Dùng UAV đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành ở Trung Quốc

Với sự hỗ trợ của chiếc UAV, một cư dân sinh sống trong tòa chung cư ở Trung Quốc không phải ra ngoài đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban bố.

Xem Clip: Dùng UAV đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành ở Trung Quốc.

Nhiều người tỏ ra băn khoăn giữa lúc lệnh phong tỏa được thi hành, thì những túi rác trong nhà sẽ phải xử lý như thế nào?

Dùng UAV đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành ở Trung Quốc
Dùng UAV đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành ở Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)

Nhưng chuyện này dường như không thể làm khó một người dân sinh sống ở thành phố Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, với sự hỗ trợ của chiếc máy bay không người lái (UAV), các túi rác của một hộ gia đình vẫn được tập kết đúng nơi theo quy định, mà chủ nhân không cần phải bước ra khỏi cửa.

 

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây cho thấy, một chiếc UAV được điều khiển từ căn hộ trên cao nằm trong khu chung cư ở thành phố Đại Liên. Chiếc UAV bay từ phía cửa sổ của căn hộ và mang theo túi rác, rồi bay thẳng xuống phía dưới, nơi thùng rác của tòa chung cư được đặt. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ vứt rác, chiếc UAV bay trở về với chủ nhân của nó.

Ý tưởng đặc biệt của cư dân sinh sống trong tòa chung cư này nảy sinh khi chính quyền địa phương ban bố lệnh phong tỏa và khuyến cáo người dân ở trong nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

“Khoa học và công nghệ đúng là đang thay đổi cuộc sống của chúng ta”, một bình luận viết trên trang mạng Weibo của Trung Quốc sau khi xem đoạn video thú vị trên.

“Hành động này quá tuyệt!  Nhưng các bạn cũng cần suy nghĩ kỹ, bởi nếu nhiều UAV cùng được dùng để đổ rác, mối nguy hiểm có thể rình rập”, một bình luận khác viết.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Đức từ chối thảo luận với Mỹ về việc dừng Nord Stream 2
icon

Người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Kinh tế và Năng lượng Đức Klaus Ernst đã lên tiếng phản đối việc thảo luận về “cơ chế dừng” đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) với Mỹ.

 
 
Sử dụng tên tuổi Phó Tổng thống Mỹ, cháu gái bà Kamala Harris bị nhắc nhở
icon

Mới đây, cháu gái của bà Kamala Harris là Meena Harris (36 tuổi), đã sử dụng tên của Phó tổng thống Mỹ để quảng cáo cho dòng quần áo của mình.

 
 
Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản đạt đỉnh trong 30 năm
icon

Theo Kyodo News, hôm 15/2, chỉ số chứng khoán Nikkei ở Nhật Bản lần đầu tiên vượt 30.000 điểm trong 30 năm sau khi vắc-xin Covid-19 được phê duyệt.  

 
 
Hoàng tử Anh Harry và vợ tiết lộ về đứa con thứ hai
icon

Mới đây, theo một số nguồn tin trên phương tiện truyền thông, Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle đang rất mong đợi đứa con thứ hai.

 
 
Bắt giữ người phụ nữ mang vũ trang định tiếp cận Nhà Trắng
icon

Các nhân viên thực thi pháp luật Mỹ đã bắt giữ một phụ nữ gần Nhà Trắng, trong xe có một khẩu súng lục đã nạp đầy đạn.

 
 
Vì sao nghị sĩ Thụy Điển kêu gọi gây áp lực với Đức vì Nord Stream 2?
icon

RT đưa tin, mới đây, nghị sĩ Thụy Điển Bjorn Seder đã gửi yêu cầu tới Ngoại trưởng nước này Ann Linde để gây áp lực với Berlin về vấn đề đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
Ông Trump được bỏ phiếu trắng án, ông Biden được lợi gì?
icon

Mới đây, hôm 14/2, ông Jacob Heilbrunn - biên tập viên của tạp chí The National Interest, đã phân tích về người chiến thắng đích thực khi cựu Tổng thống Donald Trump được bỏ phiếu trắng án.

 
Vì sao nhiều lao động Hàn Quốc vẫn đi làm dù bị ốm?
icon

Bị ốm nhưng vẫn đi làm trở thành thói quen đối với người lao động Hàn Quốc. Vậy lý do là gì?

 
Rời Nhà Trắng, cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump chủ yếu đi làm đẹp
icon

Cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump dành phần lớn thời gian trong ngày để đi làm đẹp sau khi rời Nhà Trắng và chuyển tới sống ở dinh thự Mar-a-Lago.

 
Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới
icon

Những sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần vừa qua được hãng tin RIA tổng hợp từ khắp nơi trên thế giới.