Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch

Nhằm cảm ơn nỗ lực không mệt mỏi của các bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, 5 thành viên trong gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate đã cùng mặc tông xanh và đứng vỗ tay trong vòng một phút. 
Những "cái nhất" nước Mỹ không hề muốn nhận trong dịch Covid-19

Những "cái nhất" nước Mỹ không hề muốn nhận trong dịch Covid-19

Đứng số 1 thế giới về số ca mắc và tử vong do mắc Covid-19 là điều Mỹ không hề muốn nhận trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. 

Hôm 23/4, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge cùng Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis cùng người dân trên khắp nước Anh đã đứng trước cửa nhà và vỗ tay trong vòng một phút. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch có tên "Clap for Carers" để cảm ơn các bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch
Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay hưởng ứng chiến dịch cảm ơn bác sĩ chống dịch Covid-19. (Ảnh: Daily Mail)

Đoạn video được phát sóng trong chương trình The Big Night In của BBC One với mục đích gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các nhân viên y tế và những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong trang phục tông màu xanh, lần đầu tiên gia đình 5 thành viên của Hoàng tử William và Công nương Kate cùng nhau xuất hiện và chung tay hành động vì cộng đồng.

Trước đó, ba người con của Công nương Kate cũng xuất hiện trong một đoạn video đứng trước vườn nhà để tham gia chiến dịch "Clap for Carers". 

 

Chiến dịch "Clap for Carers" được tiến hành lần đầu tiên từ ngày 26/3 và sau đó được thực hiện mỗi tuần để thể hiện sự đoàn kết của người dân Anh cũng như tri ân đội ngũ y tế đã hết mình cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tính tới ngày 24/4, nước Anh ghi nhận 139.246 ca mắc Covid-19 và 18.791 trường hợp tử vong. 

Video: Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.