DPR triển khai nhiều xe tăng sẵn sàng ‘nghênh chiến’ Ukraine?

Theo Avia.pro, hàng chục xe tăng T-72 và T-64 được cho bắt đầu triển khai ở thành phố Gorlovka, Donetsk của Ukraine.

Cụ thể, trong các cuộc tấn công liên tục của Lực lượng vũ trang Ukraine vào lãnh thổ của hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Luhansk (LPR) tự xưng, các nguồn tin cho rằng các lực lượng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã bắt đầu triển khai hàng chục xe tăng T-64 và T-72 trên lãnh thổ của khu định cư Gorlovka.

Cũng theo nguồn tin này, các khu vực đang được củng cố phòng thủ chắc chắn theo hướng này, điều này cho thấy Donetsk đã biết về việc sắp bắt đầu hoạt động quân sự quy lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Trong đoạn video cho thấy, một đoàn xe tăng T-64 và T-72 đang đi dọc theo một trong những đường cao tốc chạy qua Gorlovka. Theo các nguồn tin, ở khu vực trung tâm thành phố và ngoại ô có hàng chục xe tăng và hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) được triển khai để đẩy lùi các cuộc tấn công lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Được biết, Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục tích cực tấn công lãnh thổ của hai nước cộng hòa tự xưng, sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, tuy nhiên, DPR và LPR có nhiều xe tăng, hệ thống tên lửa phòng không và MLRS hơn nhiều so với lực lượng Ukraine triển khai ở Donbass.

Trước đó, trung tâm chung về kiểm soát và điều phối lệnh ngừng bắn (JCCC) tại khu vực Donbass ở miền đông Ukraine cho biết, DPR tin rằng Kiev đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công lớn ở Donbass.

Theo JCCC, kế hoạch của Kiev được chứng minh bằng việc triển khai các thiết bị quân sự trên lãnh thổ Donbass do Ukraine kiểm soát. Đặc biệt, 170 đơn vị thiết bị tấn công và vũ khí đã được phát hiện tại các ga đường sắt do Lực lượng an ninh Ukraine kiểm soát trong hai tuần qua.

Ngoài ra, có ghi nhận rằng Lực lượng an ninh Ukraine đã cải thiện các công sự hiện có, điều này “là vi phạm các biện pháp tăng cường lệnh ngừng bắn”.

 

Hôm 18/3, Đại diện thường trực Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Aleksandr Lukashevich cho hay, tình hình trên đường dây liên lạc ở Donbass đang xấu đi do cường độ các cuộc đọ súng ngày càng gia tăng.

Hôm 17/3, Bộ phận Dân quân Nhân dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng đã thông báo về tình hình trên đường dây liên lạc trở nên trầm trọng hơn.

Trong khi đó, Điện Kremlin cũng bày tỏ lo ngại về mức độ căng thẳng ngày càng gia tăng trên đường dây liên lạc ở Donbass.

Xung đột ở miền đông Ukraine nổ ra sau cuộc đảo chính ở Kiev hồi năm 2013-2014. Các bên đã rất khó khăn mới đạt được thỏa thuận ngừng bắn mong manh, mới nhất là thỏa thuận ngày 27/7/2020.

JCCC là nhóm đặc biệt giúp kiểm soát việc thi hành Thỏa thuận Minsk về vấn đề ở miền đông Ukraine, là sáng kiến chung của Nga và Ukraine. Trung tâm này đã hoạt động từ cuối tháng 9/2014, đặt trụ sở tại khu vực do Ukraine kiểm soát ở tỉnh Donetsk.

Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng nhiều loại vũ khí ‘oanh tạc’ Donbass

Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng nhiều loại vũ khí ‘oanh tạc’ Donbass

Theo Avia.pro, hôm 21/3, lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) phải hứng chịu các trận pháo kích ác liệt từ nhiều loại vũ khí khác nhau.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

ukraine

 
List comment
 
 
Cựu tù nhân bí ẩn người Nga ở Guantanamo có thể được hồi hương
icon

Theo Washington Post, cựu tù nhân Guantanamo Ravil Mingazov người Nga có thể được hồi hương từ Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) về nước.

 
 
Lực lượng đặc nhiệm Anh ‘chạy trốn’ khỏi Afghanistan trong trang phục phụ nữ
icon

Daily Express đưa tin, để tránh khỏi sự kiểm soát của các chiến binh Taliban lực lượng đặc nhiệm SAS của Anh đã chạy trốn khỏi Afghanistan bằng cách cải trang thành phụ nữ.

 
 
Giới siêu giàu Mỹ tìm cách ‘né’ thuế như thế nào?
icon

Theo Bloomberg, người siêu giàu Mỹ sẽ tránh thuế bằng bảo hiểm nhân thọ.

 
 
Ông Trump bất ngờ muốn bán khách sạn ở Washington
icon

Axios đưa tin, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định bán khách sạn của mình trên Đại lộ Pennsylvania ở Washington.

 
 
Thế giới đầy ấn tượng qua những hình ảnh đặc sắc nhất tuần
icon

Trong vòng xoay của đại dịch Covid-19, từng ngày từng giờ, nhiều sự kiện, sự việc đã diễn ra, thu hút sự quan tâm của cả thế giới trong tuần qua.

 
 
Chính trị gia Ấn Độ ăn mặc 'thiếu vải' vô tư đi lại trên tàu hỏa
icon

Vô tư đi lại trên tàu hỏa trong diện mạo 'thiếu vải', chính trị gia người Ấn Độ còn quát nạt và dọa bắn những hành khách phàn nàn. 

 
Hoảng hồn với trò mạo hiểm dán người bên ngoài cửa ô tô chạy tốc độ 180 km/h
icon

Nhóm thanh niên ở Nga đã bị xử lý, sau khi thực hiện trò chơi mạo hiểm dán người bạn bên ngoài cửa xe và cho ô tô chạy với tốc độ 180 km/h. 

 
Taliban lại bắn loạt đạn chỉ thiên ăn mừng ở Kabul vì chuyện gì?
icon

Những tiếng súng chỉ thiên liên tục vang lên ở thủ đô Kabul vào tối 3/9 sau khi có thông tin Taliban đã chiếm được khu vực cuối cùng. 

 
Hệ thống phòng không Syria bắn rơi hơn 20 tên lửa của Israel
icon

Sử dụng các hệ thống phòng không của Nga, quân đội Syria đã tiêu diệt 21/24 tên lửa mà Israel phóng nhằm tấn công thủ đô Damascus.  

 
Mỹ: Không được mời dự đám cưới của bạn thân nhất vì làm bác sĩ chống dịch Covid-19
icon

Một bác sĩ tại Mỹ chia sẻ, cô không được mời tới dự đám cưới của người bạn thân nhất chỉ vì cô tham gia chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19.