Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

Theo Sputnik, một nghiên cứu đã được tổ chức phi lợi nhuận Life Happens hỗ trợ tài chính và do One Poll thực hiện trên 2.000 người Mỹ.

Kết quả cho thấy, đa phần người tham gia trả lời câu hỏi cho biết họ đang trì hoãn những việc mà thông thường một người trưởng thành trải qua gồm kết hôn, xây dựng cuộc sống gia đình và tiết kiệm tiền khi về hưu.

Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
Giấc mơ “ngôi nhà và những đứa trẻ” ngày càng xa vời với người Mỹ vì vấn đề tài chính. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, 61% người tham gia cuộc điều tra cho biết những kế hoạch như trên giờ không còn quan trọng với họ bởi nguyên nhân chính là tiền bạc. Trong đó, kế hoạch bị trì hoãn nhiều nhất chính là tiết tiền kiệm khi về hưu sau đó tới kết hôn, có con, mua nhà và hẹn hò.

Gần 50% người tham gia phỏng vấn thừa nhận những mối ưu tiên cá nhân đã bị thay đổi do “thiếu tự tin cá nhân” xuất phát từ những lo ngại về tình hình hiện tại như khoản tài chính cá nhân cho tới mối lo sợ không đủ khả năng kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, 47% người trưởng thành tham gia cuộc điều tra cho hay các khoản nợ từ thời sinh viên cũng là nguyên nhân khiến họ phải trì hoãn những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời.

 

Hơn 33% nói họ từng chứng kiến một người bạn phải trì hoãn theo đuổi những mục tiêu lớn trong cuộc đời và điều này ảnh hưởng tới quyết định của họ về việc tạm dừng chưa có con hoặc mua nhà.

Nghiên cứu của Life Happens cũng chỉ ra rằng, dường như chuyện kết hôn, mua nhà và có con cũng đang bị người trưởng thành Mỹ tạm hoãn do những khó khăn tài chính liên quan tới dịch Covid-19. Các nhà nghiên cứu nhận định, những vấn đề bất ngờ như dịch bệnh cũng là lý do chính khiến người Mỹ thay đổi quan niệm về việc thực hiện những mục tiêu ưu tiên trong cuộc đời.

Cũng theo các nhà nghiên cứu của Life Happens, những người quyết định chờ đợi một thời gian lâu hơn để đạt được các mục tiêu truyền thống trong cuộc đời cảm thấy thoải mái với lựa chọn cá nhân ít nhất là về chuyện tài chính. Theo đó, 74% người trưởng thành thừa nhận, họ cảm thấy tài chính ổn định hơn khi trì hoãn thực hiện những mục tiêu kể trên.

Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện

Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nga đưa lực lượng cứu hộ tới Lebanon, chuyên gia nói về màu khói 'lạ' từ vụ nổ
icon

RIA đưa tin, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga sẽ gửi 5 máy bay cùng bệnh viện di động, bác sĩ, lực lượng cứu hộ và nhân viên đến Lebanon để giúp đỡ công tác cứu hộ sau vụ nổ lớn ở cảng Beirut.

 
 
Hàn Quốc: Bác sĩ ở viện tâm thần bị bệnh nhân tấn công đến chết
icon

Một bác sĩ làm việc tại bệnh viện tâm thần ở Hàn Quốc đã bị chính bệnh nhân mà ông đang điều trị sát hại.  

 
 
Tài xế dũng cảm phi xe tải bốc cháy ngùn ngụt qua chỗ đông người
icon

Dù chiếc xe tải đang bốc cháy ngùn ngụt, tài xế vẫn dũng cảm điều khiển phương tiện ra khỏi chỗ đông người trước khi chiếc xe phát nổ. 

 
 
Pháp dự kiến làn sóng 2 của đại dịch Covid-19 vào mùa thu hoặc mùa đông
icon

Kênh France 24 đưa tin, nhà chức trách Pháp nên chuẩn bị cho một làn sóng thứ 2 của đại dịch Covid-19 vào mùa thu hoặc mùa đông năm nay.

 
 
Trung Quốc bị thiệt hại nặng bởi lũ lụt và thiên tai trong tháng 7/2020
icon

Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã đưa ra những con số “lịch sử” về thiệt hại của Trung Quốc do thảm họa thiên nhiên trong tháng 7/2020.

 
 
Siêu bão Hagupit tấn công Trung Quốc, sóng cao hơn 4 m ở bờ biển
icon

Những cơn sóng cao hơn 4 m xuất hiện khi siêu bão Hagupit đổ bộ vào khu vực bờ biển phía đông Trung Quốc. 

 
Tiêm kích Su-30 Trung Quốc tuần tra liên tục 10 tiếng ở Biển Đông
icon

Tiêm kích Su-30 của Trung Quốc đã có thời gian tuần tra kỷ lục, kéo dài tới 10 giờ đồng hồ ở Biển Đông. 

 
Vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut: Thủ tướng Lebanon chỉ ra nguyên nhân ban đầu
icon

Theo RIA, Thủ tướng Lebanon Hassan Diab cho biết nguyên nhân vụ nổ ở cảng Beirut khiến hơn 70 người thiệt mạng là do việc lưu kho không đúng quy cách 2.750 tấn ammonium nitrate trong 6 năm.

 
Chuyến thăm bất ngờ trong 40 năm của quan chức Mỹ tới Đài Loan
icon

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar sẽ thực hiện chuyến thăm tới Đài Loan trong những ngày tới.

 
Chuyên gia dự đoán ‘số phận’ Nord Stream 2 sau án phạt của Ba Lan
icon

Chuyên gia Quỹ an ninh năng lượng quốc gia, ông Stanislav Mitrakhovich tự tin rằng khoản tiền phạt do Ba Lan áp đặt vì “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2) sẽ không ảnh hưởng tới việc xây dựng đường ống dẫn khí.