ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam mở sổ chia buồn với gia đình ông John McCain

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ mở sổ chia buồn trong các ngày 27-29/8 để người dân Việt Nam có thể chia sẻ sự mất mát với gia đình Thượng nghị sĩ John McCain, người có đóng góp lớn trong việc bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ.

Thông cáo nêu rõ, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ lòng tiếc thương trước việc Thượng nghị sĩ John McCain qua đời. Trong nhiều thập kỷ, ông ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, dũng cảm tạo dựng bước đường để hai quốc gia chúng ta chuyển đổi từ kẻ thù thành đối tác. Ông sẽ luôn được tưởng nhớ.

Thượng nghị sĩ John McCain tham dự Lễ Kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Nguồn: ĐSQ Hoa Kỳ tại VN

Thượng nghị sĩ John McCain đến thăm tòa nhà Quốc hội Việt Nam. Nguồn: ĐSQ Hoa Kỳ tại VN

Để tôn vinh những đóng góp của Thượng nghị sĩ McCain và của cựu đồng nghiệp của ông tại Thượng viện Hoa Kỳ, cũng là cộng sự lâu năm của ông trong các vấn đề về Hoa Kỳ - Việt Nam, là ông John Kerry, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ khởi động Chương trình McCain/Kerry. Mỗi năm một lãnh đạo trẻ của Việt Nam có sự cam kết với dịch vụ công sẽ thực hiện một chuyến tham quan học tập tới Hoa Kỳ, qua đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai dân tộc và thúc đẩy di sản tích cực của Thượng nghị sĩ McCain.

Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ mở sổ chia buồn trong các ngày 27-29 tháng 8, từ 10h sáng tới 5h chiều tại Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh.

"Chúng tôi chào đón tất cả những ai mong muốn có lời chia sẻ với Gia đình McCain", thông cáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội viết.

Ông John McCain chụp ảnh lưu niệm tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.Nguồn: ĐSQ Hoa Kỳ tại VN

Trong sáng 27/8, nhiều người dân đã tới ghi sổ chia buồn, tưởng niệm Thượng nghị sĩ John McCain. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã ghi sổ chia buồn Thượng nghị sĩ John McCain.

 

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink ghi sổ chia buồn Thượng nghị sĩ John McCain. Nguồn: Facebook Đại sứDaniel J. Kritenbrink

"Nhà yêu nước. Chiến binh. Chính khách. Người kiến tạo hòa bình. Người hùng. Thượng nghị sĩ John McCain mang trong mình tính cách của tất cả những con người này. Ông là một trong những nhà lãnh đạo đáng chú ý và có ảnh hưởng nhất của nước Mỹ, ông đã truyền cảm hứng cho một thế hệ công chức Mỹ để cùng cống hiến cho đất nước chúng tôi trong việc theo đuổi một lý tưởng cao cả hơn bản thân mình. Cũng như ông đã là một chiến binh dũng cảm đã chiến đấu và trải qua chiến tranh Việt Nam, Thượng nghị sĩ McCain cũng dũng cảm như vậy vì mục đích hòa bình, đi đầu trong công cuộc bình thường hóa quan hệ hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam, từ đó đảm bảo tương lai tươi sáng hơn cho hai dân tộc Mỹ và Việt Nam và tạo điều kiện cho hai nước chúng ta xây dựng mối quan hệ đối tác ngày nay.

Thay mặt Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của Thượng nghị sĩ McCain. Chúng tôi sẽ nhớ ông vô cùng. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên ông. Chúng tôi sẽ không bao giờ lưỡng lự khi ủng hộ những giá trị mà ông đã bảo vệ và đấu tranh", Đại sứ Daniel J. Kritenbrink viết.

T.M
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Hy hữu ca sinh ba ở Mexico mắc Covid-19 khi mới chào đời
icon

Theo tờ Sol de Mexico, tình huống hy hữu đã xảy ra ở nước này khi một trường hợp sinh ba dương tính với virus SARS-CoV-2 khi mới chào đời.

 
 
Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
icon

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

 
 
Mỹ: Nhà di động trở thành xu thế mới trong đại dịch Covid-19
icon

Nhu cầu đối với “nhà di động” đã tăng vọt ở Mỹ, vì nhiều người đang tìm kiếm những cách an toàn để thư giãn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu.