Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch

Nhằm cảm ơn nỗ lực không mệt mỏi của các bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, 5 thành viên trong gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate đã cùng mặc tông xanh và đứng vỗ tay trong vòng một phút. 

Những "cái nhất" nước Mỹ không hề muốn nhận trong dịch Covid-19

Những "cái nhất" nước Mỹ không hề muốn nhận trong dịch Covid-19

Đứng số 1 thế giới về số ca mắc và tử vong do mắc Covid-19 là điều Mỹ không hề muốn nhận trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. 

Hôm 23/4, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge cùng Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis cùng người dân trên khắp nước Anh đã đứng trước cửa nhà và vỗ tay trong vòng một phút. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch có tên "Clap for Carers" để cảm ơn các bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch
Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay hưởng ứng chiến dịch cảm ơn bác sĩ chống dịch Covid-19. (Ảnh: Daily Mail)

Đoạn video được phát sóng trong chương trình The Big Night In của BBC One với mục đích gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các nhân viên y tế và những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong trang phục tông màu xanh, lần đầu tiên gia đình 5 thành viên của Hoàng tử William và Công nương Kate cùng nhau xuất hiện và chung tay hành động vì cộng đồng.

Trước đó, ba người con của Công nương Kate cũng xuất hiện trong một đoạn video đứng trước vườn nhà để tham gia chiến dịch "Clap for Carers". 

 

Chiến dịch "Clap for Carers" được tiến hành lần đầu tiên từ ngày 26/3 và sau đó được thực hiện mỗi tuần để thể hiện sự đoàn kết của người dân Anh cũng như tri ân đội ngũ y tế đã hết mình cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tính tới ngày 24/4, nước Anh ghi nhận 139.246 ca mắc Covid-19 và 18.791 trường hợp tử vong. 

Video: Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Các con ông Trump bất ngờ bị triệu tập ra tòa
icon

New York Times hôm 3/1 trích dẫn một nguồn tin cho hay, Tổng chưởng lý bang New York Laetitia James đã triệu tập các con của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ivanka Trump và Donald Trump Jr.

 
 
Thủ tướng Haiti may mắn chạy thoát thân trong vụ ám sát hụt
icon

Thủ tướng Haiti đã may mắn chạy thoát trong vụ xả súng nhằm vào ông và đoàn tùy tùng ở một nhà thờ. 

 
 
Hoảng hồn nhìn bé gái bị 5 con chó hoang tấn công trên đường
icon

Bé gái chạy trên đường chơi một mình bất ngờ bị 5 con chó hoang bao vây và tấn công tứ phía. 

 
 
Nhật Bản có đủ sức ngăn Trung Quốc mở rộng ảnh hưởng ở Thái Bình Dương?
icon

Nhật Bản đẩy mạnh quan hệ ngoại giao và quân sự với các quốc đảo ở Thái Bình Dương, giữa lúc Mỹ - Trung không ngừng cạnh tranh tầm ảnh hưởng. 

 
 
Trung Quốc: Hàng chục quan chức địa phương bị sa thải vì để dịch Covid-19 bùng phát
icon

Hai quan chức quận bị sa thải và hàng chục quan chức khác ở thành phố Tây An bị kỷ luật vì không thể ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. 

 
 
Bãi biển Los Angeles đóng cửa vì sự cố tràn nước thải lớn nhất trong lịch sử
icon

The Hill đưa tin, các bãi biển ở khu vực Los Angeles đã bị đóng cửa sau sự cố tràn nước thải lớn nhất trong lịch sử.

 
Mỹ: Bác sĩ ‘dởm’ bị lật tẩy sau vụ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ tại nhà
icon

Sau vụ tiêm vắc xin Covid-19 cho nam thiếu niên tại nhà, bác sĩ 'dởm' tại Mỹ bị lật tẩy hành nghề vì không có chứng chỉ y khoa. 

 
Nord Stream 2 sẽ làm giảm giá khí đốt ở châu Âu
icon

Các chuyên gia được hãng tin RIA phỏng vấn cho rằng, việc đưa đường ống Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) vào vận hành sớm cùng với sự gia tăng nguồn cung từ Nga có thể làm giảm giá khí đốt ở châu Âu.

 
Thân phận đối tượng từ Hàn Quốc đào tẩu sang Triều Tiên được hé lộ
icon

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định đối tượng vượt biên khả năng là công dân Triều Tiên đào tẩu trở về nước. 

 
Màn giải cứu kinh hoàng hơn 20 người kẹt trên cáp treo trong đêm giao thừa
icon

21 người đã mắc kẹt suốt nhiều giờ trong đêm giao thừa 2022 tại cabin cáp treo Sandia Peak ở Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ.