức độ ảnh hưởng khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đối với người lao động và nền kinh tế Mỹ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) chi nhánh Minneapolis, ông Neel Kashkari cho hay, thống kê của Bộ Lao động Mỹ nhiều khả năng chưa phản ánh hết tình hình hiện tại. “Số người mất việc thực tế ở thời điểm này phải là quanh mức 23%, 24%. Và nếu đà phục hồi của nền kinh tế diễn ra một cách từ tốn như những gì tôi nghĩ, thì họ sẽ cần phải được giúp đỡ nhiều hơn nữa”, ông Kashkari nói, đồng thời cho biết thêm rằng, Quốc hội nên cân nhắc bổ sung các biện pháp cứu trợ.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Black Friday ở Mỹ chuyển sang hình thức trực tuyến
icon

Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada).

 
 
Hai chú gà tây ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội
icon

Hai chú gà tây có tên Corn và Cob đang ở trong khách sạn hạng sang Willard tại Washington D.C để chờ Tổng thống Trump xá tội. 

 
 
Bất ngờ về nghề của công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc
icon

Nam công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc hồi đầu tháng 11 từng là huấn luyện viên thể dục nên đã dễ dàng nhảy qua hàng rào cao hơn 3 m ở vùng biên. 

 
 
Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần
icon

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần. 

 
 
Nhiều người Mỹ muốn ông Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024
icon

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tái tranh cử năm 2024 và có thể thông báo vào cuối năm nay.

 
 
Hàng ngàn tấn hàng chuyển cho binh sĩ TQ ở vùng tranh chấp với Ấn Độ
icon

Quân đội Trung Quốc sử dụng hàng trăm chiếc xe tải hạng nặng để chở hàng ngàn tấn hàng hóa cho các binh sĩ hoạt động tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ. 

 
Người Đức coi quan hệ đối với Nga là 'thách thức' chính
icon

Tờ Der Spiegel của Đức trích dẫn dữ liệu từ cuộc khảo sát của Viện thăm dò dư luận Kantar theo ủy nhiệm của Körber Foundation, công dân Đức ngày càng chỉ trích Nga nhiều hơn và coi Nga là một trong những thách thức chính đối với Đức.

 
Đệ nhất phu nhân Melania Trump đón cây thông Noel tới Nhà Trắng
icon

Cây thông Noel cao hơn 5 m được chọn trưng bày trong Nhà Trắng và được đệ nhất phu nhân Melania Trump chào đón vào chiều 23/11. 

 
Nhóm của ông Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực
icon

RIA đưa tin, người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, Johannes Abraham cho biết, việc chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận về an ninh quốc gia và đại dịch.

 
Ông Trump chính thức chịu chuyển giao quyền lực cho ông Biden
icon

Tuyên bố trên Twitter, ông Trump đã sẵn sàng thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng cho ông Biden.