Em gái Kim Jong-un thay vị trí chú bị tử hình

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bổ nhiệm em gái mình là Kim Yeo Jong vào vị trí phụ trách tài chính của Đảng Lao động cầm quyền thay người chú Jang Song Thaek bị tử hình hồi tháng trước.

Hôm 14/1, báo Chosunilbo của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin trong nhóm các nhà hoạt động Triều Tiên tại Hàn Quốc cho biết, Kim Yeo Jong đã được bổ nhiệm là người đứng đầu Bộ 54 ở Đảng Lao động, có nhiệm vụ cung cấp than, điện, xăng dầu, quần áo và các vận dụng cần thiết khác cho quân đội.

Em gái Kim Jong-un thay vị trí chú bị tử hình - ảnh 1

Kim Yeo Jong, em gái Kim Jong-un, được bổ nhiệm vào nhiều vị trí quan trọng của Triều Tiên.

Bộ 54 này ban đầu được điều hành bởi quân đội nhưng sau đó ông Jang đã đưa cơ quan vào sự giám sát của Đảng Lao động Triều Tiên sau khi Cựu Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên Ri Yong-Ho bị sa thải vào năm 2012.

Cũng theo nguồn tin này, Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên đã xin Kim Jong Un giao lại Bộ 54 cho quân đội. Mặc dù yêu cầu của ông bị từ chối nhưng quân đội cũng đã được quyền kiểm soát khoảng 30 công ty kinh doanh trước đó thuộc cơ quan này.

 

Kim Yeo Jong cũng đã được giao quyền điều hành ngân hàng Taesong, ngân hàng Phát triển và Thống nhất, một số dự án du lịch và đường sắt từ người cô Kim Kyong-hui.

Phạm Khánh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thế giới 'sốc' trước cảnh bạo loạn ở Điện Capitol khi đã có người thiệt mạng
icon

Cuộc bạo loạn ở Điện Capitol làm ít nhất 1 người thiệt mạng khiến nhiều nhà lãnh đạo thế giới bị sốc và hối thúc ông Trump yêu cầu người ủng hộ dừng biểu tình. 

 
 
Twitter, Facebook đồng loạt khóa tài khoản của ông Trump
icon

Mới đây, hai mạng xã hội Twitter, Facebook đã đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump do vi phạm các quy định trên nền tảng này.

 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.