Giới siêu giàu Mỹ đầu tư hàng chục tỉ USD vào bất động sản xa xỉ

Bloomberg đưa tin, giới siêu giàu Mỹ đã chi số tiền kỷ lục cho bất động sản hạng sang vào năm 2021. Theo đó, tổng cộng những người mua giàu có đã đầu tư hơn 40 tỉ USD vào nhà ở.

Theo một báo cáo của công ty bất động sản Compass Inc, số lượng giao dịch mua bán bất động sản từ 10 triệu USD trở lên đã vượt 2,3 nghìn - nhiều hơn 112% so với năm 2020. Chỉ riêng ở New York, 5 dinh thự đã được mua với tổng số tiền 101 triệu USD, chưa kể các giao dịch mua bán bất động sản ở khu Hamptons thượng lưu. Hầu hết các ngôi nhà được mua ở Los Angeles, tiếp đến là Manhattan và Palm Beach.

Ngoài ra, thành phố Austin của Texas và vùng ngoại ô Long Island của New York vượt trội so với phần còn lại về tốc độ tăng trưởng của thị trường bất động sản hạng sang - trong mỗi khu vực, số lượng giao dịch tăng 400%.

Giới siêu giàu Mỹ đầu tư hàng chục tỉ USD vào bất động sản xa xỉ
Trong thời đại dịch, những người giàu đang ngày càng giàu thêm, vì thế họ đang không ngừng đổ hàng tỉ USD vào những ngôi nhà siêu sang. (Ảnh: Pixabay)

Các chuyên gia dự đoán sự gia tăng nhu cầu đối với bất động sản đắt tiền ở Texas vào năm 2022, đặc biệt là đối với các trại chăn nuôi và nhà ở ven biển. Vào năm 2021, tổng giá trị của những ngôi nhà được bán ở Austin là 190 triệu USD và ở Dallas là 115 triệu USD.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán bùng nổ và lãi suất thấp trong 2 năm qua đã cho phép giới siêu giàu gia tăng tài sản. Trong bối cảnh thị trường chứng khoán sụp đổ, các nhà đầu tư bắt đầu thể hiện sự quan tâm lớn đối với bất động sản hạng sang.

 

Bất chấp việc chính sách tiền tệ của Hệ thống Dự trữ Liên bang Mỹ (FRS) có khả năng thắt chặt và thị trường biến động, số lượng giao dịch mua bán vẫn không giảm.

Carl Gambino, tác giả của báo cáo cho biết: “Nhiều người coi bất động sản đắt tiền là một tài sản an toàn và sinh lời có thể đảm bảo chống lại lạm phát”.

Năm 2021, thị trường bất động sản hạng sang ở Hawaii cũng tăng trưởng cao kỷ lục. Trong 3 quý đầu năm 2021, doanh số bán nhà từ 3 triệu USD trở lên tăng 235% so với cùng kỳ năm 2020. Lượng giao dịch đạt kỷ lục 3,7 tỉ USD.

Thanh Bình (lược dịch)

Ông Biden ‘nhầm lẫn’ Afghanistan với Ukraine và Iraq

Ông Biden ‘nhầm lẫn’ Afghanistan với Ukraine và Iraq

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã “nhầm lẫn” khi nói Afghanistan là Ukraine và sau đó là Iraq.

 
List comment
 
 
Những tình huống 'dở khóc dở cười' của thí sinh ngay trước lúc bước vào phòng thi Đại học
icon

Đánh rơi căn cước vào bồn cầu, bị khóa trái trong nhà là hai trong số nhiều tình huống 'dở khóc dở cười' xảy ra trong kỳ thi Đại học tại Trung Quốc. 

 
 
Chuyện gì khiến cảnh đổ xô tới siêu thị mua đồ tích trữ lại tái diễn ở Thượng Hải?
icon

Thông báo lấy xét nghiệm Covid-19 đại trà tại 7 quận khiến cư dân Thượng Hải lo sợ về việc tái thi hành phong tỏa và đổ xô đi mua đồ tích trữ. 

 
 
Vì sao châu Âu mua hàng hóa này của Nga với số lượng kỷ lục?
icon

Theo Kommersant, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt với Nga, châu Âu đã mua một lượng kỷ lục palladium của nước này.

 
 
Yêu đương 6 tháng, gặp trực tiếp 2 lần vẫn không biết ‘bạn gái’ là đàn ông
icon

Dù có 6 tháng yêu đương chính thức cùng 2 lần gặp trực tiếp, nạn nhân chỉ biết 'bạn gái' là đàn ông khi không thể đòi lại khoản tiền đã cho vay. 

 
 
Hoàng tử William bán báo giúp người vô gia cư
icon

Daily Mail đưa tin, người dân London mới đây đã bắt gặp Hoàng tử William bán báo cho người vô gia cư.

 
 
Chi phí trung bình để đổ đầy một bình xăng ô tô ở Anh là bao nhiêu?
icon

Chi phí nhiên liệu ở Anh đã đạt mức cao kỷ lục với 1,8 bảng Anh/lít.

 
Phóng 33 tên lửa từ đầu năm, Triều Tiên đã tốn bao nhiêu tiền?
icon

Ước tính Triều Tiên đã chi 650 triệu USD để phóng 33 tên lửa trong năm nay, dù kinh tế quốc gia đang gặp khó khăn lớn do tác động từ dịch bệnh. 

 
Tòa nhà văn phòng Hàn Quốc bị phóng hỏa, gần 50 người thương vong
icon

Đám cháy bốc ra từ tầng 2 tòa nhà văn phòng tại Hàn Quốc khiến 7 người chết và 41 người khác bị thương. 

 
Vũ khí Mỹ sắp gửi không thể giúp Ukraine giành ưu thế trước Nga?
icon

Hệ thống HIMARS M142 của Mỹ được cho sẽ không làm thay đổi cán cân giành ưu thế giữa Nga và Ukraine trong quá trình xung đột. 

 
Đi làm ăn xa, người bố đau khổ phát hiện 3 con không phải con đẻ
icon

Sau 16 năm chung sống với vợ, người đàn ông đi làm ăn xa để lo kinh tế cho gia đình bất ngờ phát hiện 3 con gái không phải con đẻ của mình.