Dòng người ủng hộ ông Trump tuần hành tới tòa nhà Tòa án Tối cao

RIA đưa tin, hàng nghìn người ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đến tòa nhà Tòa án Tối cao ở Washington và yêu cầu tổ chức “bầu cử công bằng”.

Theo đó, dòng người tuần hành đến từ Freedom Plaza, nơi bắt đầu cuộc tập hợp đông đảo những ông Trump. Họ vẫy cờ mang theo hình ảnh của tổng thống và hét lên rằng họ yêu Trump.

Địa điểm tập hợp của những người tham gia biểu tình được đặt gần Nhà Trắng, do đó các khu dân cư lân cận bị cảnh sát đóng cửa. Những người biểu tình tràn ra đường thành từng nhóm nhỏ.

Một số người biểu tình có bài phát biểu, trong đó họ lặp lại các khẩu hiệu của đảng Cộng hòa và tiếp thêm động lực cho đám đông. “Trump là tổng thống của chúng tôi”, một người biểu tình hét lên. Sau đó, đám đông vui mừng hò hét trở lại.

Ngoài ra, một số người biểu tình khác nói với phóng viên rằng họ đến để yêu cầu ngăn chặn việc đánh cắp phiếu bầu, họ chắc chắn rằng trong trường hợp này ông Trump sẽ thắng trong cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, các dòng người biểu tình ủng hộ ông Trump hầu hết không đeo khẩu trang khi ra đường như các đối thủ đảng Dân chủ của họ.

Mới đây, theo Washington Examiner, Tổng thống Trump đã nhận định rằng ông hy vọng kết quả bầu cử tổng thống sẽ nghiêng về phía ông trong 2 - 3 tuần nữa, sau khi các thách thức pháp lý mà đội ngũ chiến dịch của ông tiến hành kết thúc.

 

Ông Trump dự đoán ông sẽ giành chiến thắng ở Wisconsin và Georgia sau khi các bang này kiểm lại phiếu, một kịch bản có khả năng cao sẽ không thể xảy ra bởi ông Biden dẫn trước ông Trump hơn 10.000 phiếu ở mỗi bang trên và hầu hết các lần kiểm lại phiếu trong lịch sử chỉ thay đổi vài chục hoặc vài trăm phiếu.

Đồng thời, ông Trump cũng đưa ra nhận định chưa có căn cứ rằng 2 bang Pennsylvania và Michigan đã ngăn các quan sát viên đảng Cộng hòa giám sát quá trình quá trình kiểm phiếu, đồng thời nói rằng các đơn kiện của ông về việc tiếp cận quy trình kiểm phiếu sẽ trì hoãn quá trình xác nhận kết quả của 2 bang này và cuối cùng đảo ngược chiến thắng của ông Biden tại đây.

Trong khi đó, theo thông tin mới nhất, đội ngũ luật sư của Tổng thống Trump quyết định từ bỏ vụ kiện yêu cầu kiểm lại toàn bộ phiếu bỏ trong ngày bầu cử ở bang Arizona. Theo đó, các luật sư hạt Maricopa (Arizona) hôm 13/11 báo cáo rằng cách biệt phiếu giữa hai ứng viên là hơn 11.000 phiếu, trong khi số phiếu chưa được kiểm đếm chỉ hơn 10.000 phiếu. Trong khi đó chỉ có 191 phiếu bị coi là “phiếu bầu quá số lượng quy định”. Do vậy, đơn kiện không còn được xem xét.

Trước đó, truyền thông Mỹ ngày 13/11 công bố ứng viên Joe Biden giành chiến thắng ở bang Arizona, đánh dấu lần đầu tiên trong gần 30 năm qua một ứng viên Dân chủ giành chiến thắng ở bang này.

Các hãng tin lớn như AP hay CNN đang đưa ra dự đoán ông Biden đang có 306 phiếu đại cử tri trong khi ông Trump đạt được 232 phiếu. Các chuyên gia cũng dự đoán rằng nỗ lực của ông Trump hiện tại khó lòng đảo ngược được kết quả khi ông Biden đã dẫn trước ở nhiều bang và khoảng cách phiếu bầu ở các bang đều là vài chục nghìn phiếu.

Dưới thời ông Biden, châu Âu và Mỹ sẽ 'mặn nồng' trở lại?

Dưới thời ông Biden, châu Âu và Mỹ sẽ 'mặn nồng' trở lại?

Mới đây, Đại diện Cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về Chính sách Đối ngoại và An ninh, ông Josep Borrell cho rằng, dưới thời ông Biden, Liên minh châu Âu và Mỹ sẽ là “bạn bè, đồng minh và đối tác”.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nhân viên soát vé xe buýt và hành khách cùng thiệt mạng sau cãi vã
icon

Sau trận cãi vã kịch liệt, nữ nhân viên soát vé và một nam hành khách đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ngay trên xe.  

 
 
Tình hình Syria: Mỹ 'nhúng tay' vào cuộc tấn công của Israel ở Syria
icon

Mỹ cung cấp thông tin tình báo để Israel không kích các mục tiêu ở Syria; Lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ lộng hành là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ông Trump tiết lộ về những người ủng hộ thực sự
icon

Mới đây, trong một thông điệp video mà Nhà Trắng đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ dấu hiệu nhận biết những người thực sự ủng hộ ông.

 
 
'Biến người thành chó’ để dắt đi dạo trong giờ giới nghiêm
icon

Một phụ nữ Canada bị cảnh sát phạt vì biến 'người thành chó' để dắt đi bộ trong giờ giới nghiêm ở tỉnh Quebec. 

 
 
Đau bụng tới bệnh viện kiểm tra, người đàn ông bị sốc vì kết quả ‘có thai’
icon

Bị đau bụng, người đàn ông Trung Quốc tới bệnh viện kiểm tra và bị sốc khi nhận kết quả 'đang mang thai'. 

 
 
Hơn 20.000 lính Vệ binh quốc gia Mỹ bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Để đảm bảo an ninh cho buổi lễ nhậm chức của ông Biden, Mỹ có thể huy động hơn 20.00 lính Vệ binh quốc gia. 

 
Hé lộ thời gian công bố báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay Indonesia
icon

Một báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra vụ rơi máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air của Indonesia ở biển Java sẽ được công bố trong vòng 30 ngày sau thảm kịch.

 
'Bóng hồng' đặc biệt vừa xuất hiện phía sau ông Kim Jong-un
icon

Trong đại hội nghệ thuật kỷ niệm ngày kết thúc Đại hội lần thứ 8 đảng Lao động Triều Tiên, xuất hiện sát cạnh ông Kim Jong-un là một người phụ nữ vô cùng đặc biệt. 

 
Ông Trump ra lệnh sử dụng mọi nguồn lực để duy trì trật tự
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ  Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh cho chính quyền liên bang sử dụng mọi nguồn lực để duy trì trật tự.

 
Ông Trump nói gì khi bị Hạ viện Mỹ luận tội lần 2?
icon

Ông Trump cho hay, ông “rõ ràng” phản đối cuộc tấn công nhằm vào Điện Capitol và khẳng định sẽ đảm bảo an toàn cho cuộc chuyển giao quyền lực.