Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch

Nhằm cảm ơn nỗ lực không mệt mỏi của các bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, 5 thành viên trong gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate đã cùng mặc tông xanh và đứng vỗ tay trong vòng một phút. 
Những "cái nhất" nước Mỹ không hề muốn nhận trong dịch Covid-19

Những "cái nhất" nước Mỹ không hề muốn nhận trong dịch Covid-19

Đứng số 1 thế giới về số ca mắc và tử vong do mắc Covid-19 là điều Mỹ không hề muốn nhận trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. 

Hôm 23/4, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge cùng Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis cùng người dân trên khắp nước Anh đã đứng trước cửa nhà và vỗ tay trong vòng một phút. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch có tên "Clap for Carers" để cảm ơn các bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch
Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay hưởng ứng chiến dịch cảm ơn bác sĩ chống dịch Covid-19. (Ảnh: Daily Mail)

Đoạn video được phát sóng trong chương trình The Big Night In của BBC One với mục đích gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các nhân viên y tế và những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong trang phục tông màu xanh, lần đầu tiên gia đình 5 thành viên của Hoàng tử William và Công nương Kate cùng nhau xuất hiện và chung tay hành động vì cộng đồng.

Trước đó, ba người con của Công nương Kate cũng xuất hiện trong một đoạn video đứng trước vườn nhà để tham gia chiến dịch "Clap for Carers". 

 

Chiến dịch "Clap for Carers" được tiến hành lần đầu tiên từ ngày 26/3 và sau đó được thực hiện mỗi tuần để thể hiện sự đoàn kết của người dân Anh cũng như tri ân đội ngũ y tế đã hết mình cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tính tới ngày 24/4, nước Anh ghi nhận 139.246 ca mắc Covid-19 và 18.791 trường hợp tử vong. 

Video: Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc: Mưa khủng khiếp nhất trong 1.000 năm, tàu điện ngầm biến thành bể nước
icon

Thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc đón nhận trận mưa khủng khiếp nhất trong 1.000 năm qua khiến khoang tàu điện ngầm cũng biến thành bể nước. 

 
 
Tỷ phú Jeff Bezos nói gì về chuyến bay lên... rìa vũ trụ?
icon

Tàu vũ trụ chở tỷ phú Jeff Bezos và ba hành khách khác đã hạ cánh an toàn gần bãi phóng ở Texas sau chuyến bay trên tàu vũ trụ New Shepard.

 
 
Giới chuyên gia nói gì khi Đức và Mỹ gần đạt được thỏa thuận với Nord Stream 2?
icon

Reuters dẫn nguồn tin của Nhà Trắng cho biết, trong những ngày tới, Mỹ và Đức sẽ công bố một thỏa thuận cuối cùng để giải quyết những mẫu thuẫn về đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
 
Dây cáp quang lòng thòng giữa đường gây họa cho người đi xe máy
icon

Hai người đi xe máy bất ngờ gặp tai nạn vì đoạn dây cáp lòng thòng giữa con đường ở miền nam Trung Quốc.  

 
 
Thái Lan siết chặt đi lại giữa các tỉnh do có hơn chục nghìn ca Covid-19 mỗi ngày
icon

Để tránh kịch bản tồi tệ nhất có 30.000 ca mới mắc Covid-19 mỗi ngày, chính quyền Thái Lan đã cho hạn chế hoạt động đi lại giữa các tỉnh. 

 
 
Sau khi Mỹ rút quân, Afghanistan trở thành ‘cơn đau đầu’ với Nga
icon

Trong bối cảnh quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan, các cuộc đụng độ ở biên giới với Tajikistan, Uzbekistan và Turkmenistan đã trở nên thường xuyên hơn.

 
Quan chức y tế hàng đầu Trung Quốc tiêm 3 loại vắc-xin Covid-19 khác nhau
icon

Quan chức y tế hàng đầu Trung Quốc đã tiêm 3 mũi vắc-xin Covid-19 của 3 hãng khác nhau và hiện cảm thấy bình thường.   

 
Đức thừa nhận ‘lỗ hổng’ trong việc bảo vệ người dân khỏi thiên tai
icon

Tờ Arzte Zeitung đưa tin, sau lũ lụt các nhà chức trách Đức nhận thấy rằng cần có những cải tiến trong lĩnh vực bảo vệ người dân và quản lý thiên tai.

 
Quả sầu riêng được rao bán giá ‘trên trời’ sau khi rơi trúng ô tô làm vỡ kính
icon

Người đàn ông ở Malasyia rao bán quả sầu riêng với giá 'trên trời' vì nó chưa từng rơi xuống đất mà lại rơi trúng ô tô làm vỡ kính chắn. 

 
Người đàn ông không ngờ bị cho uống thuốc an thần và tra tấn khi đi xin việc
icon

Tới nhà người tuyển dụng, người đàn ông không ngờ bị chủ nhà cho uống nước chứa thuốc an thần và tra tấn dã man suốt 8 tiếng đồng hồ.