Đức: Tượng sáp của ông Trump bị ‘vứt bỏ’ trước cuộc bầu cử

Tờ Stern cửa Đức đưa tin, bảo tàng Tượng sáp Madame Tussaud ở Berlin đã “vứt bỏ” tượng sáp của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thùng rác ngay trước cuộc bầu cử.

Theo đó, cuộc “cải tổ” diễn ra hôm thứ Sáu (30/10). Trước đó, bức tượng sáp của ông Trump chiếm vị trí trong triển lãm bên cạnh tượng các tổng thống Mỹ khác như Ronald Reagan và Barack Obama. Bây giờ nó đã bị vứt bỏ vào thùng rác, được bao quanh bằng những túi rác tượng trưng. Ngoài ra, trên thùng rác còn có ghi nội dung: “Dump Trump, make America great again” và tấm bảng có dòng chữ “You are fired!”.

“Hành động hôm nay có tính biểu tượng liên quan đến cuộc bầu cử ở Mỹ. Chúng tôi, bảo tàng Madame Tussauds Berlin, muốn vứt bỏ tượng sáp của ông Trump”, Stern dẫn lời một đại diện chính thức của bảo tàng.

Đức: Tượng sáp của ông Trump bị ‘vứt bỏ’ trước cuộc bầu cử
Tượng sáp của ông Trump bị ‘vứt bỏ’ trước cuộc bầu cử. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, tượng sáp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bảo tàng sáp Madame Tussauds ở Berlin khai mạc vào ngày 17/10/2017. Có thể ông Trump không nhận được đón tiếp nồng nhiệt ở Đức, thế nên người dân Berlin đã tìm ra cách thay thế tốt hơn một chuyến thăm chính thức - tạc tượng sáp của Tổng thống Mỹ. Bức tượng sáp lạ lùng này được đưa vào tour du lịch thủ đô và nó trở nên hấp dẫn khi đến các địa danh tham quan nổi tiếng khác như Bức tường Berlin hay Cổng Bradenburg.

Mới đây, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump ngày 30/10 công bố lịch trình của tổng thống đến hết ngày 2/11 và tổng thống cũng nói đùa rằng có thể ông vẫn đi vận động tranh cử vào đúng ngày bầu cử Mỹ 3/11.

 

Các cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ được ông Trump tổ chức vào 3 ngày trước ngày bầu cử tập trung vào bang Pennsylvania và Trung Tây. Ông Trump vượt qua ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden ở một số bang dao động nhưng vẫn đang trên đường để đạt được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đảm bảo thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tổng thống Trump sẽ tổ chức thêm 5 cuộc vận động trong ngày 2/11. Ông sẽ dừng chân ở Bắc Carolina, Pennsylvania và Wisconsin, cùng với 2 sự kiện vận động tranh cử ở Michigan. Sự kiện cuối cùng của ông Trump sẽ tổ chức tại Grand Rapids, Michigan. Đây cũng là thành phố mà ông tổ chức cuộc vận động tranh cử cuối cùng trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Các cuộc thăm dò bầu cử Mỹ cho thấy, ông Donald Trump đang bị ứng viên Joe Biden dẫn trước ở các bang Michigan, Wisconsin, Pennsylvania và Bắc Carolina hoặc đang dẫn trước với cách biệt không lớn và sít sao ở Florida, Georgia và Iowa.

Những sự thật ‘giật mình’ về nhiệm kỳ Tổng thống ông Trump

Những sự thật ‘giật mình’ về nhiệm kỳ Tổng thống ông Trump

Ngày 3/11, Mỹ sẽ tổ chức bầu cử tổng thống, kết quả cuộc bầu cử sẽ quyết định liệu ông Donald Trump có ở lại Nhà Trắng thêm 4 năm nữa hay không.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Vừa trắng án, ông Trump tiếp tục bị kiện
icon

Theo CNN, đây là vụ kiện dân sự đầu tiên chống lại một cựu tổng thống liên quan đến vụ bạo loạn hôm 6/1 ở Washington.

 
 
Ông Trump nối lại quan hệ với truyền thông, chuẩn bị 'tái xuất'
icon

Báo giới mới đây cho rằng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang “tìm cách khôi phục quyền lực của mình”.

 
 
WTO có cột mốc lịch sử với tân tổng giám đốc
icon

Giáo sư Ngozi Okonjo-Iweala sẽ trở thành tổng giám đốc đầu tiên trong lịch sử WTO đến từ châu Phi và là phụ nữ. Bà cam kết sẽ ưu tiên hồi phục kinh tế toàn cầu sau đại dịch.

 
 
Đức từ chối thảo luận với Mỹ về việc dừng Nord Stream 2
icon

Người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Kinh tế và Năng lượng Đức Klaus Ernst đã lên tiếng phản đối việc thảo luận về “cơ chế dừng” đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) với Mỹ.

 
 
Sử dụng tên tuổi Phó Tổng thống Mỹ, cháu gái bà Kamala Harris bị nhắc nhở
icon

Mới đây, cháu gái của bà Kamala Harris là Meena Harris (36 tuổi), đã sử dụng tên của Phó tổng thống Mỹ để quảng cáo cho dòng quần áo của mình.

 
 
Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản đạt đỉnh trong 30 năm
icon

Theo Kyodo News, hôm 15/2, chỉ số chứng khoán Nikkei ở Nhật Bản lần đầu tiên vượt 30.000 điểm trong 30 năm sau khi vắc-xin Covid-19 được phê duyệt.  

 
Hoàng tử Anh Harry và vợ tiết lộ về đứa con thứ hai
icon

Mới đây, theo một số nguồn tin trên phương tiện truyền thông, Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle đang rất mong đợi đứa con thứ hai.

 
Bắt giữ người phụ nữ mang vũ trang định tiếp cận Nhà Trắng
icon

Các nhân viên thực thi pháp luật Mỹ đã bắt giữ một phụ nữ gần Nhà Trắng, trong xe có một khẩu súng lục đã nạp đầy đạn.

 
Vì sao nghị sĩ Thụy Điển kêu gọi gây áp lực với Đức vì Nord Stream 2?
icon

RT đưa tin, mới đây, nghị sĩ Thụy Điển Bjorn Seder đã gửi yêu cầu tới Ngoại trưởng nước này Ann Linde để gây áp lực với Berlin về vấn đề đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
Ông Trump được bỏ phiếu trắng án, ông Biden được lợi gì?
icon

Mới đây, hôm 14/2, ông Jacob Heilbrunn - biên tập viên của tạp chí The National Interest, đã phân tích về người chiến thắng đích thực khi cựu Tổng thống Donald Trump được bỏ phiếu trắng án.