Đức: Tượng sáp của ông Trump bị ‘vứt bỏ’ trước cuộc bầu cử

Tờ Stern cửa Đức đưa tin, bảo tàng Tượng sáp Madame Tussaud ở Berlin đã “vứt bỏ” tượng sáp của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thùng rác ngay trước cuộc bầu cử.

Theo đó, cuộc “cải tổ” diễn ra hôm thứ Sáu (30/10). Trước đó, bức tượng sáp của ông Trump chiếm vị trí trong triển lãm bên cạnh tượng các tổng thống Mỹ khác như Ronald Reagan và Barack Obama. Bây giờ nó đã bị vứt bỏ vào thùng rác, được bao quanh bằng những túi rác tượng trưng. Ngoài ra, trên thùng rác còn có ghi nội dung: “Dump Trump, make America great again” và tấm bảng có dòng chữ “You are fired!”.

“Hành động hôm nay có tính biểu tượng liên quan đến cuộc bầu cử ở Mỹ. Chúng tôi, bảo tàng Madame Tussauds Berlin, muốn vứt bỏ tượng sáp của ông Trump”, Stern dẫn lời một đại diện chính thức của bảo tàng.

Đức: Tượng sáp của ông Trump bị ‘vứt bỏ’ trước cuộc bầu cử
Tượng sáp của ông Trump bị ‘vứt bỏ’ trước cuộc bầu cử. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, tượng sáp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bảo tàng sáp Madame Tussauds ở Berlin khai mạc vào ngày 17/10/2017. Có thể ông Trump không nhận được đón tiếp nồng nhiệt ở Đức, thế nên người dân Berlin đã tìm ra cách thay thế tốt hơn một chuyến thăm chính thức - tạc tượng sáp của Tổng thống Mỹ. Bức tượng sáp lạ lùng này được đưa vào tour du lịch thủ đô và nó trở nên hấp dẫn khi đến các địa danh tham quan nổi tiếng khác như Bức tường Berlin hay Cổng Bradenburg.

Mới đây, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump ngày 30/10 công bố lịch trình của tổng thống đến hết ngày 2/11 và tổng thống cũng nói đùa rằng có thể ông vẫn đi vận động tranh cử vào đúng ngày bầu cử Mỹ 3/11.

 

Các cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ được ông Trump tổ chức vào 3 ngày trước ngày bầu cử tập trung vào bang Pennsylvania và Trung Tây. Ông Trump vượt qua ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden ở một số bang dao động nhưng vẫn đang trên đường để đạt được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đảm bảo thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tổng thống Trump sẽ tổ chức thêm 5 cuộc vận động trong ngày 2/11. Ông sẽ dừng chân ở Bắc Carolina, Pennsylvania và Wisconsin, cùng với 2 sự kiện vận động tranh cử ở Michigan. Sự kiện cuối cùng của ông Trump sẽ tổ chức tại Grand Rapids, Michigan. Đây cũng là thành phố mà ông tổ chức cuộc vận động tranh cử cuối cùng trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Các cuộc thăm dò bầu cử Mỹ cho thấy, ông Donald Trump đang bị ứng viên Joe Biden dẫn trước ở các bang Michigan, Wisconsin, Pennsylvania và Bắc Carolina hoặc đang dẫn trước với cách biệt không lớn và sít sao ở Florida, Georgia và Iowa.

Những sự thật ‘giật mình’ về nhiệm kỳ Tổng thống ông Trump

Những sự thật ‘giật mình’ về nhiệm kỳ Tổng thống ông Trump

Ngày 3/11, Mỹ sẽ tổ chức bầu cử tổng thống, kết quả cuộc bầu cử sẽ quyết định liệu ông Donald Trump có ở lại Nhà Trắng thêm 4 năm nữa hay không.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ông Trump kêu gọi ngừng kiểm phiếu ở Georgia
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi ngừng kiểm phiếu thủ công ở Georgia cho đến khi quá trình xác minh chữ ký bắt đầu.

 
 
Các đời Tổng thống tiền nhiệm của Trump làm gì sau khi rời nhiệm sở?
icon

Nhiều người đặt câu hỏi các cựu Tổng thống sau khi rời Nhà Trắng đã lựa chọn cuộc sống như thế nào.

 
 
Cận cảnh lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga ở Nagorno-Karabakh
icon

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hơn 400 lính gìn giữ hòa bình, cùng các đơn vị kỹ thuật, máy bay đang được cử đến Nagorno-Karabakh để làm nhiệm vụ ở đây theo các thỏa thuận trong tuyên bố chung đạt được giữa Azerbaizan và Armenia và Nga hôm 9/11.

 
 
Dòng người ủng hộ ông Trump tuần hành tới tòa nhà Tòa án Tối cao
icon

RIA đưa tin, hàng nghìn người ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đến tòa nhà Tòa án Tối cao ở Washington và yêu cầu tổ chức “bầu cử công bằng”.

 
 
Những hình ảnh đặc sắc nhất thế giới tuần qua
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

 
 
‘Thánh địa’ của đảng Cộng hòa nay thành nơi vinh danh ông Joe Biden
icon

Với việc giành 16 phiếu đại cử tri ở bang Georgia, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã làm nên chiến thắng lịch sử.

 
Trùm số 2 của al-Qaeda bị tiêu diệt
icon

Chỉ huy đứng thứ 2 của tổ chức khủng bố al-Qaeda đã bị các đặc vụ Israel tiêu diệt ở Iran vào tháng Tám năm nay.

 
Ông Trump ‘không hề hay biết’ số lượng chính xác binh sĩ Mỹ ở Syria?
icon

Các quan chức ngoại giao Mỹ đã giấu ông Trump về số lượng chính xác binh sĩ Mỹ hoạt động ở Syria vào thời điểm nhà lãnh đạo hạ lệnh rút quân.

 
Thương vong lớn sau vụ đụng độ biên giới Ấn Độ - Pakistan
icon

Vụ đụng độ biên giới hôm 13/11 trở thành một trong những trận xung đột đẫm máu nhất giữa quân đội Ấn Độ - Pakistan trong năm nay.

 
Ông Trump lần đầu ám chỉ ‘nhường’ Nhà Trắng cho ông Biden
icon

Lần đầu tiên ông Trump có tuyên bố ám chỉ việc nhận thua trước ứng cử viên Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.